Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Quỹ Bitcoin ETF có thể làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên sôi động

  -  

Quỹ Bitcoin ETF Việc trước tiên dự định sẽ được thông qua vào tháng 02/2019. Tuy thế, có một số chuyên gia đã Phân tích rằng các Quỹ Bitcoin ETF có thể khiến thị trường tiền điện tử sàn tiền ảo bitcoin càng ngày càng biến động hơn.

bitcoin-etf-lieu-co-the-lam-thi-truong-tien-dien-tu-bien-dong

Quỹ Bitcoin ETF sẽ ảnh hưởng đến thị phần như thế nào?

Trong các tháng vừa qua, đã có rất nhiều quan điểm trái chiều của những nhà phân tích về sự ảnh hưởng của phán quyết trong khoảng Ủy ban Chứng khoán và đại lý phân phối Hoa Kỳ (SEC) về quỹ Bitcoin ETF trên thị phần tiền mã hóa.

Xem thêm: rút tiền trên sàn Huobi

Brian Kelly – một cộng tác viên cho Fast Money của CNBC và CEO tại BKCM, đã giảng giải rằng sự gia cải thiện giá của đồng Bitcoin từ 7.000 đô la – 8.000 đô la Mỹ vào đầu tháng 8 vừa rồi nguyên do có thể do sự gia cải thiện các tin đồn về các quỹ Bitcoin ETF.

Tuần trước, lúc giá của BTC giảm đáng kể so với đô la, Kelly đã nhấn mạnh rằng việc SEC từ chối quỹ Bitcoin ETF tuồng như đã có tác động tới thị phần và các nhà đầu tư đã phản ứng thái quá với tin tức này.

mới đây, trong phiên đàm luận, Andreas Antonopoulos – Nhà nghiên cứu tiền mã hóa, chuyên gia bảo mật lừng danh đã mách nhỏ quan điểm của mình về quỹ Bitcoin ETF, ông phản đối việc giới thiệu các ETF tại các thị phần được điều chỉnh.

Antonopoulos quan niệm rằng mặc dù ETF có khả năng đưa thị trường Bitcoin đến với một đội ngũ nhà đầu tư doanh nghiệp và nhà buôn bán sỉ chẳng thể thương lượng những loại tiền mã hóa do những vấn đề can dự tới quy định nhưng chúng cũng cung ứng một nền móng cho những nhà đầu cơ lớn thao túng giá BTC.

bitcoin-etf-lieu-co-the-lam-thi-truong-tien-dien-tu-bien-dong-1

Xem thêm: cách chơi margin trên binance

Ông giải thích:

“Mọi người rất hào hứng về các quỹ Bitcoin ETF. Điều mà chúng ta đã trông thấy trong các thị trường khác là lúc có một ETF thì giá sẽ tăng đáng kể, vì tự dưng hàng hóa đấy trở thành sẵn có với không ít nhà đầu cơ và họ là lý do khiến giá tăng cường lên. Nhưng mặt khác thì các thị phần hàng hóa bị thao túng nặng nài nỉ và việc mở ra những ETF này chỉ làm tăng cường khả năng thao túng giá các mặt hàng của các nhà đầu tư tổ chức”.

thị trường Bitcoin có thể trở thành biến động hơn ví như các lực lượng đầu cơ có dự kiến dùng thị trường ETF để thao túng giá BTC tạo ra lợi nhuận trên thị trường kỳ hạn.

Bitcoin ETF, hiệp đồng tương lai và sự tăng trưởng dài hạn

Về lâu bền, khi những công cụ sàn đầu tư tiền ảo có thể giao dịch công khai được giới thiệu bởi những tổ chức tài chính được quy định và tính thanh khoản của Bitcoin được cải thiện, sẽ khó có thể thao túng xu hướng giá của thị trường tiền mã hóa.

tuy vậy, trong công đoạn bất ổn, biến động cao và vững mạnh nhanh, các dụng cụ đầu cơ có thể đàm phán công khai có thể sản xuất đủ đòn bẩy cho những nhà đầu cơ to để đảo ngược thiên hướng thị phần.