Bật mí cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất 2023

  -  

Zalo không chỉ được biết đến là một nền tảng mạng xã hội mà còn là nơi tạo cơ hội cho mọi người kinh doanh, bán hàng trên đây. Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên zalo sao cho hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây chúng tôi dành cho bạn! 

I. Vì sao nên bán hàng trên zalo 

Zalo hiện đã có đến 100 triệu người Việt dùng. Con số này có hấp dẫn không? Chắc chắn những người bán hàng online trả lời được điều đó! Cơ hội được tiếp cận với tập khách hàng rộng lớn giúp người bán hàng gần như có thể bán mọi thứ, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm đến hàng điện tử, điện thoại, máy tính. Do vậy, chỉ cần bạn tìm được cách bán hàng trên Zalo hiệu quả bạn sẽ chinh phục được mảng khách hàng tiềm năng này. 

Tuy nhiên, zalo với số lượng người dùng lớn đã gặp phải một số lỗi.  Trong số đó, lỗi gây ảnh hưởng lớn là zalo xóa kết bạn. Nhưng lỗi này vẫn có thể khắc phục. Hãy khắc phục nó để mở rộng tập khách hàng, tiếp cận được tới nhiều người hơn.

II. Hướng dẫn cách bán hàng trên zalo

Tại đây có 2 hình thức bán hàng trên Zalo tùy bạn lựa chọn, đó là bán hàng bằng Zalo cá nhân hoặc bán hàng bằng Zaloshop.

1. Bán hàng trên Zalo Shop

Nếu như Facebook có trang Fanpage giúp người dùng bán hàng miễn phí thì Zalo cũng vậy. Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo bán hàng. Zalo Official Account (gọi tắt là OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. 

>> Xem thêm: Đọc trộm tin nhắn zalo thế nào để người khác không biết


Ưu điểm của Zalo shop là không giới hạn tệp khách hàng. Bạn không chỉ bán hàng được cho anh em, bạn bè, người quen mà còn giới thiệu được các mặt hàng bán online đến những người đã bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn. Từ đó bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng mà không cần phải kết bạn. Tính năng này cũng tương tự như khi bạn bán hàng trên Fanpage Facebook.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm với thông tin chi tiết, hình ảnh và dễ dàng quản lý. Để tạo shop trên Zalo, bạn chỉ cần tạo Zalo Official Account và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Bạn điền Họ tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ và cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của bạn. Hãy điền thông tin Mô tả chi tiết, giới thiệu về các mặt hàng của bạn thật hấp dẫn để thu hút người xem nhé!

2. Bán hàng bằng Zalo cá nhân

Tiếp cận được nhiều bạn bè thân thiết và có sẵn trên Zalo của bạn, mỗi tài khoản có thể kết bạn được tối đa 2000 người và 100% người dùng đều thấy bài đăng của bạn. Khả năng tiếp cận rất cao, bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” để tìm khách hàng tiềm năng xung quanh khu vực của mình và nhanh chóng làm đầy danh sách bạn bè của mình, tuy nhiên chỉ tối đa 2000 người thì số lượng này khá ít. Bạn có thể gia tăng hiệu quả bằng cách hẹn giờ đăng bài trên zalo để thường xuyên cập nhật thông tin đến khách hàng mà không lo bị trễ hay quên.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất năm 2023. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!