Hỏi đáp: Có cần chọn SSD loại tốt nếu chỉ để chơi Game?

  -  
Số hỏi đáp tuần này cùng Nguyễn công PC đã chính thức được lên sóng. Hãy bắt đầu ngay với những câu hỏi và các câu trả lời ngay bây giờ cùng Nguyễn Công PC.

     Câu hỏi thứ nhất: Em có thấy card màn hình GALAX GeForce GTX 1660 SUPER 1-CLICK OC đang được bán ở Nguyễn Công PC với giá 4.990K và giá bán khi build PC là 3.990K, vậy 2 anh cho em hỏi điều kiện để nhận đc mức khuyến mại 3990k khi build PC vậy ạ.Giải đáp: Bạn chỉ cần mua cùng CPU 5600X hoặc 5800X.

     Câu hỏi thứ hai: Nếu dùng máy tính chỉ để xem phim 4K thì cấu hình nào là tối ưu nhất ????Giải đáp: Chỉ cần 1 CPU có card đồ hoạ tích hợp và cần 1 màn hình 4K có màu đẹp.

     Câu hỏi thứ ba: Cho em hỏi là hiện em đang dùng i9-10900 + Z490 Asus TUF Gaming thì hiệu năng có được tự động ép xung không ạ hay phải chỉnh tay ạ?Giải đáp: Ý của bạn là tính năng ép xung AI của Asus nếu là tính năng này thì chỉ có ở những dòng như maximus mới có và phải đi kèm với CPU dòng K, còn nếu ý của bạn là tính năng Turbo Boost thì chắc chắn là có. Main Z hay ngay kể cả là Main B cũng sẽ tự động đẩy Turbo Boost.

     Câu hỏi thứ tư: Em đang dùng RX 6600 XT với Ryzen 5 5600... Sao e chơi game FPS mà GPU lúc nào cũng chạy 99% mà CPU chỉ có 30-40% ... Là lý do bị sao vậy ạGiải đáp: GPU chạy 99% và CPU chạy 30 40% là chuyện hoàn toàn bình thường, khi các bạn chơi game thì chắc chắn lúc nào các bạn cũng mong muốn GPU chạy 100%, GPU chạy 100% mới là tối ưu hiệu năng nhất và phát huy được tối đa được hiệu năng chơi game. Trừ khi CPU load 100% mà GPU không load được 100% thì lúc đấy mới có vấn đề.

     Câu hỏi thứ năm: Cho em hỏi độ ồn fan case cỡ bao nhiêu thì gây khó chịu khi dùng máy và 2 anh có recommend gì cho pack fan RGB dưới 1 triệu không ạ? Giải đáp: Ngưỡng khó chịu là tuỳ từng người và đó là cảm nhận cá nhân của từng người… Nếu xét theo ngưỡng chuẩn của quốc thế thì mức 28 dB là ồn nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề độ ồn. pack fan RGB dưới 1 triệu thì sự lựa chọn sẽ là XIGMATEK royal

     Câu hỏi thứ sáu: Cho em hỏi Mainboard ASUS ROG STRIX B560-G GAMING WIFI với MainBoard ASUS ROG strix Z490 G thì cái nào tốt hơn ạ? Giải đáp: Nếu xét về mặt VRM và tính năng thì Z490 G tốt hơn còn B560-G GAMING WIFI hơn ở việc nó có WIFI. Nếu bạn không thích cắm dây, bạn thích chuẩn WIFI 6 thì sự lựa chọn phù hợp hơn lại là B560-G còn nếu bạn là người thực dụng, muốn đẩy hiệu năng lên cao, ép xung… thì sự lựa chọn chắc chắn là Z490.

     Câu hỏi thứ bảy: Cho em hỏi 25 triệu cả màn hình 2K để chơi game thì build kiểu nào ạ Giải đáp: Màn hình 2K rẻ nhất bây giờ là khoảng 7 triệu, số tiền còn lại thì combo: I3 12100, 16GB Ram, SSD 250GB, RTX 2060.

     Câu hỏi thứ tám: Có ai chơi đột kích không ạ? Giữa AMD và Nvidia thì chọn card màn hình nào ạ? Giải đáp: Đối với Nvidia thì card đồ hoạ để chơi đột kích tốt nhất là GTX 1080 hoặc GTX 1080 Ti, vì đột kích là game cũ được thiết kế và sản xuất theo những công nghệ đồ hoạ cũ…

     Câu hỏi thứ chín: A cho em hỏi, em dùng lap màn OLED, công việc em làm hình ảnh, em toàn để 100% sáng, nhưng khi share file sang máy khác thì độ ánh sáng chênh lệch nhau rất nhiều ( em biết là mỗi màn hình có mức độ AS khác nhau), không biết là em nên chỉnh ánh sáng sao cho đúng phù hợp ạ? Giải đáp: Điều này sẽ liên quan đến cảm nhận của từng con mắt, thường thì màn OLED rất rực nên chỉnh ảnh, màu từ máy khác xong chuyển sang OLED thì nhìn sẽ rất đẹp, hoặc bạn có thể đầu tư mua 1 con Spyder để lại màn hình về cùng 1 mức độ sáng.

     Câu hỏi thứ mười: Dùng màn 2K hay 144Hz hay màn không phải 2K nhưng 240Hz. Màn nào chơi game mượt hơn vậy ạ?Giải đáp: Nếu mượt hơn thì chắc chắn 240Hz FHD sẽ mượt hơn nhưng nếu có trải nghiệm game tốt hơn thì 2K 144Hz sẽ tốt hơn do cân bằng được giữa nét và đẹp. Mặc định là máy bạn cấu hình đủ mạnh thì sự lựa chọn phù hợp sẽ vẫn là 2K 144Hz để cân bằng trong trường hợp bạn không try hard game mà chỉ chơi game để giải trí.

     Câu hỏi cuối cùng: Em hỏi nên mua SSD M2 1TB gen3 hay gen4 ạ nhu cầu của e chỉ để chơi genshin lol valorant minecraft csgo gta thôi ạ.Giải đáp: Bạn nên mua SSD Gen 3, với nhu cầu của bạn thì chỉ cần không phải là HDD còn lại thì đều ok.

 Xem thêm: Top PC Gaming chính hãng giá rẻ nhất 2022