Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả thu mua Laptop cũ?

  -  
Với những người muốn thường xuyên thay đổi và nâng cấp cấu hình máy sẽ có nhu cầu thanh lý máy cũ để mua máy mới. Song song đó những người không có nhiều tài chính sẽ ưu tiên lựa chọn laptop cũ. Liên quan đến vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả thu mua Laptop cũ.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả thu mua Laptop cũ?

Khi có nhu cầu thanh lý laptop, chắc chắn người bán nào cũng quan tâm và muốn được thu mua Laptop cũ giá cao. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể xác định được giá chính xác của một bộ máy tính cũ bởi vì nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau:

Laptop cũ còn hạn bảo hành không?
Giá thu mua laptop cũ cũng sẽ phải dựa vào chế độ bảo hành bởi vì nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm không còn bảo hành thì có nghĩa là rủi ro khi sử dụng máy tính cũ cũng sẽ rất cao. Thế nên bạn cần phải để ý đến vấn đề này khi chọn máy tính cũ. Đương nhiên một chiếc máy cũ sẽ có giá thành thấp hơn máy mới, trong các loại máy cũ thì máy còn bảo hành sẽ đảm bảo hơn với giá cả.

Thương hiệu Laptop
Yếu tố thứ hai sẽ ảnh hưởng đến giá cả chính là thương hiệu. Với bất kể một thiết bị điện tử hay mặt hàng tiêu dùng nào, với những thương hiệu có tiếng thì chất lượng sản phẩm sẽ được đánh giá cao hơn và đương nhiên giá thành từ đó cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên khi mua Laptop cũ, PC79 vẫn khuyên khách hàng nên chọn Laptop từ những thương hiệu có tiếng dù giá cao nhưng đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy nếu bạn thanh lý Laptop có thương hiệu lớn thường sẽ được thu mua với giá cao hơn.
Địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao, các loại
Cấu hình Laptop cũ
Thêm một yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm đó chính là cấu hình, dòng đời của Laptop. Một chiếc Laptop có cấu hình cao cấp có thể thực hiện được nhiều tác vụ một lúc thì đương nhiên giá của nó cũng sẽ cao hơn nhiều lần so với những dòng có cấu hình thấp sẽ bị hạn chế nhiều tác vụ hoặc khó nâng cấp.

Laptop đó chuyên dùng cho ngành nghề nào?
Mỗi dòng Laptop sẽ tối ưu nhất với từng mục đích sử dụng, nếu bạn chỉ cần sử dụng máy tính để làm văn phòng đơn giản thì chỉ cần những bộ máy tính có cấu hình thấp. Còn nếu bạn muốn mua máy tính về để chơi game thì cũng sẽ cần những bộ máy tính có cấu hình cao. Và đương nhiên thì cấu hình cũng sẽ quyết định đến giá cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên cho bạn cái nhìn tổng quan nhất liên quan tới giá thanh lý Laptop cũ tại các cửa hàng thu mua hiện nay. Nếu các bạn cần được tư vấn, báo giá chi tiết hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 096 701 16 24. Chúc bạn luôn thành công!