Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

  -  

Nhiều tài khoản facebook bị bóp tương tác khiến các bài đăng cũng bị bóp tương tác theo. Vậy có cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác không? Cách thức thực hiện chúng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

I. Bóp tương tác facebook là gì?Bóp tương tác là tình trạng các bài đăng trên Fanpage hay Facebook cá nhân của bạn bị hạn chế hiển thị, khiến lượt tương tác gồm like, share, comment, reach bị giảm đi đáng kể. Chẳng hạn như:

Bạn có trang Fanpage có 10.000 lượt like và trung bình bạn sẽ tiếp cận được từ 2 – 5% trong số đó, tức là 200 – 500 người nhìn thấy bài đăng của bạn trên fanpage. Nếu bạn theo dõi page và thấy số người tiếp cận giảm sâu dưới 200 người, rất có thể Facebook đang tác động khiến fanpage bị bóp tương tác.

II. Nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị bóp tương tác

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị bóp tương tác. Nguyên nhân có thể đến từ cả hai phía chủ quan và khách quan. Cụ thể, tài khoản của bạn bị bóp tương tác là do: 

  • Mọi người thường hay lướt bảng tin trang chủ của mình để xem bài đăng của bạn bè và vào comment hoặc like. Cách làm này khiến bạn chỉ thấy một số người quen hàng ngày hay tương tác với bạn hoặc bạn hay tương tác với họ. Điều này đã vô tình làm những người ít được tương tác chìm xuống dưới và kéo mãi không thấy trên bảng tin nên đã ít lại càng khó tương tác hơn và bị sót rất nhiều bạn bè trong danh sách của bạn.
  • Nội dung bài viết chỉ xoay quanh bán hàng và quảng cáo dẫn tới việc thu được rất ít like và comment ban đầu vì chỉ những người có nhu cầu họ mới tương tác.
  • Tần suất đăng bài, livestream, share bài, đăng nhóm quá nhiều khiến cho không chỉ người đọc cảm thấy nhàm chán chẳng muốn tương tác mà Facebook cũng dễ dàng thống kê cho tài khoản của bạn vào danh sách bị hạn chế.

III. Hướng dẫn cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

Để khắc phục tình trạng bài đăng bị bóp tương tác không khó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục tình trạng này đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.


 

1. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng bài

Theo nhiều khảo sát, một ngày có 4 khung giờ vàng để đăng bài.

  • 7h-8h: Khoảng thời gian thức dậy, nhu cầu của người dùng lướt facebook để cập nhật tin tức lớn.

  • 11h-13h: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa và lượt người dùng truy cập vào ứng dụng facebook thời điểm này cũng khá cao. Khoảng thời gian này là đủ lớn để người bán có thể trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình.

  • 19h-21h: Đây được xem là khung giờ đăng bài tốt nhất trong ngày. Lúc này, nhu cầu về nghỉ ngơi và giải trí được ưu tiên sau một ngày làm việc vất vả. Do vậy mà lượng người dùng truy cập ứng dụng sẽ cao nhất.


2. Không sửa lại nội dung bài viết sau khi đã ấn đăng.

Facebook thực hiện khá nghiêm túc việc kiểm soát các bài đăng. Chính vì vậy mà bạn nên hạn chế tối đa tình trạng sửa bài đăng sau khi đã post. Việc này không chỉ hạn chế được bài đăng bị bóp tương tác mà nó còn hỗ chỗ rất tốt cho khả năng đề xuất của bài viết.

3. Nội dung bài đăng hữu ích, không quá tập trung vào bán hàng

Đừng nên tập trung quá vào bán hàng trong các bài viết. Điều này rất dễ khiến facebook của bạn bị loãng và khiến người đọc cảm thấy nhàm chán.

Do vậy, để thu hút và có được nhiều tương tác, hãy chú trọng hơn vào những nội dung hấp dẫn khác ngoài bán hàng. Bạn có thể sử dụng các nội dung liên quan đến chia sẻ, review sản phẩm, những chia sẻ ý nghĩa, bắt trend,...

4. Tương tác tích cực với bạn bè trên facebook.

Các bài đăng của bạn luôn tiếp cận đến bạn bè trên facebook của bạn đầu tiên. Đa phần họ sẽ là người tương tác nhiều nhất với các bào viết của bạn. Duy trì tương tác với bạn bè trên facebook giúp bạn duy trì, bảo đảm được sự kết nối giữa các tài khoản facebook với nhau trong mạng lưới bạn bè. Từ đó mà các bài đăng của bạn sẽ không bị bóp tương tác

5. Sử dụng giải pháp marketing để tăng tương tác facebook.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài cách thủ công, dùng công nghệ đang là giải pháp vô cùng hữu ích với hầu hết các lĩnh vực. Sử dụng các giải pháp marketing giúp tài khoản của bạn tăng tương tác tự động, nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian. 
Phần mềm đăng bài facebook là một trong những công cụ marketing vô cùng hiệu quả giúp bạn quản lý, đăng bài, lên lịch đăng bài một cách tự động. 

Hơn nữa, phần mềm còn được phát triển thêm nhiều tính năng khác giúp các bài viết của bạn được đề xuất, tăng tiếp cận tự nhiên mà không hoạt động bất thường. Từ đó bài đăng của bạn không bị bóp tương tác mà sẽ đem đến kết quả ngược lại.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác. Sau khi nắm rõ được nguyên nhân, bạn có thể đưa ra cách xử lý phù hợp cho tình huống mình gặp phải. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!