Hồ hải sản và những điều cần biết khi chọn các phụ kiện hồ

  -  

Hồ hải sản hoàn chỉnh bao gồm nhiều chi tiết, có hình dáng đa dạng đáp ứng nhu cầu lựa chọn của quý khách.

Những năm gần đây nhu cầu sử dụng hải sản của người Việt ngày càng gia tăng. Hiểu được điều đó, rất nhiều người đã bỏ vốn mở cửa nhiều nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực hải sản. Chỉ là, để có được những thức ăn hải sản thơm ngon đảm bảo sự ngon miệng cho thực khách thì thiết kế hồ hải sản chính là việc cực kỳ quan trọng được nhiều nhà hàng chú trọng đầu tư.

Một mẫu hồ hải sản đẹp có tác dụng giúp không gian nhà hàng sang trọng đẹp mắt thu hút tất cả các thực khách ngắm nhìn và lựa chọn các món ăn yêu thích. Từ đây, tạo nên vẻ đặc trưng riêng biệt cho quán ăn, giúp cho những hoạt động kinh doanh của nhà hàng trở nên hiệu quả hơn nữa.

Khi thiết kế dàn hồ hải sản, song song với một số thiết bị chính thì những thiết bị đi kèm cũng có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định sự sống của những loại hải sản. Hãy cùng hồ cá Cát Tường tìm hiểu xem có những phụ kiện nào vẫn hay được sử dụng khi làm hồ nuôi hải sản nhà hàng nhé!

1. Loại phụ kiện bộ phận lọc được sử dụng nhiều nhất

- Hệ thống lọc tuần hoàn: Bao gồm bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống sục khí và đường ống thoát nước.

- Bể lắng lọc cơ học: Gồm 2 phần lắng và lọc, được làm từ chất liệu xi măng hoặc bằng composte, có tác dụng làm lắng lại những cặn bẩn vào trong hố gom bùn nhờ lực ly tâm của nước.

- Hệ thống lọc hồ hải sản: Đối với hộp lọc đặt ở trong hồ nước, bộ phận này cách dùng khá là đơn giản, ít tốn kém chi phí, sử dụng dễ dàng.

- Bể lọc sinh học: Chứa các sinh vật có kích thước nhỏ, có thể làm nước hồ trở nên sạch hơn, bể lọc sinh học có chứa một vài giá thể, lọc nước chảy đều đặn lên giá thành tạo thành lớp màng sinh học chứa vô số vi khuẩn hiếu khí và cả kỵ khí.

Và các loại bộ phận phụ kiện hồ hải sản khác chẳng hạn như:

- Máy bơm Lifetech và máy oxy Resun có tính bền, mức giá rẻ, được ứng dụng {rất nhiều|khá nhiều|phổ biến|nhiều] trên thị trường hồ nuôi hải sản hiện nay.

- Máy Protein Skimmer: Loại bỏ sạch sẽ tất cả các chất hữu cơ lơ lửng, làm giảm nồng độ NO3, H2S, làm nước trong hơn, mất đi bọt xuất hiện trong hồ. Vật dụng trên thích hợp cho hồ hải sản nước mặn. Được nhập khẩu trực tiếp với giá cả hợp lý, có hiệu suất cao, mẫu mã phong phú.

2. Một số biểu hiện chúng ta phải bảo trì và cải tạo dàn hồ hải sản nhà hàng

- Nước trong hồ không trong, màu sắc nước hồ bị đục hoặc là có màu sắc chẳng bình thường, mùi tanh rất nồng của sinh vật hải sản. Tình trạng trên làm ảnh hưởng tới thực khách và cả độ thẩm mỹ của cả hệ thống hồ hải sản, gây khó khăn khi lựa chọn hải sản của khách hàng.

- Nếu máy lạnh dơ thì cũng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của hồ hải sản nhà hàng. Khi nhiệt độ không đạt yêu cầu hay đã đạt tới quy định nhưng vẫn vận hành liên tục dẫn đến gây hại tới tuổi thọ của máy.

Lắp đặt hồ hải sản là cả một quá trình không dễ dàng mà nó buộc mỗi công đoạn đều phải chuẩn bị và thực hiện chu đáo. Vì thế để đảm bảo hồ nuôi hải sản vận hành tốt nhất thì cùng với các vật dụng chính các bạn hãy chọn thêm một số thiết bị phụ kiện chất lượng đi kèm.

Nếu như các bạn có kế hoạch thiết kế thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và cần hướng dẫn thêm các thông tin liên quan đến phụ kiện - Hãy liên lạc ngay tới Hồ cá Cát Tường để được tư vấn chính xác và được cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!