Làm đẹp không gian nhà với hồ thủy sinh bằng gỗ độc đáo

  -  

Thiết kế hồ thủy sinh tủ gỗ trồng thêm cây cảnh sinh động giúp ngôi nhà được sạch đẹp và gần gũi với thiên nhiên.


Một số mẫu hồ thủy sinh đẹp luôn được ví tương tự như là “thủy cung” nhỏ bé có môi trường sinh thái ở dưới nước cực kỳ độc đáo. Tuy nhiên, so với các dạng hồ cảnh khác thì hồ thủy sinh còn khá mới mẻ thế nên vẫn còn rất nhiều người chẳng hiểu rõ về dạng hồ cảnh này.


Tham khảo mẫu tủ gỗ hồ thủy sinh được Công ty Cát Tường Koi thi công tại Quận 9 dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hồ cảnh này không nhé!

1. Vị trí đặt hồ thủy sinh

Theo như nhu cầu từ khách hàng, Cát Tường thiết kế hồ thủy sinh mini có hai phần là phần bể kính ở phía trên và tủ gỗ bên dưới. Hồ được để ở khu vực phòng khách, khu vực để hồ lấy ánh nắng tốt. Có thể nói, thi công hồ thủy sinh sẽ “lấp” khoảng trống của phòng khách, tạo nên vẻ thanh lịch sang trọng cho cả ngôi nhà.

2. Những trang thiết bị hồ thủy sinh cực kỳ quan trọng

- Bể kính:

Thiết kế hồ thủy sinh hất bằng kính đã được mài xiết tất cả các cạnh và dán keo thật cẩn thận. Nhờ vật liệu kính trong suốt giúp gia đình bạn dễ dàng sáng tạo ý tưởng bố cục tiểu cảnh hồ, phục vụ cho mục đích nuôi các loại cá cảnh và nuôi trồng các cây thủy sinh sau đó.


- Phần chân tủ gỗ

Thực tế chúng ta có khá nhiều loại chân bể để lựa chọn như là: chân tủ gỗ, chân sắt hoặc chân inox… Chỉ là, để chắc chắn chọn được kiểu chân tủ phù hợp thì chúng ta hãy phụ thuộc vào không gian chỗ đặt hồ. Trong trường hợp này, gia chủ chuộng thiết kế nội thất gỗ nên hồ cá Cát Tường lựa chọn dạng chân tủ gỗ để có thể đồng bộ với những vật dụng trang trí trong gian phòng. Hơn nữa, một thiết kế hồ cá thủy sinh hoàn chỉnh gồm có khá nhiều chi tiết khác nhau. Cùng với chân tủ gỗ vững chắc phía bên dưới có khả năng chịu đựng được độ nặng tương đối lớn, chúng ta hoàn toàn có thể thoả thích đặt thêm một số tiểu cảnh, những vật trang trí hồ thủy sinh (đá, sỏi, cây thủy sinh…) bạn yêu thích mà không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.


- Lựa chọn nền thủy sinh và phần phông cảnh hồ

Thiết kế hồ thủy sinh ở Quận 9, Cát Tường chọn nền bằng những viên sỏi để giúp hồ lúc nào cũng được sạch sẽ hơn. Lớp nền sỏi này đã được khuyến cáo nên sử dụng khi thiết kế hồ bởi vì nó giúp giữ tất cả các chất hữu cơ để cung cấp nhiều dưỡng chất cho những cây thủy sinh.


Ở phần phông nền ngoài phía sau, chúng tôi lựa chọn phông cảnh 3D có màu sáng và phối hợp rất hài hòa với những mẫu cây thủy sinh trong hồ.


- Thiết bị lọc – Đèn – Máy lạnh

Cũng giống như các dạng hồ cảnh khác, thiết kế bộ lọc hồ thủy sinh rất cần thiết và nó tác động đến chất lượng môi trường nước ở trong hồ thủy sinh. Thiết bị lọc nhất định phải làm việc liên tục 24/24 để đảm bảo phát triển vi sinh nên gia đình bạn nên chọn loại chất lượng và nhất định phải có chỉ số công suất phù hợp với kiểu hồ thủy sinh.


Với bộ phận đèn thì cách tốt nhất đó là chỉ mở tầm 8 – 10 h/ngày. Đối với thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp thì thiết bị đèn là đặc biệt quan trọng. Một bộ phận đèn hoạt động đúng công suất sẽ giúp cho bể thủy sinh phát triển tốt.


Tiếp đến, bạn nên chú ý đến thao tác dùng thêm máy lạnh cho hồ. Mức nhiệt tốt nhất cho môi trường hồ thủy sinh đó là từ 22 – 29 độ C; trong trường hợp không khí bên ngoài khá nóng thì máy lạnh có công dụng giúp cân bằng nhiệt độ, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống trong hồ.

- Bình CO2

Xin được nhấn mạnh là vật này rất quan trọng thế nên đừng quên nó khi thi công hồ thủy sinh. Cụ thể hơn, chúng tạo được lượng khí CO2 phù hợp ở trong môi trường nước và giúp cho việc quang hợp của cây cối sẽ được diễn ra thuận lợi.


Cuối cùng, chúng tôi lắp đặt thêm đèn UV diệt tảo có trong hồ. Hệ thống này cũng giống như tên của nó, giúp diệt tảo gây hại và cải thiện chất lượng nước hồ thủy sinh.


Thay vì lựa chọn tranh vẽ và một vài vật dụng bày trí nhiều tiền, không ít gia đình đã lựa chọn bể thủy sinh như là một dạng thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.


Nếu như bạn muốn sở hữu thiết kế tủ gỗ hồ thủy sinh như trên đây, hãy liên hệ với Hồ cá Cát Tường để được hướng dẫn rõ hơn nữa nhé!