Space Monkey nhằm mục đích đưa đám mây vào nhà bạn

  -  

Hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive cung cấp cho người dùng không gian ở mức cao, nhưng dữ liệu thực tế được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu ở một số vị trí xa. Một sản phẩm mới có tên Space Monkey nhằm mục đích đưa bộ lưu trữ ra khỏi trung tâm dữ liệu và đặt lại vào tay người dùng. Điều này cho phép nó cung cấp nhiều dữ liệu hơn các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống với mức giá thấp hơn nhiều.


Space Monkey, không giống như các dịch vụ đám mây khác, thực sự đặt một phần cứng trong nhà của người dùng. Thiết bị vật lý cho phép công ty cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây với giá 10 đô la Mỹ một tháng, rẻ hơn đáng kể so với các giải pháp lưu trữ khác. Dropbox, ví dụ, tính phí 9,99 đô la một tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ.


Lợi ích khác của việc có một thiết bị vật lý là tốc độ. Theo những người tạo ra Space Monkey, việc cung cấp của nó nhanh hơn tới 60 lần so với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác trên thị trường. Tất nhiên, tốc độ tăng thêm này đến từ việc nằm trên cùng một mạng cục bộ với chính thiết bị. Nếu người dùng ra ngoài, Space Monkey hứa hẹn tốc độ tương tự như dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống.


Khi dữ liệu được tải lên thông qua Space Monkey, nó được mã hóa và phát tán ra các ổ đĩa khác nhau trên mạng. Điều này được thực hiện để bảo vệ dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa, chẳng hạn như hỏa hoạn. Nó cũng tạo ra các bản sao dự phòng, giúp đảm bảo không có tệp nào bị mất.Giống như hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây, một thư mục đơn giản sẽ được thêm vào máy tính để bàn của người dùng và mọi thứ được thêm vào sẽ được tải lên dịch vụ để truy cập ở bất cứ đâu. Công ty cũng đang làm việc trên một ứng dụng iOS và Android, giúp người dùng có được tất cả các hình ảnh và video của họ được sắp xếp và ở một nơi. Tất cả các tập tin cũng có sẵn trên web.


Space Monkey hiện đang tìm kiếm nguồn tài trợ cho việc thay thế lưu trữ đám mây trên Kickstarter. Thời gian cấp vốn kết thúc chỉ sau hơn một ngày và dự án đã tăng hơn gấp ba lần mục tiêu 100.000 đô la. Khoản cam kết trị giá $ 119 giúp người dùng sử dụng chính thiết bị Space Monkey và một năm truy cập đám mây. Khoản tài trợ từ chiến dịch Kickstarter sẽ hướng tới quy mô sản xuất và đưa sản phẩm vào tay người dùng.

Nguồn: https://chungtoi.vn/