Tấm cemboard làm sàn chịu lực siêu nhẹ, hướng dẫn thi công

  -  


Tấm cemboard – vật liệu siêu nhẹ làm sàn chịu lực độ bền 50 năm .

Phạm vi bài viết Trung tâm Trường Giang xin giới thiệu tấm Cemboard dùng làm sàn siêu nhẹ , hướng dẫn thi công tấm cemboard làm sàn chi tiết , mua tấm cemboard ở đâu , cách mua để có giá rẻ nhất trên thị trường trong năm 2018 , hướng dẫn cách đăng ký để trở thành đại lý của Trung tâm.

Tấm Cemboard là gì ?

Tấm Cemboard là gì ?
Là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa, chịu nắng mưa , thời tiết khắc nghiệt mà không thay đổi đặc điểm chịu lực, mầu sắc suốt 50 năm sử dụng.
Tấm Cemboard  là giải pháp thi công tối ưu khi làm | tấm xi măng cemboard | trần chịu nước | vách ngăn | siêu nhẹ | siêu bền | trong nhà | ngoài nhà | lót mái | chống cháy cho nhà khung thép | sàn nâng kỹ thuật | cho các công trình xây dựng hiện nay .
Với những tính năng vượt trội tấm xi măng cemboard  : trọng lượng siêu nhẹ | độ cứng cao nhưng vẫn dẻo dai | khả năng chống cháy | chịu nước không mất đặc điểm vật lý ban đầu khi khô | tính thẩm mỹ cao , láng mịn , mầu sắc sáng | dễ thi công lắp đặt tại mọi vị trí , điều kiện công trình |… tấm Cemboard là giải pháp tối ưu cho các dự án xây dựng.
Tấm xi măng cemboard  Có khả năng tạo hình cao do đặc tính đàn hồi , dẻo dai.
Tấm xi măng cemboard với thành phần xi măng  , cát siêu mịn nên tấm có khả năng chống cháy tự nhiên.
Dễ vận chuyển, thi công, tính cơ động cao.
Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt.
Kích thước tấm nhỏ 1220 x 2440 mm nên có thể đáp ứng mọi điều kiện , địa hình , tiến độ khác nhau khi thi công dễ dàng.
Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.
Tấm xi măng cemboard giúp bảo vệ môi trường: Vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

 

Tìm hiểu thêm : Sàn Duraflex Vĩnh Tường bảo hành 50 năm 

 

Thành phần cấu tạo của tấm Cemboard

Tấm xi măng cemboard
Đặc biệt trong thành phần tấm xi măng cemboard không chứa các sợi amiang (Non Asbestos) gây ung thư.
Với các thành phần nguyên liệu tấm xi măng cemboard  xanh, sạch và công nghệ chưng hấp hiện đại trong nồi áp suất với nhiệt độ hấp gần 200 độ C trong điều kiện áp suất 10 Psi giúp cho sản phẩm tạo ra các thành phần khoáng Calcium Silicate cực kỳ bền chắc với thời gian bảo hành trên 50 năm của nhà sản xuất.
Màu sắc tấm xi măng cemboard : Tấm bê tông có màu trắng sữa, là sự phối hợp màu của cát mịn và đá vôi, bề mặt tạo bông do quá trình hấp với công nghệ Auto-claves tạo phản ứng.
Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn thành phần của tấm xi măng cemboard  để hiểu chắc chắn tại sao lại được nhà sản xuất bảo hành 50 năm độ bền sản phẩm

Tác dụng của xi măng Portland tới tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard sử dụng xi măng Portland OPC giúp sản phẩm giảm độ co ngót, tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt.
Tấm xi măng cemboard sử dụng xi măng Portland OPC sau khi hấp sẽ trắng sáng hơn so với vữa xi măng thông thường với bề mặt láng mịn đem lại nhiều lợi thế khi thi công.

Tác dụng của nguyên liệu vôi và cát siêu mịn tới tấm xi măng cemboard

Tấm bê tông Duraflex sử dụng cát và vôi nghiền siêu mịn (Kích thước hạt 45µm). Các hạt nguyên liệu trong quá trình hấp tại nhiệt độ 200 độ C và áp suất 10Psi tại môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng Calcium silicate có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm tăng độ cứng, và khả năng chống thấm nước.
Các cấu trúc hạt cực mịn sẽ tạo ra cấp phối hạt liên tục trong cấu trúc tấm giúp giảm lỗ rỗng và khả năng hút nước <35%.
 Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, tấm bê tông Duraflex được ép dưới áp lực trên 2000 tấn tạo thành một khối sít đặt với khả năng chống thấm nước cực tốt đạt tiêu chuẩn ASTM C1186 của Hoa Kỳ.

Tác dụng của sợi Cellulose tới tấm xi măng cemboard

Sợi Cellulose có thể nói là cuộc cách mạng trong ngành tấm duraflex cũng như thép nằm trong bê tông.
Các ma trận sợi Cellulose trên nền xi măng Portland sẽ tạo ra vô số các liên kết trong tấm xi măng cemboard . Các liên kết sẽ tạo thành một mạng lưới bền vững giúp tăng cường độ uốn và độ dẻo của tấm bê tông Duraflex mà Constacom gọi là liên kết đẳng hướng.

Có mấy loại tấm sàn cemboard trên thị trường

 tấm sàn cemboard
Ngành vật liệu xây dựng mới ghi nhận rất nhiều dòng sản phẩm tấm Xi măng Cemboard trên thị trường như :
- Tâm xi măng Cemboard thương hiệu Duraflex - Sản phẩm của Tập Đoàn VLXD Saint Gobain Pháp - hàng đầu Châu Âu.
- Tấm xi măng Cemboard SmartBoard - Sản phẩm của hãng SCG Thái Lan.
- Tấm sàn cemboard  ViVaboard , Smileboard , Uco , Sera ... của Thái Lan , Malaixia.

Ưu , nhược điểm từng loại tấm cemboard đang có trên thị trường

Constacom phân tích đặc điểm công nghệ quyết định ưu , nhược điểm của các dòng tấm sàn cemboard như sau:Từ bảng thống kê trên có thể nhận phân tích 1 số đặc điểm sau để có ứng dụng phù hợp nhất với các dòng tấm sàn cemboard  như sau:
Với tấm công nghệ Dăm gỗ :
Tấm sàn cemboard , có bề mặt nhẵn bóng , cốt liệu tấm chế tạo từ các xớ gỗ được xé tơi , nhào trộn với xi măng . Bản chất cốt liệu từ các xớ gỗ là công nghệ chế tạo cũ , lạc hậu , tấm có khả năng ngậm ẩm , ải theo thời gian.
Song tấm có bề mặt đẹp , mầu sắc tự xi măng tự nhiên nên rất phù hợp với các vị trí sử dụng bề mặt thô làm Decor.
Với tấm công nghệ sợi Cenlulo :
Tấm sàn cemboard nhẹ . có bề mặt nhẵn bóng , cốt liệu từ sợi Cenlulo nhào trộn với xi măng và một số thành phần khác . Bản chất tấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại ( Hấp tạo cường độ ) , bền với thời gian , có độ đàn hồi cao .

Tìm hiểu thêm : 5 câu hỏi hay gặp về tấm Cemboard 

Có tấm Cemboard nhái , hàng Trung Quốc không

Hiện tại có một số cửa hàng nhỏ lẻ có nguồn hàng tấm không rõ nguồn gốc , được nhập theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam.
Chất lượng không đảm bảo, Do tấm Cemboard là loại tấm được sử dụng làm các công trình có tuổi thọ lớn nên khuyến cáo khách hàng nên tìm trung tâm uy tín để mua hàng.

Nên chọn loại tấm Cemboard nào , dầy bao nhiêu làm sàn chịu lực để có độ bền 50 năm với giá rẻ nhất.

Ngoài ra Constacom xin phân tích công nghệ Calxium Silicate - Cát siêu mịn của tấm Duraflex  : Tấm Dura dùng các hạt tinh thể cát siêu mịn điền kín các khe hở trong tấm Duraflex , khiến tấm cứng hơn , chịu nước tốt hơn song vẫn đảm bảo các đặc điểm của tấm Xi măng khác.
Công nghệ này cho phép tấm Duraflex chịu đựng thời tiết tuyệt vời,  thực hiện các ứng dụng mà tấm khác không tốt bằng : Ứng dụng cắt CNC trang trí ngoại thất công trình.
Trung tâm phân phối khuyên sử dụng tấm cemboard dùng công nghệ Calcium Silicate của Saint Gobaint Pháp sản xuất với thương hiệu Tấm Duraflex Vĩnh Tường để làm sàn chịu lực được bảo hành 50 năm.
So sánh tấm Cemboard với sàn bê tông truyền thống

