Các dòng đồng hồ đo điện đa năng

  -  

Đồng hồ đo điện là máy kiểm tra dòng điện điện áp giá tốt không thể thiếu trong thị trường hàng ngày, đặc biệt với các ai đang làm trong ngành điện, điện tử, viễn thông… Nhưng bạn đã biết có các dòng đồng hồ đo điện đang được dùng nhiều lựa chọn hiện nay? Bạn chắc chắn tham khảo ngay các loại máy đo lường điện để lựa chọn được đúng mẫu đồng hồ đo điện chất lượng, theo nhu cầu cần thiết sử dụng.

Kể tên các dòng đồng hồ đo điện đa dạng

hiện nay, lúc tìm hiểu rõ có mấy dòng đồng hồ đo điện? Câu trả lời đồng hồ đo điện đang có rất nhiều loại máy khác nhau với nhiều kiểu chức năng khác nhau. Một số dòng đồng hồ đo điện đa dạng như đồng hồ vạn năng, ampe kìm, thiết bị đo điện trở đất, vật dụng đo điện trở cách điện, máy hiện sóng,... Với từng dòng vật dụng đo đều có những ưu điểm, công dụng đồng hồ đo điện khác nhau đều được sử dụng từng công việc phù hợp.

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là vạn năng kế (viết tắt VOM), được biết đến là một máy đo điện với rất nhiều chức năng đo dòng điện, kiểm tra thiết bị điện khác nhau. Đồng hồ vạn năng có thể thực hiện đo mức điện áp, đo dòng điện hay điện trở.

>>> Click vào đây để xem thêm bài viết về vòng bi

Trên thị trường, đồng hồ vạn năng đang được phân loại hoàn toàn theo cơ cấu hiển thị: Đồng hồ vạn năng chỉ kim (AMM) và đồng hồ vạn năng điện tử số (DMM).

Đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim là loại đồng hồ dạng cơ học, cung cấp các kết quả đo bằng chỉ thị kim ngay trên mặt đồng hồ. Đồng hồ vạn năng kim với lợi thế đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, giá thành cạnh tranh vô cùng hẫn dẫn.

Đồng hồ vạn năng kim thường được dùng nhiều để sử dụng trong những việc làm đo và kiểm tra điện đơn thuần, ko yêu cầu cao.

Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử số (DMM) còn được gọi với tên khác là đồng hồ vạn năng điện tử sử dụng vô cùng nhiều ngày nay. Các thiết bị đồng hồ vạn năng điện tử được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng với những chức năng hiển thị ảnh. Đồng hồ vạn năng điện điện tử để đo điện trở, điện áp, đo dòng điện, đo thông mạch,...

Ampe kìm

Ampe cũng là 1 trong những dòng đồng hồ đo điện cầm tay chuyên dụng thời điểm này. Máy có thể đo trực tiếp dòng điện chạy qua dây dẫn trong khi không cần ngắt mạch điện hay đấu nối với vật dụng đo.

Đồng hồ đo ampe kìm có khả năng đo được dòng điện lên đến hàng trăm, hàng nghìn ampe trong khi nhiều trang bị đo khác không vận hành được.

bây giờ, ampe kìm cũng được phân loại thành nhiều loại loại vật dụng khác nhau từ 1 số tiêu chí:

Ampe kìm phân theo cơ cấu hiển thị sẽ dương tự như đồng hồ vạn năng. Dưới đây là hai dòng ampe kìm theo cơ cấu hiển thị phổ biến nhất.

  • Ampe kìm chỉ thị kim: Là dạng analog tức là kết quả đo sẽ được hiển thị bằng chỉ thị kim trên mặt đồng hồ loại đồng hồ ampe này nhỏ gọn, đo được các chức năng cơ bản, tương đối khó đọc kết quả, tầm giá cực hấp dẫn.
  • Ampe kìm điện tử số: Là là dạng digital tức là hiển thị kết quả dạng số trên màn hình. Ampe kìm số được đánh giá đo chính xác, đa chức năng, đọc số liệu nhanh, dễ dàng, mang chi phí cao hơn so với mẫu ampe hiện kim

>>> Tham khảo thêm máy đo chỉ thị pha chính hãng mới nhất

Đồng hồ đo điện trở cách điện

Đồng hồ đo điện trở cách điện là 1 loại đồng hồ đo điện ohm kế cực kỳ đặc thù. Vật dụng sử dụng dòng điện áp một chiều với giá trị cao để đặt vào và đo điện trở của vật liệu, khả năng cách điện, kiểm tra rò rỉ dòng điện. Vì thế, đồng hồ đo điện trở cách còn sở hữu chức năng kiểm tra nguy cơ bị điện giật, chập cháy.

Phân loại đồng hồ đo điện trở cách điện

Đồng hồ đo điện trở cách điện cũng được phân loại theo cơ cấu hiển thị đồng hồ đo điện trở cách điện chỉ thị kim và đồng hồ đo điện trở cách điện số.

Với từng dòng thiết bị khác cũng có các ưu điểm và hạn chế tương tự như ampe kìm hay đồng hồ vạn năng. Bạn có thể dựa vào nhu cầu dùng vật dụng đo để mua được mẫu đồng hồ đo điện trở cách điện phù hợp nhất.