Những người thua lỗ 'kết tội' Bitcoin

  -  Bốn năm trước khi Bitcoin cải thiện giá 20 ngàn đô la, phổ biến người nhắc nó sẽ thoái trào, nhưng nay thì ngược lại.

Tiền số trị giá nhất thế giới vừa chạm mốc kỷ lục mới khi vượt 60.000 USD, kéo vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ đô la. Rộng rãi bạn đọc để ý tới vấn đề này. Bên cạnh một vài quan điểm chỉ trích, quan niệm rằng Bitcoin và tiền số đơn thuần là bong bóng tài chính và có thể nổ tung bất cứ lúc nào, một số bạn đọc lại có quan điểm khác:

bạn đọc Quân Đỗ: Bốn năm trước lúc Bitcoin lên 20 nghìn đô la Mỹ một đồng, người ta cũng kể rồi sẽ vỡ thôi, đến hiện tại lên 60 ngàn USD người ta vẫn nói rồi sẽ vỡ thôi, tóm lại là bao giờ nó vỡ vạc, hay vẫn điệp khúc rồi sẽ vỡ?

độc giả Duy Lê nêu quan điểm: Thực ra thì cái gì có mặt trên thị trường mới cũng sẽ có tranh biện cả. Ngày xưa ta xài vỏ sò rồi chuyển qua kim loại vàng rồi tiền đồng nhưng giờ tiền là giấy, là dữ liệu chuyển khoản. Đại quát là những loại tiền điện tử có tiềm năng.

ai đề cập gì chứ ngoài Bitcoin (BTC) cũng có rộng rãi loại tiền ảo khác nhưng giá đang thấp. Mọi người bỏ ra ít tiền sắm

tham khảo thêm : hotcross

độc giả cùng quan điểm: các người bị thua lỗ thì đem ra mổ xẻ và "quy tội" tiền ảo, phần lớn nhiều người có lãi thì không nghe phân tích. Tôi ko có đầu cơ, chỉ Nhận định, theo dõi Bitcoin và các đồng tiền ảo, nhận thấy từ khi Bitcoin có giá từ 0,00076 đô la Mỹ cho đến nay là 60.000 đô la Mỹ thì tăng cường hay giảm? Cải thiện bao nhiêu lần? Từ thời gian ấy thị phần có sự biến động lên và xuống.

khi nào bạn mua vào, khi nào bạn bán ra, lúc nào các bạn tậu vào và quyết trữ lại dù biến động cho đến giá hiện tại; đó là lời và lỗ. Hiểu biết và kinh nghiệm, thời cơ và may mắn... Rất nhiều các nguyên tố, giả dụ gọi là đầu cơ dù lĩnh vực nào cũng thế, có người lãi và có người lỗ. Hãy khách quan.

độc giả Duy Vu phân tích: BTC như vàng thôi, để giữ trị giá và có nhiều hệ sinh thái quanh đó BTC để thoả thích giao dịch. Thí dụ tôi có một đồng BTC giá 50 nghìn đô la và muốn sắm xe nhưng tiếc nuối ko muốn bán vì tin là nó sẽ tăng cường ít nhất gấp đôi cuối năm.

Tôi có thể thế nó, gọi là "collateral" cho DeFi (tài chính công nghệ) như BlockFi, với một đồng BTC của tôi họ có thể phát hành 30 ngàn đến 40 nghìn đồng "stablecoin" như USDT hay USDC (luôn giữ giá với đồng USD) và cho tôi mượn với tiền lời khoảng 8% tới 10% một năm.

ví thử tôi mua xe ôtô với 30 ngàn mượn của BlockFi và lúc giá 1 BTC lên $80 nghìn, tôi có thể chuộc lại 1 BTC của tôi với buộc phải "payout loan" với BlockFi. Tôi sẽ trả $30 nghìn cho BlockFi cùng tiền lời, cứ cho là $3000. Tổng cộng sau một năm và lúc giá BTC lên $80 ngàn, thì tôi có ôtô cùng với $47 nghìn. Nếu bạn ko hiểu về vững mạnh của kỹ thuật vốn đầu tư cho mai sau như "DeFi" và "smart contract" (hợp đồng thông minh), thì hãy nguyên cứu thêm trước khi phê phán chê bai.

tham khảo thêm : chainlink là gì

Bốn năm trước khi Bitcoin cải thiện giá 20 nghìn đô la Mỹ, đa dạng người kể nó sẽ thoái trào, nhưng nay thì ngược lại.

