Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - môtô - xe máy

Chủ Đề Liên Quan :
 

pi network bên trung quốc . Sàn tiền ảo 86 tỷ USD Coinbase

  -  


2 nhà đồng sáng lập Coinbase gặp nhau lần Đầu tiên trên… diễn đàn Reddit.

vừa mới đây, sàn phân phối tiền ảo to nhất tại Mỹ Coinbase đã được định giá 86 tỷ đô la Mỹ sau khi IPO thành công ngày 14/4. Đây được Đánh giá là cột mốc quan trọng trong sự tăng trưởng của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Coinbase thành lập năm 2012, có hội sở ở San Francisco. Hiện Coinbase có 56 triệu người dùng trên toàn thế giới (tăng trong khoảng 43 triệu vào cuối năm 2020) và lượng tài sản ước tính đạt 223 tỷ USD trên hồ hết nền móng, chiếm 11,3% tổng tài sản của thị phần tiền ảo. Mới đây, Coinbase Thống kê doanh thu ước tính là 1,8 tỷ đô la và thu nhập ròng đạt 800 triệu USD trong quý I/2021. Bữa nay, Bitcoin đàm phán ở mức 62.927 USD/đồng.

đọc thêm tại : pi network bên trung quốc

ấy là ở thời điểm hiện tại, còn khi Brian Armstrong và Fred Ehrsam đồng sáng lập doanh nghiệp năm 2012, "1 Bitcoin chỉ giá trị 6 đô la và được tương đối ít các bạn Internet biết tới. Bitcoin là ý tưởng rồ dại rằng thế giới có thể rót vốn kỹ thuật số cho rất nhiều mọi người" - Ehrsam viết trên Twitter ngày 14/4.

Ehrsam cho biết anh và Armstrong gặp nhau lần Trước tiên trên… diễn đàn Reddit. Họ cộng có cái nhìn lạc quan về Bitcoin đề cập riêng và tiền kỹ thuật số đại quát. Sau ấy, họ quyết định có mặt trên thị trường Coinbase với sứ mệnh làm cho tiền số trở thành phổ biến và dễ dùng hơn.

đọc thêm tại : pi network mới nhất

Coinbase có bắt đầu rất khiêm tốn: Trong căn hộ hai phòng ngủ mà Armstrong và Ehrsam sử dụng chung với một tổ chức khác. Trong hai năm đầu kinh doanh, họ đã trở nên một tổ chức với hơn 1.000 nhân viên. Tuy thế, giai đoạn trong khoảng năm 2014 tới 2017, Coinbase đã phải đối mặt với khó khăn nguy hiểm khi toàn cầu quan niệm rằng tiền kỹ thuật số đã "chết".

điển hình nhất là năm 2017, sau khi cải thiện lên gần 20.000 USD/đồng, giá Bitcoin đã lao dốc và giảm 1/3 giá trị chỉ trong 1 ngày. Hay năm 2018, giá của đồng tiền ảo này đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.122 đô la Mỹ. Điều đó khiến thị phần tiền phương pháp số bị thổi bay hàng tỷ USD trị giá.

xem thêm : binance có uy tín không

Ehrsam cho biết hơn 1/3 viên chức của Coinbase đã rời đi. Mặc dù vậy, tổ chức vẫn tiếp tục vững mạnh. Năm 2017, anh rời Coinbase nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và sở hữu khoảng 6% cổ phiếu công ty.

mặc dù 1 số nhà đầu cơ gọi thương vụ IPO của Coinbase là một "bước ngoặt lớn" đối với tiền phương pháp số nhưng cũng có chuyên gia chú ý các rủi ro có thể xảy ra gồm những sự biến động giá của Bitcoin và quy định của chính phủ.

xem thêm tại : mua coin bằng visa

Nhìn lại hành trình, Ehrsam cho biết anh không những kiêu hãnh về Coinbase mà còn về sự phát triển của tiền công nghệ số. Anh nói: "Ngày nay, gần 10 năm đề cập bắt đầu từ chúng tôi có mặt trên thị trường Coinbase, tiền kỹ thuật số đã trở nên một hệ sinh thái rộng lớn, có ảnh hưởng nhất định tới hệ thống nguồn vốn toàn cầu. Không ít tổ chức như ngân hàng, nhà quản lý tài sản, công ty fintech và thậm chí là tổ chức nhà cung cấp phi tài chính đã bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số phổ thông hơn. Tôi rất vui vì điều này".

Theo Thống kê của tạp chí Forbes, Ehrsam hiện sở hữu khối tài sản giá trị 1,9 tỷ USD.