Xăm chân mày có cần kiêng trang điểm hay không?

  -  

Xăm chân mày có cần kiêng trang điểm hay không?

Xăm chân mày là một thủ thuật nhỏ chỉ tác động ở phần biểu bì của da. Vì vậy nhiều chị em thường thắc mắc rằng liệu khi làm đẹp bằng kỹ thuật này có cần kiêng trang điểm không? Hãy cùng website phun xăm tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xăm chân mày có cần kiêng trang điểm?

Theo lời khuyên của các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ thì sau phun xăm chân mày bạn nên  hạn chế trang điểm tại vị trí da phun xăm. Bởi chúng đang trong quá trình tái tạo và rất dễ bị tổn thương.

xăm chân mày kiêng ăn gì

Bên cạnh đó, nếu bạn trang điểm và vệ sinh không kỹ sẽ khiến vùng da bị nhiễm khuẩn và mất đi lớp bảo vệ. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng mực phun khi lên màu. 

Bạn nên hạn chế trang điểm trong tuần đầu sau khi làm chân mày. Lưu ý tuyệt đối không dùng tay bóc hoặc có bất kỳ tác động nào nên những vùng da bị bong tróc. Hãy để da tự khô và  bong một cách tự nhiên. Như vậy lớp da mới sau lên màu sẽ đẹp hơn.

Xăm chân mày có cần kiêng trang điểm?

Một số lưu ý khác sau phun xăm chân mày

Ngoài việc kiêng trang điểm, sau khi thực hiện phun xăm chân mày bạn cũng cần chú ý bảo vệ vùng da mới làm này khỏi khói bụi, tia UV từ ánh nắng mặt trời. Bởi trong thời gian đầu, vùng da mày rất nhạy cảm, chúng rất dễ viêm nhiễm, tổn thương. Bên cạnh đó, nếu tránh được những tác động bên ngoài sẽ giúp  màu và dáng chân mày lên form hoàn hảo ngay từ giai đoạn đầu.

phun thêu chân mày tự nhiên

Ngoài ra, chị em cũng nên tránh những tác động mạnh gây ảnh hưởng đến vùng da mày khi mới phun xăm.  Đặc biệt trong 2 ngày đầu tiên, chị em cần hạn chế tối đa việc đổ mồ hôi, tránh tiếp xúc với nước trên vùng da mày. Điều này sẽ giúp giảm đi các rủi ro ảnh hưởng đến vết phun xăm.

Có thể nói việc chăm sóc sau phun xăm chân mày là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ mà chị em đạt được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin như phun chân mày nên kiêng gì tại website phun xăm thẩm mỹ phunxam để có thêm kinh nghiệm cho mình.

#xamchanmaykienggi #phunmaykiengangi #phunxam #phunxamthammy #phunxamngocdung