Hướng dẫn thi công chi tiết sàn Cemboard chịu lực

Bước 1: Thiết kế hệ khung sắt chịu lực:  

sàn Cemboard
Theo phương pháp thiết kế truyền thống
Dầm chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U, I hoặc hộp) chịu lực theo phương dọc cách nhau từ 1200 mm tới 1500 mm một thanh.
Dầm phụ: là các thanh ngang (sắt  hộp hoặc C) chịu lực theo phương ngang  cách nhau 407mm tới 610mm một thanh . Được liên kết hàn chồng lên mặt dầm chính.
Khung xương được thiết kế để liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc liên kết bằng bản mã sắt.
Tổng chiều dầy cho dầm chính+ dầm phụ từ 150mm tới 190 mm.
Thiết kế khung xương sàn Cemboard mới 
Dầm chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt C ) chịu lực theo phương dọc cách nhau 407 mm một thanh. Đầu dầm được liên kết ngàm vào dầm bo chắc chắn vĩnh cửu bằng U biên, hoặc khung dầm chính của nhà kết cấu khung thép.

Bước 2 : Thiết kế lắp đặt tấm Cemboard : 

sàn Cemboard


Theo phương pháp thiết kế truyền thống

Sàn Cemboard có độ dầy 15, 16 , 18 , 20, 24 , 25 mm được lựa chọn làm sàn nâng chịu lực đạt tiêu chuẩn của xây dựng.
Đưa tấm cemboard vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 2-3mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.
Sử dụng vít tự khoan 40mm. Khoảng cách vít trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách vít 30-40cm.
Tránh cho tấm bị nứt, đinh nên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới 2 cm và cách đường cạnh bên trái và bên phải 1.5 cm.
Lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng và tiến hành trải thảm, lót sàn gỗ, sàn nhựa… Nếu lót gạch men thì không cần thiết phải xử lý khe hỡ bằng keo vì hệ vữa sẽ trám kín toàn bộ các khe hỡ.
Tiến hành trãi lưới chống nứt để tạo sự liên kết giữa hệ vữa và bề mặt tấm, chống hiện tường nứt vữa và gia tăng sự đàn hồi cho hệ vữa, cố định lưới bằng vít đầu dù và tiến hành trãi vữa, lót gạch nền. Việc trãi thêm lớp vữa dày từ 3 – 4 cm sẽ giúp cho hệ sàn cemboard thêm chắc chắn và ổn đinh.
Sau khi lắp đặt tấm cemboard vào hệ khung sắt, tiến hành bắt lưới, trải vữa và hoàn thiện bằng lót gạch men

Thiết kế tấm sàn Cemboard 2 lớp

sàn Cemboard
Sàn Cemboard lượt trên có độ dầy 18 , 20 mm được lựa chọn làm sàn nâng chịu lực đạt tiêu chuẩn của xây dựng.
Sàn Cemboard lượt dưới có độ dầy 6 mm được lựa chọn làm trần tạo phẳng cho toàn bộ sàn . Sau khi thi công xong sàn cemboard mới 2016 sẽ phẳng tuyệt đối , không nhìn thấy hệ khung xương bên dưới . Đảm bảo tổng chiều dầy sàn từ 120 mm -130 mm .
Sau khi lắp đặt xong sẽ bơm vật liệu cách âm , cách nhiệt , chống cháy , toàn khối xương thép , tấm sàn trên dưới.
Các tiêu chuẩn lắp đặt tấm giống thiết kế truyền thống.  tấm Cemboard | SmartBoard | DuraFlex | Vĩnh Tường | SmileBoard
So sánh giữa sàn Cemboard mới so với sàn truyền thống :  tấm Cemboard | SmartBoard | DuraFlex | Vĩnh Tường | SmileBoard


 

Ghi chú:
    1.    Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.
    2.    Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.
    3.    Tấm Cemboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.
    4.    Bảng này được lập với tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.
    5.    Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, xin tham khảo và tư vấn các cơ quan có chức năng về thiết kế và xây dựng để được hướng dẫn cụ thể.

 

Một số dự án sử dụng tấm sàn Cemboard độ bền 50 năm


THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN DÙNG TẤM CEMBOARD LÀM SÀN
Loại công trình: Tấm Cemboard Duraflex Vĩnh Tường
Tình trạng dự án: Đã hoàn thành
Chủ đầu tư dự án: Tư nhân
Địa chỉ: 414 Đường Láng
Tổng diện tích dự án: 600 m2


THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN DÙNG TẤM CEMBOARD LÀM SÀN
Loại công trình: Tấm Cemboard Duraflex Vĩnh Tường làm 2 tầng Penhouse
Tình trạng dự án: Đã hoàn thành
Chủ đầu tư dự án: Tư nhân
Địa chỉ: Nguyễn Du 
Tổng diện tích dự án: 2x250 m2

