Muốn kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu?

  -  

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, tạo thành một xu hướng mới trong hầu hết mọi lứa tuổi, nhất là đối với phái đẹp. Điều này cũng góp phần cho ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm Online phát triển mạnh mẽ và ấn tượng. Rất nhiều người đã lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm Online và gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề khá rộng lớn và có những đặc thù riêng, nhất là việc lấy nguồn hàng mỹ phẩm ở đâu an toàn, chất lượng chính là điều mà nhiều người đang rất băn khoăn. 


Đối với những người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm Online hay những người đang có ý định thử sức với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm Online sẽ rất quan tâm tới việc lấy nguồn hàng mỹ phẩm ở đâu. Để giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh mỹ phẩm Online, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dành để chia sẻ chi tiết về vấn đề muốn kinh doanh mỹ phẩm Online thì lấy hàng ở đâu. Các bạn quan tâm có thể tham khảo bài viết từ các chia sẻ từ chuyên gia của Karmel.


Những kinh nghiệm chọn nguồn mỹ phẩm để bán Online uy tín, chất lượng.

Trước khi đến với quyết định nên lựa chọn nguồn mỹ phẩm ở đâu để bán Online thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về những kinh nghiệm lựa chọn nguồn mỹ phẩm uy tín, chất lượng trước nhất. Đây sẽ là những kiến thức giúp bạn có thể xác định được chính xác nguồn hàng phù hợp với nhu cầu, mục đích kinh doanh mỹ phẩm Online của mình.


Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp mỹ phẩm spa phù hợp với nguồn vốn và khả năng tài chính của mình. Phải tìm hiểu và trao đổi thật kỹ các chính sách đổi trả, bảo hành với đơn vị mà bạn lựa chọn lấy hàng. Thông qua kinh nghiệm này bạn cũng có thể đánh giá được sự uy tín, và sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp hàng cho bạn. Và đưa ra quyết định có nên hợp tác hay không.

Tìm hiểu các thông tin, quá trình hoạt động và sự uy tín của đơn vị mà bạn sẽ nhập hàng. Nếu nhà cung cấp có tiểu sử sử dụng hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì dứt khoát không hợp tác.

Không nên có tâm lý càng rẻ càng tốt, đôi khi để được mức giá rẻ bạn phải lấy hàng với số lượng lớn. Như vậy sẽ có những rủi ro như hàng không bán hết, hàng tồn kho nhiều, không có doanh thu…

Xác định đối tượng mà mình muốn hướng đến, sau đó lấy hàng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy nhập những sản phẩm mà khách hàng cần chứ không phải là sản phẩm mà mình thấy thích.

Muốn kinh doanh mỹ phẩm Online thì nên lấy nguồn hàng ở đâu?

Bán hàng mỹ phẩm online là một trong những kênh bán hàng có thể nói là rộng lớn, phát triển mạnh mẽ và ấn tượng nhất trong các kênh bán hàng Online hiện nay. Vậy nên việc ngày càng có nhiều các nhà đầu tư muốn thử sức trong lĩnh vực bán hàng mỹ phẩm Online, cũng như rất nhiều nguồn cung cấp lượng mỹ phẩm phục vụ cho việc bán hàng mỹ phẩm Online xuất hiện dày đặc là điều không có gì là khó hiểu. Trong vô vàn các nguồn thông tin về nguồn hàng mỹ phẩm đó thì bạn phải sáng suốt, tìm hiểu và lựa chọn nguồn hàng an toàn, chất lượng và phù hợp. Dưới đây là một số những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm nguồn hàng mỹ phẩm phục vụ cho công việc kinh doanh mỹ phẩm online của mình.


