Kích thước tủ quần áo cho không gian treo

  -  

Trong một chiếc tủ quần áo thì khoảng không gian treo, thanh treo cũng góp một phần quan trọng để giữ cho quần áo luôn gọn gàng, phẳng phiu tránh bị nhăn. Bên cạnh công dụng mà ai cũng biết là như thế thì có ai thắc mắc tới các kích thước tiêu chuẩn, phù hợp để lưu trữ quần áo treo trên giá không? Thông thường với thiết kế tủ quần áo cơ bản, kích thước của thanh treo thường có chiều rộng khoảng 60cm. Và tối thiểu nhất cho thanh treo có chiều rộng là 50cm. Hạn chế với kích thước nhỏ hơn kích thước cơ bản trên vì nó sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy không thoải mái đó nhé.

Đối với không gian treo quần áo, có hai loại một nửa chiều cao treo mắc áo sơ mi, áo, váy và quần gấp, với loại chiều cao treo đầy đủ có thể mắc áo khoác dài, váy dài hay đôi khi cả khăn ga trải giường … cũng đều là những ý tưởng phù hợp.

Đối với loại kích thước một nửa chiều cao trung bình là 1.07m và với chiều cao đầy đủ là 1.68m. Với hai kích thước tiêu chuẩn này bạn có thể lựa chọn để bài trí trong tủ áo gia đình. Tuy nhiên chúng có thể được tùy chỉnh trong thiết kế tùy theo chiều cao của người sử dụng để nó trở nên tiện lợi, phù hợp nhất với tầm với của bạn nhé.

Nếu trong trường hợp một nửa không gian treo kia mà vẫn còn dư khoảng diện tích phía trên cùng, bạn có thể tận dụng là các kệ lưu trữ đồ theo mùa. Với kích thước quá cao đối với người sử dụng, thì để những đồ đạc ít sử dụng lên đó, hoặc luân phiên sẽ là một lợi thế cho tủ quần áo luôn gọn gàng và ngăn nắp nhé.

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng khá quan trọng đó chính là thanh treo cần có khoảng hở với bề mặt bên trên khoảng 5cm để móc không vượt quá đỉnh của thanh treo.


Chọn kích thước tủ áo phù hợp với từng loại không gian tại đây: https://nghego.edu.vn/kich-thuoc-tu-quan-ao-ly-tuong/