Ứng dụng tấm cemboard vào các hạng mục khác trong xây dựng

Thi công sàn Cemboard

Xem ngay : Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép bằng tấm Cemboard


Ứng dụng rộng rãi Thi công sàn Cemboard trong các lĩnh vực sau:
Thi công sàn Cemboard ứng dụng tuyệt vời với các dạng công trình siêu nhẹ : Nâng tầng , sàn nâng , vách ngăn ... trong ngoài nhà.
Tấm xi măng cemboard ứng dụng bọc chống cháy cho các dạng công trình chống cháy.
Ứng dụng Thi công Cemboard các vị trí ẩm ướt : Hàng rào ngoài nhà , bể bơi , sân vườn
Ứng dụng Thi công Cemboard làm vật liệu lót mái.
Ứng dụng Thi công Cemboard trang trí : Tấm Cemboard có nhiều hoa văn , kểu dáng phong phú thay thế gỗ nhân tạo.

Các câu hỏi thường gặp khi thi công sàn cemboard

Thi công sàn Cemboard
01 : Thi công sàn Cemboard của Vĩnh Tường 10mm – 20mm khác gì so với tấm cemboard trên thị trường?
Thực tế người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa tấm cemboard và tấm xi măng với Tấm calxium silicate Duraflex. Thành phần chủ yêu của tấm cemboard là dăm gỗ (28%), xi măng (61%), nước (10%) hóa chất phụ gia khác (1%) nên khả năng chịu nước của tấm rất thấp. Dăm gỗ khi ngậm quá nhiều nước sau một thời gian sẽ bị mục nát làm phá vỡ liên kết các thành phần của tấm nên khi bảo quản không kỹ, tấm sẽ dễ gãy ngay cả khi vận chuyển. 
02 : Thi công sàn Cemboard ứng dụng công nghệ nào khác biệt với các sản phẩm khác?
Thi công sàn Cemboard  sử dụng công nghệ Auto Claves với khoáng chất Tobermorite giúp tấm đạt cường độ siêu bền. Thi công sàn Cemboard có cấu trúc đồng nhất, bề mặt tấm trắng sáng và láng mịn tạo hiệu ứng bề mặt sang trọng tinh tế khác hẳn với các sản phẩm cùng loại.
Làm sao để Thi công sàn Cemboard ít ồn , đầm chân nhất : Khi thi công nên sử dụng keo Siliconre A100 bơm lên bề mặt xương sắt , trước khi đưa tấm Cemboard vào lắp đặt . Silicone sẽ giải quyết được 2 vấn đề trên
Làm sao để khi bắn vít , mũ vít chìm xuống bề mặt khi thi công sàn Cemboard : Sử dụng vít có cánh ở 2 đầu do Trung tâm cung cấp khi Thi công sàn Cemboard

Chi phí thi công sàn Cemboard đắt hay rẻ

Diện tích xây dựng:
Trệt: 4 x 13 = 52m2
Lửng đúc: 4 x 13 x 70% = 36,4m2
Mái tôn: 4 x 13 x 30% = 15,6m2
Tổng diện tích: 104m2
Sử dụng phương pháp đổ bê tông truyền thống:
Tổng chi phí: Diện tích 104 m2 x 4.500.000 Vnd/m2 = 468.000.000 Vnd (Chi phí hoàn thiện bao gồm nhân công vật tư).
Sử dụng phương pháp đổ sàn giả bằng tấm Cemboard:
Tổng chi phí: Diện tích 104 m2 x 3.200.000 Vnd/m2 = 332.000.000 Vnd (Chi phí hoàn thiện bao gồm nhân công vật tư).
Tiết kiệm: 136.000.000 Vnd / 104m2 = 1.350.000 Vnd/m2

Nên mua tấm Cemboard ở đâu để được hàng chính hãng với giá rẻ nhất để Thi công sàn Cemboard

