Các tác hại của kem trị nám

  -  

sử dụng kem điều trị nám tàn nhang nhưng lại không hiểu về cấu trúc của thành phần cũng như không biết đc các nguy cơ tác hại của kem điều trị nám mang đến cho cơ thể thì quả thật rất nguy hiểm. Bởi vì chưa biết hiệu quả của sản phẩm như thế nào và cũng không xác định được bản thân có thật sự an toàn khi sử dụng sản phẩm này không.

Để giúp những nàng hiểu hơn về kem điều trị nám & cụ thể những tác hại của kem điều trị nám mang lại thì trong phần này bài viết, SeoulSpa.Vn sẽ cung cấp cho một số nàng những vấn đề mà SeoulSpa.Vn vừa đề cập.

Bạn có thực sự hiểu rõ về kem trị nám hay chưa?

Bạn có thực sự hiểu rõ về kem điều trị nám hay chưa?

Nguy cơ tác hại của kem trị nám mang đến cho cơ thể

Vậy các nàng có câu hỏi vì sao một số công dụng của kem điều trị nám mang đến kết quả như thế mà nhiều người lại cho rằng tác hại của kem điều trị nám mang đến là rất nhiều không? Thật ra lý do gây nên sự “xôn xao” này là bởi thành phần mang tên Hydroquinone có chứa trong nhiều dạng kem điều trị nám trên thị trường.

Hydroquinone là thành phần hóa chất được ứng dụng rất nhiều trong một số loại mỹ phẩm tẩy trắng da dùng để trị nám hoặc tàn nhang, đôi khi còn đc sử dụng trong những loại kem chống nắng. Chất này sẽ kết hợp cùng oxy một giải pháp nhanh chóng để chuyển hóa thành màu nâu.

Tìm hiểu: 3 top cách trị nám trên gò má

Trong nhiều cuộc nghiên cứu cho thầy rằng thành phần Hydroquinone có nguy cơ gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe. Các kết quả này chỉ ra bao gồm:

  • 1 người lớn nếu nuốt phải 5 gam Hydroquinone có nguy cơ ngộ độc dẫn đến tử vong (trong khi trẻ em chỉ cần một gam). Phản ứng của trường hợp này là cảm thấy buồn nôn, mọc tình trạng ù tai, ói mửa, thậm chí là mê sảng, cảm thấy ngạt thở, trụy tim mạch dẫn đến tử vong.
  • những công nhân thường xuyên làm việc hoặc tiếp xúc đến các thứ có liên quan về Hydroquinone trong thời gian dài sẽ bị đục thủy tinh thể.
  • Bôi thành phần này lên da có nguy cơ bị dị ứng.
  • Nghiên cứu cho thấy nếu tiêm vào bụng của 1 chú chuột liều 28mg/kg gây ung thư bàng quang. Trong khi để bôi lên da chuột trong khoảng thời gian lâu ngày gây teo gan & thiếu máu bất sản.

Tác hại của kem trị nám là gì?

Tác hại của kem trị nám là gì?

Nghe qua những hiệu quả nghiên cứu như trên về những tác hại của kem trị nám khi chưa thành phòng quá mức cho phép, cũng đủ làm cho chúng ta cảm thấy hoang mang & lo sợ đúng không. Tuy nhiên người Châu Phi lại rất thích bôi thành phần này lên da nhằm làm màu da nhạt lại, da sáng lên. Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu thống kê được ngành y tế của Nam Phi có đến hơn 30% nữ giới sử dụng loại kem có chứa thành phần này bị bỏng da mặt. Không những không điều trị nám da mà còn gây tình trạng nám trên da nặng thêm & mang nguy cơ gây ung thư cao.

Vì điều này nên Nam Phi đã ban hành lệnh cấm bán loại kem có chứa Hydroquinone bằng năm 1989, đồng thời Mỹ và Pháp cũng có lệnh cấm tương tự. Thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp loại kem này vẫn còn tồn tại nhiều ở Châu Á mang danh là sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng như nguyên liệu tạo nên sản phẩm. Bạn có cách trị nám bằng lá tía tô ?