Những điểm cần lưu ý khi sử dụng pallet nhựa cho kho lạnh

  -  

Pallet nhựa ứng dụng trong kho lạnh đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Không chỉ đạt khả năng chịu tải cao, độ bền ấn tượng, loại pallet này còn thích ứng linh hoạt trong môi trường bảo quản dưới nhiệt độ thấp đến cực thấp.

Dưới đây là bảng tổng hợp những thủ thuật về việc sử dụng pallet nhựa cho kho lạnh sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

1.    Không được đặt quá tải so với sức chứa của pallet

Được biết đến là dòng pallet có khả năng chứa hàng nặng hiệu quả. Những mỗi pallet làm việc với thông số kỹ thuật riêng biệt. Cũng chính vì thế mà tổng khối lượng hàng hóa có thể đặt trên pallet là khác nhau.

Nếu tải trọng của pallet cho kho thủy hải sản quy định 500kg, việc sử dụng trọng lượng hàng dưới 500kg được xem là hiệu quả hơn cả. Bởi nếu vượt quá mức tải tối đa trong dài hạn dễ phát sinh hiện tượng gãy vỡ do các liên kết trong pallet bị phá vỡ. Tình huống này là cực kỳ nguy hiểm ngay cả trong quá trình vận chuyển hay hàng đang lưu kho.

2.    Vận hành thiết bị xe nâng tương thích

Như đã đề cập trước đó, mỗi thiết kế pallet tương thích với một hoặc một số loại xe nâng nhất định.

Tiêu chuẩn quy cách pallet sẽ làm việc hiệu quả khi và chỉ khi kết nối cùng loại xe nâng tương thích. Việc lựa chọn xe nâng hàng thích hợp cho phép càng nâng tiếp cận và thao tác trên pallet một cách chính xác và an toàn nhất. Lưu ý không để khe hở giữa càng nâng và pallet một khoảng cách quá rộng.

Kỹ thuật nâng/hạ cần phải tuân thủ trên nguyên tắc đảm bảo tính ổn định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng sai số khiến pallet gãy vỡ

3.    Nguyên tắc chất chồng hàng lên cao trên pallet nhựa

Khách hàng nên chất hàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một khi điểm trụ không chắc chắn, hàng hóa dễ rơi đổ.

Các kích thước pallet không đồng nhất không nên chất chồng lên cao. Như thế sẽ khiến khâu thao tác không giữ được thăng bằng.

Làm thế nào để mua được pallet nhựa giá tốt chất lượng?

1.    Lựa chọn quy cách phù hợp

Để chọn sản phẩm pallet nhựa chất lượng, cần tính toán và xác định chính xác quy cách pallet phù hợp. Nếu không, nguy cơ đối mặt với một trong hai hình huống: Một là lãng phí phần diện tích để hàng trên pallet. Hai là quy cách pallet nhỏ hơn so khả năng hàng hóa chứa trên pallet, dẫn đến thiếu hụt không gian để hàng trên pallet.

2.    Tìm kiếm giải pháp tải trọng tương thích

Chúng ta biết đến pallet nhựa với tâm thế là dòng pallet khá đa dạng về mẫu mã lẫn kiểu dáng. Đương nhiên, việc ứng dụng chúng vào kho lạnh phải được đặt trong tiêu chuẩn cụ thể. Chính vì thế, việc xác định quy cách phù hợp là yêu cầu đầu tiên. Tải trọng lưu trữ trong mỗi kho lạnh là khác nhau với đặc thù điều kiện bảo quản khác nhau.

Chưa kể, định mức tải trọng được xác định dựa trên 3 thông số:

Tải trọng động: Trọng lượng pallet có thể chịu được trong điều kiện chịu sự điều khiển của xe nâng

Tải trọng tĩnh: Trọng tải tối đa mà pallet có thể chịu được khi cố định hàng hóa

Tải trọng trên kệ: Trọng tải tối đa pallet có thể chịu được khi chứa hàng trên kệ

Khi lựa chọn pallet nên lưu ý định mức tải trọng tránh tình trạng lãng phí

3.    Kết cấu pallet

Ngoài tải trọng, kết cấu cũng là nhân tố quan trọng quyết định khả năng làm việc của pallet nhựa. Kết cấu kín có khả năng chịu tải tốt hơn

Lưu ý: Chất liệu nhựa sản xuất pallet cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của pallet trong ứng dụng.

Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét khi chọn pallet cho kho thủy hải sản

Trên đây là những nguyên tắc để sử dụng pallet nhựa hiệu quả trong các kho lạnh. Tuy nhiên, sẽ không quá trắc trở nếu bạn tìm mua thiết kế pallet uy tín như Eurorack. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, gia công nghiêm ngặt theo quy trình sản xuất chuẩn châu Âu, giá tốt tận xưởng không qua trung gian đem đến bạn lựa chọn tốt nhất.