8 Điều Cần Kiểm Tra Trước Khi Mua Sofa

  -  

Làm thế nào để bạn biết được chiếc ghế sofa nào phù hợp với mình, trong cả tá sự lựa chọn. Đó là câu hỏi vẫn luôn lẩn quẩn trong đầu mỗi khi bạn định chọn lựa mua một chiếc ghế sofa. Nắm bắt được tâm lý đó, cũng để người dùng được cảm thấy tự tin hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm sofa đắt tiền. 

FURNILAND xin đưa ra 8 gợi ý sau đây mà chắc chắn khi xem xong bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc ghế sofa phù hợp với mình nhất.

Khi mua ghế sofa không có gì tồi tệ hơn là bị ngứa bởi vải xước. Nó làm cho bạn nóng, khó chịu và nó chỉ đem lại cảm giác khổ sở. Vì vậy, đừng quên lướt bàn tay của bạn lên xuống bề mặt vải theo tất cả các hướng khác nhau để đảm bảo rằng nó mang lại cảm giác dễ chịu với da của bạn. 

Ngoài ra, hãy cân nhắc về lối sống của bạn. Nhung có thể cho cảm giác lạ mắt, nhưng nó thực sự là một chất liệu tuyệt vời để lau chùi, những gia đình luôn bận rộn với trẻ em hoặc vật nuôi thì một bộ lót bằng cotton hoặc vải lanh là sự lựa chọn hoàn hảo và vải dệt tweed-y có thể che giấu vô số những khuyết điểm.

Độ sâu của ghế

Mỗi người đều có những mong muốn khác nhau về độ sâu của ghế sofa, nhưng nó phải làm việc tốt nhất cho bạn và cách sống của bạn. Bạn có dành hầu hết ban đêm và những ngày cuối tuần của mình trên chiếc ghế sofa? Một cái gì đó sâu và đầy đặn (ít nhất 40″) sẽ tốt hơn cho bạn. 

Bạn là người giải trí thường xuyên? Thứ gì đó nông hơn sẽ tốt hơn cho cuộc trò chuyện của bạn hoặc việc với tay lấy đồ ăn nhẹ và đồ uống trên bàn cà phê (lưng của bạn sẽ cám ơn bạn).

Chiều cao chỗ ngồi

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn hiện đại cho đồ đạc của bạn, hãy nhớ rằng những trắc diện này thường khá thấp, có thể hoặc không thể thoải mái với chiều cao cụ thể bạn mong muốn. Đảm bảo rằng bạn đang ngồi một cách tự nhiên trên ghế sofa và đặt chân xuống sàn nhà. 

Bạn có thoải mái trên sàn không ? Đầu gối của bạn có chạm lồng ngực hay không ? Tất cả mọi thứ đều cần được lưu ý. Bạn không cần phải tốn thời gian để đấu tranh cho việc làm quen với chiếc ghế sofa mới.

Sự bền vững

Điều này là hoàn toàn theo sở thích của bạn khi mua ghế sofa, Goldilocks! Nhưng tốt hơn là ngồi trên ghế sofa ở nhiều vị trí khác nhau (kể cả nằm xuống) để xem mức độ cứng rắn sẽ như thế nào về cảm giác của bạn trên mông, lưng, hông,v.v.. Ghế sofa hoàn hảo sẽ mềm mại nhưng cũng không kém phần chắc chắn.

Chiều cao cẳng tay

Bạn có thoải mái khi đặt cánh tay của mình lên phần ghế còn lại ? Hoặc thoải mái khi dựa, chống hoặc cử động? Đây là một vị trí khác mà bạn cần thử nghiệm để cảm thấy tự nhiên.

Tựa lưng

Tựa lưng, bạn có cảm thấy được nương tựa? Hoặc như bạn phải lùi về phía sau vì lưng quá thấp ? Hoặc nó có cao đến mức đầu bạn cảm thấy không thể cử động được?

Gối tháo rời

Đôi khi bạn mua ghế sofa mà không hề hay biết bạn có thể di chuyển gối hoặc đệm ở mặt/lưng ghế, vì vậy đừng quên kiểm tra! Đệm tháo gỡ được bằng điều chỉnh thường xuyên hơn và cũng dễ dàng hơn để làm sạch.

Không thể sử dụng được

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng : Hãy thoải mái !Nằm xuống và thử đánh một giấc bởi quyền lợi của bạn! Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc trang trí nội thất này; có những vị khách có thể ở lại nhà bạn một hoặc hai đêm và họ sẽ cần đến nó. 

Do đó, hãy đảm bảo nó đủ tốt cho việc ngủ trưa. Liệu phần trung tâm của chiếc niệm có bị nhúng vào giữa? Nệm có nông tới mức bạn phải nhảy ra khỏi ghế sofa khi đột ngột chuyển động không? Có khó khăn đến nỗi bạn phải thức dậy với một cái cổ/lưng tê cứng không?

 Bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn khi trải dài trên ghế sofa trong cửa hàng. Nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ đem lại giá trị hiệu quả cuối cùng khi mua ghế sofa cho bạn.