Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Cách bán hàng online trên facebook dành cho người mới

  -  

Facebook là mảnh đất màu mỡ thu hút nhiều người kinh doanh online tham gia. Nhiều người đã thành công và có thu nhập rất cao. Sau đây Ninja chia sẻ bạn cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, có thể giúp bạn chốt hàng trăm đơn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Bán hàng online trên Facebook ở đâu?

Hầu hết những người  bắt đầu kinh doanh online đều chọn bán hàng qua Facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu là bạn bè, người quen. Do đó, sản phẩm khó tiếp cận với khách hàng mới. Hiện tại, bạn có thể bán hàng online với Facebook ở 3 nơi sau: trang cá nhân, trang, nhóm. 


– Profile (trang cá nhân): Hay điền vào tất cả các thông tin trên trang hồ sơ để tạo niềm tin  với khách hàng của bạn. Khi bán hàng, bạn có thể đăng tin bán hàng lên tường của mình và công khai. Điều quan trọng là phải có nhiều bạn bè để tạo ra sự tương tác cần thiết. 

– Group (nhóm): Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên Facebook hoặc bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình. Tuy nhiên, việc tạo nhóm chậm hơn vì bạn phải xây dựng group từ đầu. 

– Fanpage (Trang): Từ tài khoản Facebook của chính bạn, bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage khác nhau hoặc like theo dõi các fanpage của người khác.

II. Cách bán hàng online trên Facebook đơn giản nhất

Facebook là một kênh bán hàng tuyệt vời, nhưng nếu không có cách làm đúng đắn thì khó có thể đạt được kết quả như ý muốn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 15 nguyên tắc bán hàng của jack ma đẻ bán hàng trên facebook hiệu quả nhất. Dưới đây là những cách bán hàng trên Facebook hiệu quả để bạn cân nhắc khi phát triển kinh doanh trên kênh bán hàng này. 


1. Xây dựng trang Fanpage chất lượng

Bạn có thể bán doanh nghiệp trên Facebook thông qua Trang cá nhân của mình hoặc thiết lập fanpage. Việc thiết lập một Fanpage rất dễ dàng và chỉ mất vài phút. Nhưng điều khó khăn nhất là làm thế nào để phát triển và tăng tương tác fanpage, thu hút hàng triệu người theo dõi và biến họ thành khách hàng tiềm năng của mình. 

– Có kế hoạch quảng bá fanpage của mình để nhiều người biết đến và theo dõi. 

– Với các yếu tố được tối ưu hóa tối đa,  xác định mục tiêu số lượng người theo dõi trang người hâm mộ theo thời gian. 

– Tạo nội dung bài đăng hấp dẫn và hữu ích, quản lý nội dung sáng tạo để thu hút người hâm mộ của bạn. 

2. Bán hàng qua livestream Facebook

Livestream đã được chứng minh là một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook và có thể giúp bạn có hàng trăm đơn hàng mỗi khi phát trực tiếp. Bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực và cho họ xem sản phẩm của bạn. Bạn còn có thể trả lời và giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay lập tức, từ đó tăng độ tin cậy đối với sản phẩm. Để có buổi livestream tốt, bạn phải:

– Chuẩn bị kịch bản nêu rõ các nội dung. 

– Người livestream phải có ngoại hình, giọng nói và khả năng giao tiếp tốt, đồng thời có kiến ​​thức về sản phẩm. 

– Lập kế hoạch cho buổi livestream như quảng bá lịch livestream lên Fanpage, các hội nhóm Facebook trước ngày thực hiện. 

– Tổ chức các mini game hấp dẫn cho khách tham gia, yêu cầu người xem và chia sẻ tương tác trên sóng trực tiếp. 

3. Chọn sản phẩm bán hàng phù hợp

Bán hàng trên Facebook muốn thành công thì điều đầu tiên phải nghĩ đến là sản phẩm. Dù bạn có chi bao nhiêu tiền quảng cáo, marketing tốt đến đâu nhưng chất lượng sản phẩm không tốt việc kinh doanh lâu dài khó khăn.

– Nếu có ý định bán hàng, bạn cần nắm rõ cách xây dựng tài khoản của mình một cách chuyên nghiệp, tạo uy tín cho riêng mình. Chẳng hạn làm môi giới bất động sản, bạn có thể đăng những thông tin chia sẻ về nhà cửa, đất đai,… tạo dựng uy tín, phục vụ cho việc bán hàng.

– Hãy nhớ lưu lại thông tin và gọi để hoàn tất đơn hàng với khách ngay nhé! Hoặc sau khi phát trực tiếp để tăng cơ hội đặt hàng thành công.

– Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm,… cần khách hàng mua lại rất nhanh. Có thể bạn không cần nhiều khách hàng. Nhưng phải có cách để giữ khách hàng khiến họ trở thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

– Đối với các dịch vụ đặc biệt như dịch vụ cưới hỏi, hầu hết mọi người chỉ kết hôn một lần trong đời. Do đó, điều cần thiết là bạn phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, fanpage là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. 

4. Viết bài quảng cáo Facebook hấp dẫn có tỉ lệ chuyển đổi cao

Chỉ đăng bài lên Facebook là không đủ để các thương hiệu tiếp tục phát triển vì các bài đăng chỉ có thể nhắm mục tiêu những người theo dõi hiện tại của họ. Để thu hút nhiều đối tượng tiềm năng hơn, bạn cần chạy quảng cáo Facebook bằng cách tối ưu hóa mọi yếu tố của quảng cáo. Hiển thị quảng cáo trên Facebook cho phép bạn hoàn thành hàng trăm đơn hàng mỗi ngày bằng cách hiển thị đến người dùng. 


Bạn không cần phải là người viết quảng cáo hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo  quảng cáo Facebook hấp dẫn và truyền cảm hứng có thể chuyển đổi người xem thành người theo dõi trang người hâm mộ của bạn. Chỉ cần bạn nhớ những nguyên tắc này khi viết quảng cáo của bạn: 

  • Hình ảnh chất lượng cao hấp dẫn.
  • Hình ảnh và nội dung có liên quan đến sản phẩm và khách hàng.
  • Thêm ít nhất 1 giá trị hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Có thông điệp kêu gọi hành động.

5. Bán hàng qua nhóm Facebook

Facebook có hàng nghìn nhóm với nhiều chủ đề khác nhau thu hút hàng trăm nghìn người tham gia. Bán hàng theo nhóm cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. 

– Bạn tìm kiếm và tham gia các hội nhóm phù hợp với sản phẩm bạn đang cung cấp.

– Ưu tiên các nhóm có số lượng thành viên lớn, tương tác cao, điều hướng dễ dàng và cho phép bạn đăng và chia sẻ các luồng bán hàng trực tiếp trên đó.. 

– Tham gia nhiều nhóm Facebook khác nhau để tăng cơ hội bán hàng. Nếu việc đăng bài mất thời gian thì bạn có thể thể mua và sử dụng các phần mềm đăng bài Facebook tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng bài quảng cáo bán hàng.


Tham gia nhiều nhóm khác nhau trên Facebook để tăng cơ hội bán hàng. Nếu việc đăng bài mất thời gian, bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm đăng bài tự động trên Facebook. Phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng quảng cáo bán hàng.

6. Sử dụng phần mềm bán hàng Facebook  

Bán hàng trên Facebook, các doanh nghiệp thường mất khách bởi những một số lỗi. Chẳng hạn như: Bỏ sót đơn của khách, không check inbox kịp thời,… Không phải khách hàng nào cũng đủ kiên nhẫn đợi bạn trả lời và họ sẽ có nhu cầu tìm sang những shop khác khi không được tư vấn kịp thời. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề nan giải mà các chủ shop sẽ phải đối mặt. Vậy nên việc sở hữu bộ phần mềm marketing Facebook rất cần thiết để tối ưu doanh thu như: 

– Phần mềm tự động tương tác fb: Hỗ trợ quản lý hàng trăm, hàng nghìn nick Facebook, đăng bài tự động, seeding tăng tương tác,… Hệ thống Facebook nhận diện tăng phân phối

– Phần mềm đăng bài tự động: Tự động đăng bài trên nhóm Facebook viết kèm ảnh, video… lên đa kênh, đăng đồng thời nhiều nick, nhiều ảnh tại 1 thời điểm, giúp nội dung được phong phú, tự động tham gia nhóm,… Tool đăng bài group giúp doanh nghiệp phủ sóng, đưa sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng.

– Phần mềm share livestream: Tự động chia sẻ livestream vào nhóm, tăng mắt livestream, tự động phát lại các video Livestream, tự động quét comment post, livestream, chốt đơn tự động theo các từ khóa,…. Phần mềm bán hàng livestream là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong công việc giúp quản lý và  tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả.

– Phần mềm quét data khách hàngQuét UID thành viên, tương tác, bài viết trong nhóm, xuất dữ liệu UID của profile, page, nhóm bất kỳ, … Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn quét, tự động thu thập và phân tích khách hàng tiềm năng

Trên đây là những kinh nghiệm quý giá về cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Chắc hẳn Ninja đã đem đến cho bạn không ít những thông tin về kỹ năng bán hàng và cách kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng bạn sẽ tận dụng các cách này để bán  hàng dễ dàng, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!