Tại sao phải thông cống nghẹt?

  -  

Hiếm có một gia đình, đơn vị nào mà không bị tắc cống một vài lần trong năm. Bởi trong quá trình sinh hoạt, đôi lúc chúng ta vô ý để các chất thải rắn chảy theo nguồn nước thải đi vào cống dẫn nước. Chúng có thể là tóc rối, vỏ kẹo, túi bóng, vỏ trứng, dây buộc tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ,…

thông công nghẹt tại quận 11

Những chất thải này tích tụ lâu ngày trong đường ống dẫn nước rồi vón thành từng hòn lớn, chặn đường nước chảy gây nên tình trạng tắc cống. Nhẹ thì làm giảm mức độ chảy của dòng nước, nặng thì khiến nước không thể chảy, thậm chí là trào ngược lại.

Khi bị tắc cống, tất cả mọi hoạt động liên quan đến sử dụng nước như nấu ăn, rửa ráy, tắm giặt,…của gia đình bạn bắt buộc phải ngừng lại. Bởi nếu tiếp tục sử dụng nước, nước thải ra không thể thoát được sẽ tràn lênh láng ra sàn gây mất vệ sinh, khó khăn cho việc đi lại.

Do vậy mà thông tắc cống nghẹt được xem là việc làm cần thiết và cấp bách nhất để việc sinh hoạt của gia đình bạn không bị đảo lộn. Xét trên khía cạnh môi trường thì thông cống nghẹt còn là cách để bạn bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Côn trùng là một vấn đề khó chịu trong gia đình của mỗi người dân, chúng chui vào nhà và bắt đầu phân tán mùi hôi, khiến cho căn nhà trở nên hôi thối, khó chịu. Trong trường hợp đường cống bên trong nhà bạn lâu ngày không thông, chúng sẽ tạo thành các mảng cặn bẩn lớn bên trong, tạo môi trường sống cho các loại côn trùng này. Khi bạn tiến hành thông cống, môi trường sinh sống của chúng sẽ bị đánh bay, từ đó giúp cho đường cống trở nên thông thoáng và giảm thiểu côn trùng trong nhà.