Tiền số giá trị nhất thế giới vừa chạm mốc kỷ lục mới lúc vượt 60.000 USD, kéo vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ đô la. Nhiều bạn đọc quan tâm đến vấn đề này. Bên cạnh một vài ý kiến chỉ trích, cho rằng Bitcoin và tiền số chỉ là bong bóng vốn đầu tư và có thể nổ tung bất cứ khi nào, 1 số bạn đọc lại có ý kiến khác:

bạn đọc Quân Đỗ: Bốn năm trước lúc Bitcoin lên 20 ngàn USD một đồng, người ta cũng kể rồi sẽ tan vỡ thôi, tới hiện tại lên 60 ngàn USD người ta vẫn kể rồi sẽ tan vỡ thôi, tóm lại là bao giờ nó vỡ lẽ, hay vẫn điệp khúc rồi sẽ vỡ?

độc giả Duy Lê nêu quan điểm: Thực ra thì cái gì xây dựng thương hiệu mới cũng sẽ có tranh cãi cả. Ngày xưa ta xài vỏ sò rồi chuyển qua kim loại vàng rồi tiền đồng nhưng giờ tiền là giấy, là dữ liệu chuyển khoản. Nói chung là những loại tiền điện tử có tiềm năng.

người nào nhắc gì chứ ngoài Bitcoin (BTC) cũng có đa dạng loại tiền ảo khác nhưng giá đang thấp. Mọi người bỏ ra ít tiền mua được thì tốt không thì thôi. Cứ nghĩ nó là vé số là được.

bạn đọc cùng quan điểm: các người bị thua lỗ thì đem ra mổ xẻ và "quy tội" tiền ảo, phần đông phổ biến người có lãi thì không nghe phân tích. Tôi không có đầu tư, chỉ Tìm hiểu, theo dõi Bitcoin và các đồng tiền ảo, cảm thấy từ khi Bitcoin có giá trong khoảng 0,00076 USD tới bây giờ là 60.000 đô la thì cải thiện hay giảm? Tăng bao lăm lần? Trong khoảng thời gian ấy thị phần có sự biến động lên và xuống

tham khảo thêm : cách chơi margin trên binance

lúc nào các bạn mua vào, khi nào bạn bán ra, khi nào bạn tậu vào và quyết trữ lại dù biến động cho tới giá hiện tại; đấy là lời và lỗ. Hiểu biết và kinh nghiệm, thời cơ và may mắn... Tất cả các nguyên tố, nếu như gọi là đầu tư dù ngành nghề nào cũng thế, có người lãi và có người lỗ. Hãy khách quan.

độc giả Duy Vu phân tích: BTC như vàng thôi, để giữ trị giá và có phổ thông hệ sinh thái xung quanh BTC để thả sức thương lượng. Thí dụ tôi có một đồng BTC giá 50 nghìn đô la Mỹ và muốn mua xe nhưng tiếc nuối không muốn bán vì tin là nó sẽ tăng ít nhất gấp đôi cuối năm.

Tôi có thể thế nó, gọi là "collateral" cho DeFi (tài chính công nghệ) như BlockFi, với một đồng BTC của tôi họ có thể phát hành 30 ngàn đến 40 nghìn đồng "stablecoin" như USDT hay USDC (luôn giữ giá với đồng USD) và cho tôi mượn với tiền lời khoảng 8% tới 10% một năm.

giả thử tôi sắm xe ôtô với 30 nghìn mượn của BlockFi và khi giá 1 BTC lên $80 nghìn, tôi có thể chuộc lại 1 BTC của tôi với đề nghị "payout loan" với BlockFi. Tôi sẽ trả $30 ngàn cho BlockFi cùng tiền lời, cứ cho là $3000. Tổng cùng sau một năm và lúc giá BTC lên $80 nghìn, thì tôi có ôtô cộng với $47 nghìn. Nếu các bạn không hiểu về phát triển của phương pháp vốn đầu tư cho tương lai như "DeFi" và "smart contract" (hợp đồng thông minh), thì hãy nguyên cứu thêm trước lúc phê phán chê bai.

đọc thêm tại : kiếm tiền online