Tranh giành dòng tiền từ vàng, Bitcoin sẽ không sụp đổ?

  -  


bàn bạc với Zing, các chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lại. Có khả năng dòng tiền từ vàng sẽ chuyển sang tiền mã hóa, đẩy giá Bitcoin vượt 50.000 USD/đồng.


Ngày 26/1 (theo giờ Việt Nam) ghi nhận đà giảm của hàng loạt tiền mã hóa. Giá Bitcoin sụt trong khoảng mức cao trong ngày 34.893 USD/đồng xuống 31.328 USD/đồng, giảm 5,89% so với một ngày trước đó. Lãi tính từ đầu năm 2021 của các nhà đầu tư Bitcoin bị thu hẹp còn 8,62%, theo Coindesk.

Đồng Ether cũng chứng kiến mức giảm 7,74% so với một ngày trước đó xuống 1.307,74 USD/đồng. Trước ấy, đồng bạc mã hóa này lập kỷ lục 1.476,12% hôm 25/1.

bàn luận với Zing, chuyên gia nguồn vốn Craig Erlam (trụ sở tại London, Anh) Nhận định Bitcoin đã nghỉ dưỡng sau lúc sụt giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng. &Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên, tôi chưa thấy bất cứ điều gì bảo đảm rằng mức hỗ trợ này sẽ ko bị doạ dọa một lần nữa", ông bình luận.

đọc thêm : stop loss là gì

"Vẫn chưa sụp đổ"


Theo chuyên gia vốn đầu tư Erlam, giả dụ giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, các nhà đầu tư sẽ bất an và nhất tề rút tiền, khiến đồng tiền này giảm mạnh hơn. &Amp;Amp;Quot;Bitcoin có thể trở lại đà cải thiện ví như giá vượt ngưỡng 35.000 USD/đồng. Tuy thế, những lực cản đối với đồng bạc này vẫn được duy trì. Tôi vẫn nghiêng về khả năng Bitcoin giảm giá rộng rãi hơn", ông đề cập thêm.

tuy vậy, ông Erlam nghĩ rằng Bitcoin vẫn cải thiện giá về dài hạn. &Amp;Amp;Quot;Cực kì khó để dự báo biến động giá của Bitcoin. Giá có thể trồi sụt mạnh mẽ, nhưng tôi ko cho rằng bong bóng tiền mã hóa sẽ vỡ vạc vụn hoàn toàn", vị chuyên gia nhắc thêm.

Theo ông, tiền mã hóa đang trên đường tậu chỗ đứng trên thị trường tài chính. &Amp;Amp;Quot;Tiếp theo, chúng ta sẽ chứng kiến làn sóng đầu cơ mạnh mẽ, giống với các gì đã thấy trong thời gian qua", ông Erlam nói thêm.

"Giá tiền mã hóa đang giảm mạnh. Đà tăng cường lịch sử trong vài tháng qua chừng như va phải 'bức tường gạch'. Các nhà đầu tư công ty khởi đầu cảm thấy tiền mã hóa bị định giá quá cao", chuyên gia vốn đầu tư Edward Moya của hãng trả lời Oanda (Mỹ) bình luận với Zing.

xem thêm : vùng kháng cự hỗ trợ

Theo ông, đà tăng cường đã kết thúc, giá Bitcoin đang được điều chỉnh nhưng không sụp đổ hoàn toàn. &Amp;Amp;Quot;Đặc biệt, ông Gary Gensler sẽ trở nên chủ tịch Ủy ban đàm phán và Chứng khoán Mỹ (SEC) dưới thời Tổng thống Joe Biden", vị chuyên gia đề cập thêm.

Theo ông Moya, ông Gensler là người ủng hộ tiền mã hóa. Với vai trò chủ toạ SEC, ông sẽ mở trục đường cho Bitcoin tới gần hơn với quỹ ETF Bitcoin. Quỹ ETF Bitcoin giúp những nhà đầu cơ nhỏ lẻ mua Bitcoin trực tiếp duyệt đại lý phân phối chứng khoán truyền thống được quy định mà ko cần thực thụ sở hữu đồng bạc này.

Thậm chí những chuyên gia tại sàn phân phối Luno và công ty môi giới tiền mã hóa OSL quan niệm rằng giá Bitcoin có thể vượt ngưỡng 50.000 USD/đồng về dài hạn khi tranh giành dòng vốn trong khoảng vàng.

"Chúng ta đang nhắc về tương lai của Bitcoin trong vòng 3, 5 đến 10 năm tới. Định giá đồng bạc mã hóa này sẽ nhích dần về mức trị giá vốn hóa thị phần của vàng. Nếu như điều đó xảy ra, giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD/đồng", ông Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận châu Á - thái bình Dương tại đại lý phân phối Luno (Singapore), dự đoán.

tranh giành dòng tiền từ vàng


đồng bạc mã hóa to nhất toàn cầu đang ngày càng phổ thông trong giới đầu tư. Theo ông Matt Long, trưởng phòng ban phân phối và Môi giới tại nền móng tài sản kỹ suất số OSL (Hong Kong), Bitcoin được sử dụng như một phương tiện ngừa lạm phát và "vàng kỹ thuật số".

Ông Long cho biết rất khó để dự đoán giá của Bitcoin. Tuy thế, giá trị đồng bạc này sẽ tăng trong dài hạn. Căn nguyên là những quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình có thể dành 0,5-1% danh mục đầu cơ cho Bitcoin. Trước Luno và OSL, ngân hàng JPMorgan cũng dự đoán giá Bitcoin có thể tăng cường đáng đề cập trong dài hạn vì dòng tiền đầu cơ chuyển trong khoảng thị phần vàng sang tiền mã hóa.

"Giá trị vốn hóa của Bitcoin sẽ tăng 4,6 lần, tức mỗi đồng Bitcoin trị giá 146.000 đô la, ngang ngửa với dòng nguồn vốn cá nhân vào vàng (ở cả những quỹ ETF lẫn vàng thỏi)", hàng ngũ chiến lược gia của JPMorgan - đứng đầu là chuyên gia Nikolaos Panigirtzoglou - Đánh giá trong một Thống kê hồi đầu tháng 1.

tuy thế, quá trình này sẽ tốn thời gian. Một lúc biến động giá của Bitcoin tương tự biến động giá vàng, thị trường này sẽ thu hút thêm những nhà đầu cơ đơn vị (quỹ đầu tư, nhà băng thương mại, tổ chức bảo hiểm...).

đọc thêm tại : điểm pivot là gì

Sẽ mất rộng rãi thời gian để giá Bitcoin có biến động như vậy giá vàng. Chúng tôi cho rằng thời kỳ này có thể kéo dài đa dạng năm. Điều đó có tức thị mục đích giá 146.000 USD/đồng của Bitcoin là dài hạn", các chuyên gia giải thích thêm.

Ngay cả khi Bitcoin giảm hơn 10 USD/đồng trong khoảng mức đỉnh, các chuyên gia vẫn đưa ra những dự đoán "trên trời". Theo ông Scott Minerd của Guggenheim Investments, tiền mã hóa sẽ tiếp diễn tăng cường giá do ngừng nguồn cung và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bơm tiền tràn lan. Ông Minerd thậm chí tin rằng đồng bạc này có thể đạt 400.000 USD/đồng.

đọc thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền online

Chuyên gia tài chính Erlam (Anh) cũng tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cường giá phi mã. &Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên, các lần tăng hot như vậy thường không có cái kết đẹp, nhất là khi đà tăng cường hoàn toàn được kích thích bởi động lực đầu cơ thuần túy", ông Erlam cảnh báo.