Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp và hợp phong thủy

  -  

Thiết kế sân vườn đẹp bao gồm khá nhiều yếu tố để tạo nên. Phong thủy cũng là 1 yếu tố rất quan trọng trước khi thiết kế, nó không tác động trực tiếp đến gia chủ, mà nó có thể ảnh hưởng gián tiếp, về sau này cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Nếu như phong thủy tốt thì tạo được cảm giác thoải mái dễ chịu, những công việc của gia đình đều suôn sẻ thuận lợi, nhưng ngược lại nếu phong thủy xấu thì rất tai hại. 


1. Cổng nhà

Cổng nhà chính là cánh cửa ngăn cách cuộc sống riêng tư bên trong ngôi nhà với các điều từ thế giới bên ngoài. Một chiếc cổng đẹp cân xứng và hài hòa với căn nhà mở hướng vào bên trong sẽ thể hiện sự hiếu khách của gia đình. Vậy nên, lúc thiết kế sân vườn gia chủ nên xây cột đá hai bên cổng để tạo sự bền vững. Hoặc bạn cũng có thể trồng các loại cây dây leo để tô điểm thì cũng chỉ nên ở mức vừa phải , nên tránh che khuất cổng nhà tạo cảm giác ngột ngạt, khiến cho những điềm lành khó đến cửa gia đình.


2. Lối đi cho sân vườn

Hiện nay để tạo nên cảm giác dân dã, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn đẹp, thì những gia chủ thường thiết kế thi công sân vườn với lối đi bởi sỏi, đá hoặc đá lát đường cỡ lớn.

Để làm tăng tính thẩm mỹ bạn có thể thiết kế lối đi sân vườn, với những khúc đường cong quanh co uốn lượn để tạo cảm giác mềm mại về chiếu sâu cũng như giúp không gian vườn mở rộng thêm ra tạo cảm giác thư thái. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt đá lát đường tới thẳng cổng chính bởi điều ấy sẽ khiến cho con đường trở nên góc cạnh, xấu xí.


Những mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp mắt nhất hiện nay


>>> Xem thêm: Các mẫu sân vườn đẹp: https://tieucanhsanvuon.net/top-20-cac-mau-thiet-ke-san-vuon-dep.html


3. Hàng rào quanh nhà

Bao quanh và bảo vệ ngôi nhà và tiếp nối của cửa cổng đó là hàng rào. Hàng rào này cũng như cửa cổng có tác dụng giảm thiểu những điều xấu từ bên ngoài tác động đến ngôi nhà của bạn. Vậy nên sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua những bước trang trí cho chúng. Gia chủ nên thiết kế hàng rào cách xa nhà một chút, không cao hơn nhà để tạo sự cân đối về mặt năng lượng.


4. Đồ trang trí cho cảnh quan sân vườn


3 Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp với thời gian.


Khi thiết kế thi công sân vườn người ta thường sẽ dùng các mẫu tiểu cảnh, đồ trang trí hoặc đơn giản là cây cỏ để tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn và ngôi nhà của mình. Ví dụ như có thể tạo những hòn non bộ xinh xinh, các dòng thác nước tạo ra cảm giác mát mẻ, các cây cảnh dễ dàng chăm sóc,... Những chi tiết đó có thể làm phong thủy ngày càng tốt hơn, nó còn tạo cho chúng ta một khu sân vườn đẹp tự nhiên, đầy sức sống và sinh động.


>>> Tham khảo: thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp từng centimet


Với những gợi ý trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời trong việc thiết kế sân vườn, hoặc cải tạo chúng một cách ưng ý nhất. Hãy tìm tới tieucanhsanvuon.net để được đắm chìm trong các thiết kế cảnh quan đẹp nhất, ấn tượng nhất hiện nay, bảo đảm bạn sẽ cực kỳ hài lòng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những lời giải đáp cụ thể và chi tiết hơn nhé.