Các phương pháp tránh mất trộm laptop hay nhất

  -  

Mất trộm máy tính xách tay (laptop) thực sự là điều tai hại, đặc biệt với những người nào có dữ liệu nhạy cảm bên trong. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh được các rủi ro này trong trường hợp chuẩn bị cho mình các phương án dự phòng.

Cáp khóa

Các giải pháp chống trộm cho máy tính xách tay - ảnh 2

Vật dụng đầu tiên được đánh giá tốt trong việc giữ thiết bị di động an toàn sau khi bạn tạm thời rời khỏi máy tính chính là cáp khóa.

Trên thị trường có khá nhiều loại cáp khóa để bạn chọn mua, nhưng theo khuyến khích thì bạn nên chọn loại khóa được gắn với một tấm kim loại cứng ở mặt sau màn hình laptop. Và không giống như những biện pháp khóa, chẳng hạn từ Kensington, cáp này sẽ không làm cho không gian hai mặt bên trở nên chật chội.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quan tâm đến các loại khóa có vòng giống như kiểu của Kensington, đặc biệt khi mà rất nhiều chủ sở hữu laptop tin tưởng biện pháp cáp khóa này.

Cáp khóa laptop chắc chắ không phải là một khái niệm mới, nhưng nó cung cấp cách thức tốt nhất để giữ laptop của bạn ở trên bàn sau khi bạn rời khỏi bàn làm việc để thực hành một công việc nào đấy. Nhược điểm của giải pháp này chính là tính di động, vì thế nó chỉ có tác dụng tốt tại gia hoặc tại văn phòng làm việc.

Khóa sinh trắc học

Các giải pháp chống trộm cho máy tính xách tay - ảnh 3

Đây là phương pháp lý tưởng để bạn có thể giữ các tài liệu và phần mềm an toàn khỏi bất kỳ ai cố ý đồ bất chính với thiết bị của bạn.

Có một vài lựa chọn khác nhau trong trường hợp bạn quyết định hướng theo giải pháp này, chẳng hạn thiết bị có tên Verifi P5100 (có giá khoảng 3,2 triệu đồng trên Amazon) được đánh giá là cân bằng giữa giá và chức năng. Đầu đọc dấu vân tay có thể được gắn với một số biện pháp phần mềm khác nhau nhằm giữ cho hệ điều hành của bạn không bị xâm phạm, và tất cả những dữ liệu cá nhân được đặt trong thiết lập sẽ được bảo vệ an toàn.

Với biện pháp này, chỉ ngón tay khai báo của bạn mới được liên kết với những mật khẩu trực tuyến, ngăn chặn các tên trộm nhắm vào email, tìm hiểu thông tin ngân hàng hoặc truy cập những trang web mạng xã hội được lưu trữ trên laptop mà không được sự cho phép từ phía bạn.

Thiết bị báo động

Các giải pháp chống trộm cho máy tính xách tay - ảnh 4

Đây là phương pháp hoàn hảo để ngăn ngừa sự mất mát của một laptop đắt tiền. Chúng làm việc theo nguyên tắc tương tự như thiết bị báo động của xe hơi, kêu lên tiếng rít bất kỳ khi nào một tên trộm đến gần thiết bị của bạn.

Một trong các thiết bị được đánh giá cao mà bạn có thể mua trên Amazon đấy là Defcon một của Targus, thiết bị có khả năng tăng gấp đôi giải pháp an ninh không chỉ cho laptop mà còn cho túi hành lý, túi golf hoặc bất kỳ trường hợp nào như vậy, với mục đích bảo vệ tài sản quý giá khi đi du lịch của bạn.

Để đặt mua các sản phẩm chống trộm cho các thiết bị điện tử của mình, mời bạn tham khảo tại http://setrus.vn