Rao Vặt: điện thoại, thiết bị viễn thông - thiết bị viễn thông

Chủ Đề Liên Quan :
 

Khắc phục tình trạng bóp tương tác facebook

  -  

Bóp tương tác facebook là hiện tượng không phải hiếm gặp. Hiện tượng này khiến các bài đăng của chúng ta bị giảm tương tác nhanh chóng. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Nguyên nhân facebook bóp tương tác

Kể từ năm 2019, các bài đăng trên Facebook nếu liên quan đến tin rao vặt, tin bán hàng đều bị Facebook bóp tương tác cực kỳ gắt. Nội dung và tương tác ( like/comment) ban đầu – ngay sau khi đăng chính là yếu tố quan trọng để facebook phân biệt bài bán hàng. Một số nguyên nhân phổ biến khiến tương tác facebook của bạn bị giảm:

- Mọi người thường hay lướt bảng tin trang chủ của mình để xem bài đăng của bạn bè và vào comment hoặc like. Cách làm này khiến bạn chỉ thấy một số người quen hàng ngày hay tương tác với bạn hoặc bạn hay tương tác với họ. Điều này đã vô tình làm những người ít được tương tác chìm xuống dưới và kéo mãi không thấy trên bảng tin nên đã ít lại càng khó tương tác hơn và bị sót rất nhiều bạn bè trong danh sách của bạn.
- Nội dung bài viết chỉ xoay quanh bán hàng và quảng cáo dẫn tới việc thu được rất ít like và comment ban đầu vì chỉ những người có nhu cầu họ mới tương tác.
- Tần suất đăng bài, livestream, share bài, đăng nhóm quá nhiều khiến cho không chỉ người đọc cảm thấy nhàm chán chẳng muốn tương tác mà Facebook cũng dễ dàng thống kê cho tài khoản của bạn vào danh sách bị hạn chế.

Thêm vào đó, việc có các phản ứng tiêu cực từ những người không phải là bạn bè của bạn trên facebook cùng

khiến bạn bị giảm tương tác. Lúc này, bạn nên hạn chế việc người lạ có thể xem trang cá nhân của mình bằng việc sử dụng cách ẩn trang cá nhân facebook với người lạ. Tránh những tương tác tiêu cực họ để lại trên trang cá nhân của bạn.

II. Cách khắc phục tình trạng facebook bóp tương tác.

Đối với trang cá nhân khi bị FB bóp tương tác, bạn có thể thực hiện một số cách sau để khắc phục tình trạng này:

- Thường xuyên đăng bài lấy tương tác thay vì tập trung vào mục đích đăng bài để bán hàng.
- Nên thường xuyên tương tác với các tài khoản khác, vì Facebook luôn ưu tiên xuất hiện bài đăng của bạn cho những người có tương tác với bạn hoặc bạn tương tác với họ.
- Xem lại trong 15 ngày trước có đăng nội dung bị trùng không, nếu có hãy xóa chúng.
- Lọc bạn bè không tương tác, cũng như xây dựng lại danh sách bạn bè thật chất lượng.
- Trong phần mô tả bài viết, xóa tất cả mô tả liên quan đến bán hàng như: mua, bán, sỉ, lẻ, giá, ship…
- Sử dụng tool marketing giúp bạn tăng tương tác. Ngoài ra , công cụ này còn giúp bạn thực hiện cách tăng 1000 lượt theo dõi trên facebook nhanh chóng, kéo về tương tác cho tài khoản của bạn. 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bóp tương tác facebook cá nhân. Hy vọng bạn đã có trong tay những hiểu biết và các típ về bóp tương tác facebook để có thể tráng tình trạng này. Đồng thời bạn sẽ có những giải pháp nhất định để khi rơi vào tình trạng này sẽ có thể giải quyết nó nhanh chóng!