Nguồn hàng mỹ phẩm từ chợ đầu mối.
Chợ đầu mối thường cung cấp đa dạng các chủng loại sản phẩm mỹ phẩm, có cả những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn, có những dòng mỹ phẩm được nhập khẩu không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng… Họ có đủ các loại sản phẩm của mọi thương hiệu, cũng như mọi thành phần giá cả để bạn có thể lựa chọn. Nên khi bạn có ý định lấy hàng từ các chợ đầu mối để kinh doanh bán hàng mỹ phẩm Online thì nên kiểm tra thật kỹ về các yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, tên tuổi, nhãn mác, hạn sử dụng, thương hiệu, logo, màu sắc… trước khi lựa chọn.

Nguồn hàng mỹ phẩm từ các đại lý.
Sử dụng nguồn hàng mỹ phẩm tại các đại lý cung cấp mỹ phẩm cũng là một cách để bạn có thể cân đối nguồn hàng mỹ phẩm phục vụ công việc kinh doanh mỹ phẩm Online của mình. Nếu so với chợ đầu mối thì các đại lý mỹ phẩm sẽ có sự ít đa dạng về nguồn hàng hơn, nhưng hàng được cung cấp bởi các đại lý sẽ có sự yên tâm hơn. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm chính hãng thì việc lấy nguồn hàng mỹ phẩm từ các đại lý sẽ có sự an toàn và tin tưởng hơn các khu vực chợ đầu mối.

Nguồn hàng từ các thương hiệu sản xuất trực tiếp ra sản phẩm.

Đây có lẽ là kênh nhập hàng mỹ phẩm an toàn, chính xác và đảm bảo chất lượng nhất trong các nguồn hàng mỹ phẩm mà bạn có thể nhập hàng. Các nhà sản xuất mỹ phẩm sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng trực tiếp mà không thông qua bất cứ một khâu hay đại lý trung gian nào. Nguồn hàng mà bạn lấy sẽ được đảm bảo về chất lượng, số lượng và chính hãng, cũng như được hưởng sự bảo hành và chính sách đổi trả của thương hiệu sản xuất.


Nguồn hàng từ các shop bán sỉ.

Nguồn hàng này khá phù hợp với những người mới kinh doanh mỹ phẩm online, hoặc những người chưa có nhiều vốn, vốn ít. Bởi các shop bán sỉ sẽ để hàng mỹ phẩm cho bạn theo hình thức như một cộng tác viên, hay một đối tác phân phối sản phẩm với mức chiết khấu cao. 


Nguồn hàng từ việc làm đại lý chính thức của các công ty phân phối mỹ phẩm.

Đây chính là hình thức đăng ký làm đại lý bán lẻ trực tiếp cho các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước. Bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi, chính sách tốt về cả giá cả lẫn chất lượng sản phẩm từ phía nhà cung cấp. Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý khi muốn trở thành đại lý phân phối mỹ phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm chính là chính sách lấy hàng số lượng lớn, nguồn vốn nhiều, và thời gian làm đại lý cho thương hiệu có thể là dài (tùy theo từng hợp đồng phân phối).


Nguồn hàng từ việc đặt hàng từ nước ngoài.

Hình thức đặt hàng từ nước ngoài về thông qua các kênh thương mại điện tử quốc tế là hình thức mà rất nhiều người kinh doanh mỹ phẩm online nhỏ lẻ đang thực hiện. Ngày nay với sự xuất hiện của công nghệ điện tử, internet nên bạn chỉ cần ngồi nhà và đặt hàng trên các trang mua sắm liên quốc gia là đã có thể sở hữu những món đồ chất lượng, chính hãng, giá rẻ mà không cần phải nhập ở bất cứ đâu.


Trên đây là những kinh nghiệm và gợi ý nguồn hàng mà bạn có thể lấy hàng khi muốn kinh doanh mỹ phẩm Online. Ngoài ra còn có khá nhiều các nguồn hàng cung cấp sản phẩm mỹ phẩm rất thích hợp với việc kinh doanh mỹ phẩm online như: mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài, mỹ phẩm từ các nguồn sỉ online… Hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng phù hợp và có được những thuận lợi, thành công trong công việc kinh doanh mỹ phẩm đầy thú vị này.