Những lầm tưởng về thanh lý máy tính công ty

  -  
Hình thức thanh lý máy tính công ty không còn xa lạ gì, đặc biệt sau đại dịch bùng nổ, nhiều công ty phải giải thể hoặc cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên vẫn có những suy nghĩ sai lầm về vấn đề này mà nhiều người gặp phải. Đó là:

1. Bị ép giá khi không nhiều có kiến thức máy tính
Có rất nhiều cửa hàng thu mua máy tính không uy tín, nhìn mặt trả giá cho chiếc máy tính của họ. Nếu khách hàng có nhiều kiến thức về máy tính thì cửa hàng đó lại đưa ra những đánh giá chính xác về tình trạng của máy tính, còn khi gặp gà mờ thì sẽ cố làm giảm giá trị của máy xuống hoặc báo máy bị lỗi…

2. Thanh lý được bao nhiêu thì được
Đây là quan điểm khá sai lầm mà rất nhiều người có suy nghĩ như này. Khi muốn mua máy mới, họ muốn nhanh chóng thanh lý càng nhanh càng tốt. Và nghĩ máy tính mình cũ nên bán lại chẳng được bao nhiêu nên thường bán với giá rất rẻ so với giá trị thực của máy.
Thanh lý văn phòng
3. Không quan tâm đến cửa hàng thu mua
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hay cá nhân thu mua máy tính cũ với chất lượng, giá thành và độ uy tín khác nhau. Nếu bạn không tìm hiểu trước địa chỉ mình định thanh lý có uy tín hay không, giá thu mua rẻ hay đắt hơn thị trường… Điều này sẽ rất dễ bị cửa hàng đó trả giá thấp, vì có thể cửa hàng đó làm ăn không uy tín.

4. Máy tính hỏng sợ không thanh lý được nên bỏ xó
Rất nhiều bạn có suy nghĩ là máy tính hỏng thì không có cửa hàng nào thu mua thì bạn đã sai rồi. Dù máy tính hỏng, nhưng có rất nhiều linh kiện bên trong vẫn còn hoạt động tốt, khi họ thu mua sẽ kiểm tra những linh kiện nào còn hoạt động tốt, còn giá trị sử dụng cao họ sẽ thu mua. Còn những linh kiện nào đã chết thì họ sẽ trả lại hoặc bán “ve chai, sắt vụn”.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để các bạn có thêm kinh nghiệm khi thanh lý máy tính cũ. Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn liên hệ Hotline: 096 701 16 24 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!