Mẫu thiết kế hồ cá koi phong thủy ấn tượng ở Quận Bình Tân

  -  

Hồ cá Koi không chỉ có tác dụng giúp trang trí không gian nhà; nếu biết kết hợp những yếu tố về phong thủy tốt cho vận mệnh của gia chủ.


Trong một vài năm gần đây, nhu cầu “xanh hóa” không gian sống đang dần trở thành mục tiêu được nhiều người hướng tới. Trong đó, thiết kế tiểu cảnh hồ cá chép Koi vẫn được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời bởi kết hợp hài hòa giữa việc bày trí và phong thủy. So sánh với các tỉnh thành khác, nhu cầu xây dựng hồ cá Koi ở thành phố Hồ Chí Minh tương đối lớn và cũng vì thế nên chỗ này xuất hiện khá nhiều đơn vị nhận xây hồ cá cảnh. Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế hồ cá chép koi Nhật Bản đẹp nhưng vẫn chưa có tìm ra được mẫu thiết kế và cửa hàng nhận thi công – Bạn có thể tham khảo dạng thiết kế hồ cá koi phong thủy tại Quận Bình Tân được Cửa hàng Cát Tường thi công nhé!

1. Lên ý tưởng thiết kế tiểu cảnh hồ cá koi

Trong mẫu thiết kế hồ cá chép koi đẹp này, Cát Tường thiết kế đáp ứng các điểm như sau:

+ Hồ cá koi trong nhà

Như là các bạn đã biết từ trước đó, kích thước bên ngoài cá chép koi lớn nhất có khả năng lên tới trên 1m. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là chiều dài hồ cá koi phải lớn. Nếu diện tích không rộng thì nhớ chọn mẫu hồ cá koi mini trong nhà và chọn thêm cá koi kích thước nhỏ để nuôi trong hồ.


Mẫu thiết kế hồ cá koi trong nhà ở Quận Bình Tân được Cát Tường tư vấn chọn xây dựng và lắp đặt ở dọc theo hai bên bờ tường của ngôi nhà. Cách này giúp việc xây dựng hồ cá và sắp đặt tiểu cảnh dễ hơn. Hơn thế nữa, khi đã xây dựng xong bạn hoàn toàn có thể đặt thêm một bộ bàn ghế thật đẹp và “hô biến” toàn nơi này trở thành căn phòng khách tuyệt đẹp.

+ Thiết kế tiểu cảnh non bộ

Tiểu cảnh non bộ sẽ hồ cá đẹp sinh động vào trong hồ cá của các bạn giúp cho cả căn nhà khoáng đạt hơn rất nhiều. Đặc biệt, theo thiết kế kiến trúc cổ Việt Nam thì trang trí kiểu non bộ được xem như là một tấm bình phong có công dụng trấn yểm tà, đem lại nét đẹp thoát tục như đang chốn bồng lai vậy.


Không thua gì những kiểu thiết kế hồ cá koi mini sân vườn, ở mẫu hồ ở trong ngôi nhà này chúng tôi chọn đá là chất liệu quan trọng trang trí theo kiểu non bộ. Bởi vì chọn sử dụng đá cứng do đó nhân viên chúng tôi tạo thêm những khe nứt, kẽ gân nhằm mục đích làm mạch nước. Khi hoạt động, nước sẽ chảy tự nhiên giữa những khe từ cao xuống thấp vô cùng sống động. Ngoài việc sử dụng đá, Cát Tường còn sử dụng phối hợp thêm một vài loại cây cảnh hợp nhất để tạo độ mát dịu cho cả không gian hồ.


Ở phần rìa hồ được bố trí uốn lượn với bờ sỏi, kích thước sỏi lớn và cách mặt nước một đoạn để tránh hiện tượng cá phóng lên bờ.

