sàn tiền ảo uy tín thế giới . Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5

  -  


Theo ông Elon Musk, chỉ có kẻ ngốc mới không làm như vậy với mức lãi suất như hiện tại.


Đầu tháng này, Tesla đã làm động dao thị trường tiền mã hóa khi tiết lộ khoản đầu tư đến 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Đối với một tài sản biến động thất thường như Bitcoin, việc đầu cơ một khoản tiền đồ sộ đến vậy vào nó hình như quá giả mạo hiểm. Nhưng CEO Tesla, ông Elon Musk đã có lời giảng giải không thể hợp lý hơn cho quyết định của tổ chức mình.

đọc thêm tại : sàn tiền ảo uy tín thế giới

"Việc nắm giữ Bitcoin, một dạng thanh khoản ít ngốc nghếch hơn tiền mặt, là đủ mạo hiểm cho một công ty S&P 500." Dòng tweet của ông Musk vào thứ Năm gần đây cho biết.

Để giảng giải thêm cho Phân tích của mình, ông Musk cho biết: "… tuy vậy, khi tiền tệ phổ quát đang có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không kiếm tìm một kênh đầu tư khác."

tham khảo thêm : bảng tỷ giá tiền ảo

tuy thế, không hề Vì vậy mà ông Musk hoàn toàn đặt niềm tin vào Bitcoin, lúc ông cho rằng "Bitcoin gần như vớ vẩn chẳng khác gì tiền tệ rộng rãi. Trong khoảng khóa ở đây chính là "gần như"." Dù sao đi nữa, chắc hẳn đây vẫn là lựa chọn đỡ tệ hơn cho Tesla hiện tại.

tham khảo thêm : app đào coin uy tín

Lãi suất thực âm mà ông Musk đề cập đến là việc tỷ lệ lạm phát vượt quá lãi suất danh nghĩa. Tuy nhiên, lợi suất thực tiễn của đồng đô la Mỹ đã tăng cường cao hơn trong những tuần cách đây không lâu khi những nhà đầu tư lo ngại về số lượng chưa từng có các biện pháp thúc đẩy nguồn vốn và tiền tệ sẽ làm lạm phát tăng cao. Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm đang ở mức -0,8% vào thứ Sáu cách đây không lâu, trong khi lợi suất thực tiễn kỳ hạn 30 năm đang dương.

Trong thủ tục gửi lên Ủy ban Chứng khoán SEC, Tesla cho biết ngoài khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số, họ cũng phổ quát hóa sang cả vàng thỏi, các quỹ đàm phán vàng và những tài sản khác. Kết thúc năm 2020, Tesla có khoảng 19,38 tỷ USD tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt.

tham khảo thêm : các sàn bitcoin uy tín

Ngay cả tương tự, việc Tesla rót tiền vào Bitcoin vẫn làm nhiều người bất thần khi các dòng tweet của ông Musk cho thấy ông quan tâm nhiều hơn tới đồng bạc mã hóa Dogecoin, một đồng tiền vốn được cho ra như một trò đùa. Nhờ những dòng tweet của ông Musk, đồng tiền này đã cải thiện giá với tốc độ hoả tiễn và có khi đạt giá trị vốn hóa lên đến 10 tỷ đô la.