giá tấm Cemboard
Trung tâm phân phối  tấm Cemboard Trường Giang :
Trung tâm phân phối sàn Cemboard Trường Giang là nhà nhập khẩu và phân phối , cung cấp giải pháp động bộ các sản phẩm tấm xi măng Cemboard và thanh xi măng giả gỗ trang trí số 1 tại thị trường Việt Nam hiện nay  , trong đó có tấm Duraflex của Saint Gobain Pháp.
Trung tâm phân phối Trường Giang xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả Quý Khách hàng đã và đang sử dụng tấm Cemboard chúng tôi trong suốt thời gian qua.
Do tốc độ phát triển và sức mua tấm Cemboard  lớn trên thị trường trong thời gian qua , Trung tâm phân phối Trường Giang với mong muốn cung cấp sản phẩm tấm Cemboard tới khách hàng nhanh nhất , thuận tiện nhất . Vì vậy chúng tôi cần hợp tác mở rộng mạng lưới đại lý ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.
Với triết lý kinh doanh “ Win Win “ chúng tôi muốn tạo ra cuộc chơi mà trung tâm phân phối và các đại lý tấm Cemboard  cùng được hưởng lợi khi trở thành đại lý của chúng tôi.
Sự ủng hộ và sự tin tưởng của khách hàng sẽ làm khách hàng có cơ hội tiếp cận nhanh nhất , chính xác nhất tới các sản phẩm tấm Cemboard – vật liệu xây dựng của tương lại , thân thiện môi trường.

 

Xem ngay : Báo giá tấm Cemboard 2018 

 

Trung tâm phân phối Trường Giang cung cấp mặt hàng gì ?

Chúng tôi hiện đang là nhà phân phối các sản phẩm chủ lực sau:
giá tấm Cemboard
Tấm cemboard sợi Smartboard Thái Lan để thi công : ứng dụng làm sàn, trần, vách ngăn
Tấm cemboard  dăm gỗ Vivaboard Thái Lan để thi công : ứng dụng làm sàn trần, vách ngăn
Tấm cemboard  Calcium Silicat Duraflex Việt Nam để thi công : ứng dụng làm sàn trần, vách ngăn
Tấm cemboard  Gỗ Smartwood Thái Lan / Tấm cemboard  Gỗ Conwood Thái Lan để thi công : ứng dụng trang trí giả gỗ ốp tường, trần, vách ngăn, hàng rào, cổng rào, lót sàn, giàn hoa, lam che nắng, bậc cầu thang…
Lợi thế cung cấp dịch vụ tấm Cemboard  độc nhất trên thị trường :
Là nhà nhập khẩu tấm Cemboard  trực tiếp hàng từ nhà máy , không qua trung gian nên đảm bảo cung cấp giá đại lý rẻ nhất . Vì vậy hệ thống đại lý tấm Cemboard  có thể bán hàng ra thị trường , không phải cạnh tranh trực tiếp với Trung tâm phân phối.
Có hệ thống website tấm Cemboard  với nhiều thông tin phong phú , giúp đại lý tiếp cận nhiều nhất tới thông tin sản phẩm.
Có bề dầy kinh nghiệm về tấm Cemboard  từ những ngày đầu tấm phát triển trên thị trường , vì vậy trung tâm hỗ trợ tốt nhất tư vấn kỹ thuật cho đại lý và khách hàng của đại lý .
Hàng luôn trữ kho tấm Cemboard  với số lượng lớn, cam kết giá rẻ nhất cho mọi đơn hàng.
=> Gọi ngay: Mr Dũng 09 3333 0998 (Miền Bắc) 

Nếu công việc của bạn sử dụng tấm Cemboard nhiều , hãy trở thành đại lý tấm Cemboard để nhận được nhiều chính sách ưu đãi của đại lý.

giá tấm Cemboard
Cam kết từ trung tâm khi quý vị trờ thành đại lý của chúng tôi !
Được trở thành đối tác chính thức của Trung tâm phân phối Trường Giang và được giới thiệu khách hàng đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Được hỗ trợ các chương trình khuyến mãi tháng, quý, năm theo kế hoạch của nhà máy.
Lưu ý: Chúng tôi “Trung tâm phân phối Trường Giang” chỉ dành cơ hội này cho:
Những đối tác liên hệ sớm nhất , có năng lực nhập tấm Cemboard  thường xuyên , có sản lượng.
Tại những vị trí chưa có đại lý tấm Cemboard  của chúng tôi .
Có lịch sử hoạt động phù hợp với định hướng phát triển sản phẩm trong tương lai.
Hãy tận dụng cơ hội này ngay. Đây là cơ hội của bạn!

Xem ngay : Báo giá tấm Cemboard 2018 


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline : Mr Cường 09 3333 0996
Trụ sở / Showrooom : Số 2 ngõ 56 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai.
Điện thoại :  Kho : 04 66 75 75 23
Kho hàng: Tổng kho hàng , Đường 70 (Đối diện nghĩa trang Văn Điển )
Web: Cemboard.vn / Kientruc360.com.vn
Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com
Điện thoại: 04 66 75 75 23 / Fax: 043 646 2803