+ Ứng dụng thiết kế hồ cá koi phong thủy

Ngoài sử dụng tiểu cảnh giả sơn, thêm một điều đặc biệt đó chính là bức tranh bát tiên khéo léo được vẽ trên phần tường phía sau. Trong những truyền thuyết phương Đông, bát tiên (gồm có sáu tiên ông và thêm hai tiên bà) đã từng nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử và được coi là biểu tượng của trường sinh và những điềm lành. Dù chỉ được trang trí bằng tranh vẽ nhưng chẳng vì thế mà chúng mất đi giá trị về mặt phong thủy. Sự có mặt của những vị này trong ngôi nhà sẽ giúp gia tăng sức khỏe cơ thể, niềm hạnh phúc và may mắn tới căn nhà.


Bên cạnh đó, nhằm mục đích giúp đảm bảo yếu tố phong thủy thịnh vượng căn nhà, cửa hàng Cát Tường lưu ý gia chủ đừng xây quá gần nhà, không đặt gần nơi thờ cúng hay ở dưới tượng tam tài.

2. Quá trình thi công hồ cá koi phong thủy tại Quận Bình Tân

- Khi nhận được những yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ để khảo sát không gian nhà và nơi muốn làm hồ cá koi.


- Dựa vào tình hình cụ thể và mong muốn của khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ phác thảo kiểu dáng và tính giá xây dựng và lắp đặt hồ.


- Tiếp nhận ý kiến sửa đổi từ gia chủ và đồng ý các việc như: giá bán, thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành, khoảng tiền đặt cọc,… cửa hàng Cát Tường nhanh chóng mang hợp đồng ký kết và tiến hành xây dựng hồ cá koi ngay sau đó.


Trong quá trình thi công hồ cá koi, chúng tôi sẽ báo cụ thể tiến độ tới gia chủ. Nếu có việc phát sinh sẽ giải quyết ổn thỏa ngay lúc đó, không ảnh hưởng đến quá trình xây dựng hồ.

Vì xây dựng hồ cá koi trong nhà nên ở phần vòm ở nóc cửa hàng chúng tôi gợi ý chủ nhà tốt nhất nên sử dụng mái vật liệu kính để đón ánh nắng. Bước đó sẽ giúp tránh việc rêu đục gây hại cá. Hơn nữa, gia đình không nên để những viên sỏi/đá ngẫu hứng giữa lòng hồ hoặc trồng thêm những cây thủy sinh như là sen, súng… trong bể vì chúng có nguy cơ làm cho đám cá bị trầy, dễ bệnh.

3. Những việc phải chú ý khi tiến hành vệ sinh hồ cá koi

Cá koi chúng được đánh giá là loại cá cảnh khỏe mạnh và nó khá là dễ nuôi. Thế nhưng, để đảm bảo chúng ít bị bệnh và chết nhiều thì nhất định phải xây dựng được điều kiện sống chất lượng cho cá koi. Thiết kế hồ đẹp, nước hồ nuôi cá luôn sạch và lượng thức ăn phù hợp đó là một vài tiêu chuẩn phải có để có được một hồ cá koi đẹp mắt.


Cùng với đổi nước hồ cá koi thường xuyên thì gia chủ cũng nên để ý vệ sinh hồ ở phần bờ tường, thành hồ, ở đáy của bể cá. Đặc biệt, các bạn nên chú ý tạo ra dòng chảy vừa đủ cá koi ham bơi lội, gia tăng sức kháng bệnh và giúp nhanh lớn.


Xét trê góc độ thực tế, giá xây dựng hồ cá koi chẳng rẻ chút nào. Vậy nên rất nhiều người vẫn còn đắn đo chưa thể xây dựng hồ. Nếu vấn đề của gai đình bạn đang nằm ở nguyên do chính là không tìm được nơi xây dựng tốt nhất, giá cả hợp lý hay chưa lựa chọn được dạng thiết kế hồ cá chép koi đẹp… Ngay lập tức hãy liên lạc đến cửa hàng thi công hồ cá koi Cát Tường. Cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫ tận tâm và xây dựng hồ cá koi tiêu chuẩn chi phí hợp lý cho căn nhà của bạn.