Gạo nhái ST25 tràn lan vậy đâu mới là gạo ST25 chính hãng?

  -  
Gạo ST25 là giống gạo sạch thuần nông, được lai tạo bởi kỹ sư Lao động Hồ Quang Cua. Với hàm lượng gạo không dư lượng thuốc trừ sâu, an toàn 100%.

Năm 2019, ST25 Việt Nam vinh dự đạt giải gạo ngon nhất thế giới được tổ chức tại Philippines. Vượt qua các cường quốc lớn chuyên xuất khẩu gạo như Thái Lan, Ấn Độ,...Điều này, như một tia hy vọng thắp lên ngọn lửa cho ngành gạo nước nhà.

Nhờ sức hút và ưu điểm vượt trội đó đã thu hút đông đảo người tiêu dùng trên thị trường tìm mua gạo ST25. Chính vì thế, bên cạnh những cửa hàng chuyên cung cấp gạo sạch cũng có những nơi bán hàng giả, pha trộn hàng nhái. Làm ảnh hưởng xấu đến thị trường gạo ST25 chính hãng.


ST25 không chỉ được bày bán tràn lan tại các điểm bán hàng trực tiếp. Trên các trang mạng xã hội hiện nay cũng có nhiều tài khoản tự nhận bán gạo ST25 chính hãng. Điều này làm người tiêu dùng hết sức băn khoăn và khó nào nhận ra đâu là ST25 thật, đâu là ST25 giả. Để tránh “mất tiền oan” bạn nên biết những đặc tính cơ bản về gạo ST25.

Đặc điểm của gạo ST25:

  • ST25 hạt gạo dài, trắng trong, không bạc bụng
  • Từng hạt gạo đều trông rất đẹp và bắt mắt
  • Khi ngửi sẽ có mùi thơm tự nhiên của lá dứa
  • ST25 khi chín cho cơm mềm, mịn, dẻo nhiều. Mùi lá dứa hòa quyện cùng mùi cốm non rất đặc trưng.
  • Khi để nguội cơm vẫn không bị khô cứng như các loại gạo thường
  • Gạo thơm ST 25 thường có bao bì túi 5kg

Mục đích sử dụng:

Gạo ST25 dùng để xuất khẩu.

Phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt các khách hàng thích ăn cơm dẻo.

Gạo ngon ST25 có thể dùng để chế biến các món ăn như: cơm, bún, thức ăn nhanh, các loại bánh (như: bánh chưng, bánh ướt, bánh tét…).

Nếu bạn ra các khu chợ truyền thống hoặc các đại lý sẽ dễ dàng tìm mua ST25. Tại chợ Gò Vấp theo báo Vietnamnet ghi nhận giá gạo st25 được các cửa hàng bao bịch 5kg với giá 36.000 đồng/kg. Và hàng loạt bao bì loại 10kg với giá 30.000 đồng/kg. Nếu bạn đi ngang qua và hỏi thử về nguồn gốc xuất xứ thì các tiểu thương đều khẳng định gạo chính hãng. Đảm bảo có nguồn gốc từ Sóc Trăng, muốn mua với số lượng bao nhiêu cũng có.

Hay tại Hà Nội, nhiều cơ sở rao bán gạo ST25 với giá chỉ từ 20.000 - 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên lại xuất hiện bao bì đóng gói khác nhau cả về màu sắc lẫn kiểu dáng. Khiến cho nhiều khách hàng phải xoắn não khi tìm mua ST25 chính hãng.

Mua gạo ST25 chính hãng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường khá hiếm điểm bán gạo ST25 chính hãng. Ở TP.HCM cũng chỉ có vài cửa hàng chuyên cung cấp đứa con của kỹ sư Hồ Quang Cua.

Đáng tiếc, nhiều địa chỉ bán gạo st25 giá sỉ còn kinh doanh gạo giả, kém chất lượng. Hoặc bán gạo ST24 nhưng đóng gói vào bao bì thành ST25 để bán cho khách hàng. Hoặc pha trộn giữa ST25 và một số giống gạo dẻo khác để thu lợi nhuận bất chính. Mà chẳng hề nghĩ ngợi đến cảm nhận và công sức của người đã kỳ công nghiên cứu và lai tạo nên.

Đồng hành với người tiêu dùng, tự hào là doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực gạo sạch cả nước. Với sứ mệnh cung cấp và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Năm 2020, gạo ST25 chính hãng đã có mặt trên khắp các hệ thống của Vua Gạo. Với cam kết tuyệt đối về gạo chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị trồng tại Sóc Trăng. Cũng như chất lượng gạo luôn được đảm bảo đầy đủ tỷ lệ dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Vua Gạo tự tin là doanh nghiệp cung cấp 100% gạo sạch tự nhiên, không dư lượng thuốc trừ sâu, không dùng chất tẩy trắng. Đảm bảo kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu gieo trồng cho đến khâu tạo ra sản phẩm. Với quy trình sản xuất dựa trên dây chuyền khép kín hiện đại.

Nguồn: https://vuagaovn.com