5 mẫu kệ để hàng nặng trên pallet được ưa chuộng nhất 2023

  -  

Tìm hiểu 5 mẫu kệ để hàng nặng được ưa chuộng nhất 2023 để có bức tranh toàn cảnh về đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của các loại kệ mang đến giải pháp lưu trữ tối ưu nhất hiện nay. Hy vọng với những nội dung bài viết chia sẻ giúp đây, sẽ giúp bạn có được phương án phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

1.    Kệ Selective

Kệ Selective là kệ chứa hàng giải phóng không gian trên kệ, tối ưu mật độ lưu trữ theo phương dọc. Không gian kho Selective khả năng tiếp cận đến tất cả pallet.

Lối đi rộng nhưng có tùy chọn tiêu chuẩn và phạm vi tiếp cận sâu đến từng vị trí pallet. Được cân nhắc cho những nhu cầu lưu trữ chứa nhiều chủng loại hàng nhưng vẫn tuân thủ điều kiện bốc dỡ chính xác đến từng vị trí pallet trong thời gian ngắn nhất.


Trong điều kiện tầng nhà kho quá cao, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng phương án thay thế đến từ hệ thống lưu trữ lối đi hẹp hay còn được gọi là kệ VNA. Hệ thống lưu trữ theo chiều dọc để chứa hàng tồn kho bằng độ cao đến 17m.

2.    Kệ Push Back

Loại bỏ mọi nhu cầu về lối đi cung cấp khả năng quản lý tồn kho theo phương thức nhập trước xuất trước. Đương nhiên, chúng hiệu quả hơn khi lưu trữ với số lượng nguồn hàng giống nhau.

Mỗi làn tải trên kệ có thể chứa từ 2 đến 5 pallet, dưới sự hỗ trợ của hệ thống xe trượt hiệu suất di chuyển pallet ra vào kệ diễn ra thuận tiện hơn.


3.    Kệ pallet con lăn

Pallet con lăn hay còn được gọi là kệ Flow rack là ứng dụng kệ để hàng nhà kho tiêu biểu cho công nghiệp lưu trữ, sử dụng băng tải con lăn trọng lực với bánh xe hơi dốc để vận chuyển hàng tồn kho. Dưới tác dụng của trọng lực, khi pallet được dỡ xuống khỏi kệ, pallet phía sau sẽ bắt đà di chuyển để lấp vào chỗ trống.

Phương án tối ưu mật độ lưu trữ khi cho phép tải đến 20 pallet trên mỗi làn. Không chỉ hỗ trợ chứa hàng quy mô lớn, flow rack còn là sự lựa chọn hiệu quả cho tính an toàn trong ứng dụng dài hạn. Cũng chính vì những lợi điểm trên mà chi phí lắp đặt và đầu tư loại kệ này khá cao.


4.    Kệ Drive In

Kệ Drive In là hệ thống lưu trữ mật độ cao cho phép xe nâng đi vào một lối đi duy nhất.  Với kết cấu như trên, hệ thống kiểm soát quy trình xuất nhập theo nguyên tắc Nhập trước Xuất trước nên không thích hợp với lô hàng có nhiều chủng loại mẫu mã.

Bởi khi có nhiều mặt hàng sẽ rất có để tiếp cận và quản lý hiệu quả cho hạng xuất nhập trong thời gian nhất định. Vì nhiều mặt hàng có thể bị đẩy về phía sau, rất khó hoặc mất nhiều thời gian để đưa chúng ra ngoài.


5.    Kệ robot tự động

Kệ robot tự động thiết kế không gian được tận dụng tốt nhất nếu nhu cầu lưu trữ sản phẩm. Sử dụng các hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động bằng robot. Robot cho phép pallet được di chuyển với tốc độ xử lý 35m/phút.

Việc robot chủ động luân chuyển hàng hóa bên trong kệ cũng đồng nghĩa xe nâng không phải đi sâu vào hệ thống để quản lý xuất nhập hàng. Như vậy, rủi ro va chạm hầu như là rất thấp.


Xem thêm: Top 5 kệ tải trọng nhẹ được sử dụng nhiều nhất 2022

Lựa chọn phương án nào tốt nhất?

Xem xét tính cấp thiết của từng nhu cầu và cân nhắc tùy chọn nào sẽ hiệu quả cho hoạt động tốt nhất đến từ tiêu chuẩn quản lý kho. Quyết định lắp đặt hệ thống lưu trữ tương ứng nào là phù hợp sẽ được xác định. Trong trường hợp bạn đang cân nhắc chưa tìm được phương án phù hợp, có thể liên hệ trực tiếp đến Eurorack với hotline 0938 520 379. Đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao của chúng tôi sẽ đem lại sự hoàn hảo cho từng yêu cầu sử dụng của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn kệ chứa hàng

Chúng ta đã tổng quan về những đặc điểm vượt trội của 5 trong số những mẫu kệ để hàng nhà kho được thông dụng nhất. Nhưng để tìm ra phương án vận dụng tốt nhất cho không gian của từng kho hàng riêng biệt, quyết định mua hàng nên được cân nhắc trên nhiều yếu tố. Và dưới đây là một số các tiêu chí then chốt bạn không nên bỏ qua:

·      Kế hoạch quản lý hàng tồn kho

·      Lập ngân sách dự kiến

·      Quy mô nhà kho

·      Hiệu quả sử dụng không gian dọc

·      Dòng chảy hàng hóa cao hay thấp

·      Đặc điểm hàng hóa

·      Phương thức quản lý xuất nhập

Hy vọng với những nội dung bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn chọn hệ thống lưu trữ phù hợp nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể một cách tối ưu nhất. Không chỉ cải thiện năng suất vận hành mà còn là hiệu quả kinh tế cho mặt lợi ích tài chính trong dài hạn.