Coinbase là sàn giao dịch tiền số giữ nhiều Bitcoin nhất

  -  

những đại lý phân phối tiền điện tử đang nắm giữ khoảng 3,08 triệu bitcoin thay cho quý khách của họ, tương đương với sắp 16,5% tổng nguồn cung 21 triệu, theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi The Block.

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần trên Coinbase đạt mức cao nhất lịch sử

khi mà số tiền tuyệt đối có vẻ to, số tiền nằm trong ví của các đại lý phân phối lại giảm tính từ lúc ngày 9 tháng 2 – thời khắc những sàn phân phối nắm giữ khoảng 3,43 triệu bitcoin, chiếm gần 19% tổng nguồn cung.

Đáng chú ý, sàn Coinbase Pro là đại lý phân phối nắm giữ số bitcoin lớn nhất, có khoảng 984.300 BTC trong ví. Xếp lần lượt những vị trí sau Coinbase là Huobi (413.000 BTC), Binance (318.000 BTC), OKEx (268.000 BTC) và BitMEX (217.000 BTC).

The Block đã phân tách dữ liệu từ các nguồn không giống nhau, bao gồm bitUniverse, chain.info Glassnode, Peckshield, BitFury và BitcoinWhosWho, để mua ra lượng bitcoin chính xác nhất được luận bàn bởi những sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một diễn biến can dự, sự quan tâm dành cho Bitcoin vừa quay trở lại ngưỡng tương tự trong giai đoạn phục hồi vào tháng 03, trong khi cơn sốt Halving nghe đâu đã bớt nhiệt. Theo dữ liệu mới trong khoảng Google Trends, tính từ 30/05, sự quan tâm trong kết quả kiếm tìm đã quay trở về ngưỡng giữa tháng 04. Vào thời khắc nhắc trên, Bitcoin dancing vọt trong khoảng ngưỡng 6.800 lên 10.000 đô la chỉ trong vòng 3 tuần.

JPMorgan Chase sẽ phân phối nhà sản xuất nhà băng cho đại lý phân phối tiền điện tử Coinbase và Gemini

Tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase được cho là đã vừa ưng ý cung cấp dịch vụ cho những sàn giao dịch tiền điện tử, bắt đầu là với Coinbase cộng Gemini.

JPMorgan Chase sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Gemini

JPMorgan Chase sẽ sản xuất dịch vụ nhà băng cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Gemini

Dẫn nguồn tin trong cuộc, Wall Street Journal ngày 12/05 khẳng định hai quý khách Trước tiên của JPMorgan Chase từ lĩnh vực tiền điện tử sẽ là sàn giao dịch Coinbase và Gemini. Theo đó, account khi đăng ký trên sàn Coinbase và Gemini đã được mở vào cuối tháng trước, và hoạt động đàm phán chuẩn bị được thúc đẩy.

JPMorgan Chase có thể sẽ phân phối dịch vụ điều hành tiền gửi cho các sàn giao dịch này và xử lý các đàm phán đô la Mỹ của các bạn Mỹ. Họ sẽ còn xử lý chuyển khoản và hoạt động nạp rút tiền chuẩn y Hệ thống trả tiền bù trừ tự động (ACH).

“Tin tức khá quan trọng”

Giới ngân hàng trong khoảng lâu luôn tỏ ra miễn cưỡng trong việc cung ứng dịch vụ cho những công ty tiền mã hoá, trong đấy có cả đại lý phân phối. Hồi tháng 8 năm ngoái, ngân hàng Barclays đã quyết định cắt đứt quan hệ với Coinbase.

tuy vậy, động thái mới nhất nói trên trong khoảng JPMorgan – một “đại gia” của lĩnh vực nhà băng Mỹ – cho thấy chung cục ngành nghề tài chính truyền thống cũng đã tỏ ra thoả thích hơn với thị trường tiền điện tử. Một chuyên gia nhà băng chia sẻ với The Block:

“Theo tôi thì đây là một tin tức hơi là quan trọng. Bởi doanh thu từ phí xử lý chuyển khoản và thanh toán ACH sẽ không đáng là bao, nên tôi quan niệm rằng đằng sau mối quan hệ này còn có những ích lợi khác, ví dụ như thoả thuận cộng tác thêm, khả năng đơn vị IPO cho sàn hoặc đồng JPM coin sẽ được niêm yết trên các nền tảng giao dịch kia.”

Vị chuyên gia cũng Nhận định cả phố Wall đều sẽ để mắt đến tin tức đấy, và nó sẽ dẫn tới việc các nhà băng khác sẽ rộng cửa chào đón các doanh nghiệp tiền điện tử. Ông nói:

“Cũng giống như cách mà tin tức về Paul Tudor Jones đã cho các quỹ phòng hộ lý do để tìm tới Bitcoin, việc nhà băng lớn nhất nước Mỹ phân phối dịch vụ cho các sàn phân phối tiền điện tử sẽ giúp gia cải thiện tín nhiệm rất nhiều cho ngành nghề này.”

Bitcoin liệu có còn là “trò lừa đảo”?

Nước đi của JPMorgan Chase càng trở nên thú vị khi CEO Jamie Dimon của tập đoàn này từ lâu đã là một người chỉ trích Bitcoin. Ông từng gây không ít tranh cãi khi gọi đồng bạc điện tử lớn nhất thế giới là “trò lừa đảo” hồi năm 2017.

tuy vậy, diễn ra từ ấy tới bây giờ, JPMorgan đã có không ít thể nghiệm với kỹ thuật blockchain đằng sau Bitcoin. Ngân hàng này hiện đang vận hành một mạng lưới trả tiền chuẩn y blockchain với tên gọi Interbank Information Network, cho phép các nhà băng thành viên bàn luận với nhau những thông tin về trả tiền quốc tế. Những thành viên của mạng lưới này gồm rộng rãi cái tên lừng danh trong ngành nghề nhà băng toàn cầu như Deutsche Bank, ngân hàng hoàng tộc Canada và Australia, và Tập đoàn nhà băng New Zealand (ANZ).

JPMorgan Chase cũng đã thí điểm với JPM Coin, một đồng token phương pháp số mang đặc điểm của một stablecoin, cho phép chuyển tiền ngay lập tức giữa các công ty to.

Vào đầu năm nay, tập đoàn ngân hàng này cũng được cho là đang bàn thảo về khả năng sáp nhập bộ phận nghiên cứu blockchain Quorum của mình với đơn vị lớn mạnh Ethereum ConsenSys.

Đừng bỏ lỡ bất kì bài viết nào của chúng tôi để cập nhật đầy đủ các sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay.