những câu hỏi thường gặp khi xóa nốt ruồi

  -  

Lý do bạn nên xóa nốt ruồi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn có thể cân nhắc tẩy nốt ruồi như vẻ ngoài kém hấp dẫn, hạn chế sự khó chịu do nốt ruồi thường xuyên bị thương (ví dụ như khi cạo râu hoặc mặc quần áo). Trong một số ví dụ nghiêm trọng hơn, đặc biệt nếu nốt ruồi có nguy cơ tạo thành khối u ác tính thì nên được loại bỏ ngay.

Nhìn chung, bạn nên đến gặp chuyên gia để kiểm tra nếu nốt ruồi của bạn có một số dấu hiệu sau đây:

+ Hình dạng không đối xứng

+ Đường viền không đều.

+ Màu sắc không đồng đều

+ Lớn hơn 6 mm

+ Có dấu hiệu to lên.

lợi ích khi tẩy nốt ruồi bằng laser CO2

xóa nốt ruồi bằng laser CO2 là giải pháp hiện đại, an toàn và không gây đau đớn. Do đặc tính không xâm lấn, rủi ro nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa.

Ngoài ra, tia laser có thể tiếp cận một số khu vực khó điều trị bằng một số cách khác như mặt & mũi. Kế bên đó, cách này cho khả năng tẩy nhiều nốt ruồi trong 1 phiên trị, nhờ đó tiết kiệm thời gian & chi phí cho bệnh nhân.

các bước trị diễn ra nhanh chóng, an toàn và hầu như không gây đau. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ trước khi loại bỏ nốt ruồi. Trong khi điều trị, tia laser sẽ đc hướng đến một số tế bào trở thành nốt ruồi để xóa nốt ruồi khỏi bề mặt da, trong khi lớp da lân cận vẫn còn nguyên. Sau khi hoàn tất, khu vực được điều trị sẽ nhanh chóng hồi phục.

xóa nốt ruồi bằng laser CO2 có hết không? Liệu có để lại sẹo?

tẩy nốt ruồi bằng laser CO2 là phương pháp thẩm mỹ mang kết quả cao, giúp loại bỏ những nốt ruồi gây khó chịu cũng như một số bất thường về kết cấu da như mụn cóc, vết sưng & thẻ da. Cách này được đánh giá vượt trội hơn so với những kỹ thuật phẫu thuật truyền thống vì tia laser chỉ nhắm vào vùng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sẽ có các ruồi không khớp để loại bỏ bằng laser như nốt ruồi phẳng hoặc nốt ruồi sậm màu. Do đó, để đảm bảo hiệu quả, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi tư vấn có nên thực hiện hay không.

Ngoài ra, phương pháp tẩy nốt ruồi này không yêu cầu phẫu thuật nên sẽ không thể để lại sẹo trên da. Thay vào đó, tia laser sẽ làm kín da khi nhắm vào mô, cho làn da mịn màng hơn so với những biện pháp phẫu thuật truyền thống.

Nếu nốt ruồi chỉ có cấu trúc ở lớp thượng bì thì xóa bằng laser gần như không để lại sẹo. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi có chân lấn xuống lớp trung bì hoặc sâu hơn thì vẫn có khả năng lớn để lại sẹo.

Tham khảo: xóa nốt ruồi bằng laser giá bao nhiêu ?

những câu hỏi thường gặp khi xóa nốt ruồi bằng laser CO2

1. Có cần nghỉ ngơi gì sau khi tẩy nốt ruồi không?

Không, tuy nhiên, bạn cần tránh để khu vực điều trị tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, cũng như lưu ý sử dụng kem chống nắng loại tốt.

2. Tẩy nốt ruồi bằng laser CO2 có đau không?

Trước khi trị, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để bạn không cảm thấy gì trong suốt chu trình. Tùy thuộc vào kích thước nốt ruồi cần loại bỏ, bác sĩ sẽ yêu cầu gây tê tại chỗ hoặc cục bộ.

3. Tẩy nốt ruồi bằng laser CO2 có an toàn không?

Trước khi trị, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trên da để xác định xem nốt ruồi có thể được loại bỏ bằng laser hay không. Quyết định về phác đồ điều trị thích hợp nhất sẽ đc đưa ra bởi chuyên gia chuyên khoa da liễu trên trung tâm kết quả kiểm tra.