Đánh giá sàn Coinbase - 1 trong các trang đầu tư tiền ảo uy tín đang q

  -  nhà sản xuất lưu ký của sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase hiện kiểm soát hơn 10% vốn hóa của phần nhiều thị phần tiền mã hóa.


Theo Thống kê của doanh nghiệp tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Messari, số lượng tài sản tiền mã hóa được lưu giữ trên đại lý phân phối đồ sộ Coinbase của Hoa Kỳ đã tăng đột biến trong quý rút cục của năm 2020.

Messari Crypto bật mí có đến 11% đầy đủ vốn hóa thị trường tiền mã hóa đang dưới quyền giám sát của Coinbase vào cuối năm ngoái. Coinbase cung cấp nhà cung cấp lưu ký cho hơn 90 tài sản tiền mã hóa, khoảng một nửa trong số ấy có thể giao dịch trên sàn phân phối của Coinbase - 1 trong các trang đầu tư tiền ảo uy tín

giá trị của tài sản được lưu ký với Coinbase đã tăng vọt lên khoảng 90 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020 lúc vốn hóa tiền mã hóa tăng hơn gấp đôi lên mức 780 tỷ USD vào năm 2021.

dù rằng có phổ quát loại tài sản được Coinbase Custody tương trợ, Messari cho biết Bitcoin và Ethereum chiếm 83% lượng tiền mã hóa được nắm giữ bởi Coinbase. Khi mà Bitcoin liên tục chiếm 70% tài sản được lưu ký bởi Coinbase trong suốt năm 2019 và 2020, Ethereum đã tăng cường trong khoảng 9% lên 13% so với cùng kỳ.

những phát hiện đã được ban bố trong một Thống kê của Coinbase do nhà nghiên cứu Mira Christanto soạn. Christanto Báo cáo rằng 95% doanh thu giao dịch trên Coinbase đến trong khoảng những quý khách bán lẻ, các người trả phổ thông hơn 30 lần so với những tổ chức đầu tư. Cô cũng chú ý mức định giá trước IPO ở mức 7% tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa, tương đương khoảng 107 tỷ đô la Mỹ theo mức vốn hóa thị phần hiện tại của ngành là 1,54 nghìn tỷ USD.

Theo Báo cáo S-1 mà Coinbase đệ trình lên SEC vào ngày 25/02, sàn phân phối đã ban bố doanh thu trực tiếp 1,1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 chính yếu tới trong khoảng phí thương lượng.

xem thêm tại : Cách tạo tài khoản CoinEx

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 25/02, Coinbase đã bật mí rằng Bitcoin và các tài sản tiền mã hóa khác đã chiếm một phần nhiều trong ngân khố doanh nghiệp đề cập kể từ xây dựng thương hiệu vào năm 2012.


Coinbase chuẩn bị niêm yết sàn chứng khoán – bước ngoặt cho thị trường tiền mã hóa?


Coinbase, sàn phân phối tiền mã hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã đệ trình lên Ủy ban chứng khoán và đàm phán (SEC) để trở nên một công ty được thương lượng công khai phê duyệt niêm yết trực tiếp lên sàn Nasdaq. Đây được hy vọng sẽ là cột mốc mua tiền ảo rất quan trọng và đáng nhớ cho sự vững mạnh của gần như thị trường tiền mã hóa.lộ trình phát triển tuyệt vời

Vào ngày 28/1, sàn giao dịch Coinbase đã chính thức công bố kế hoạch chào bán cổ phiếu ra sức chúng duyệt y niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Điều này đã công nhận từ một Thống kê vào tháng 7 năm ngoái đề cập rằng đơn vị quan tâm đến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán.

đa số đều nghĩ Coinbase sẽ huy động vốn phê duyệt phát hành lần đầu ra sức chúng (IPO), một quy trình can hệ đến việc tạo ra những cổ phiếu mới và dùng sự viện trợ của những nhà bảo lãnh phát hành – thường là các nhà băng – để giúp quảng cáo và tiếp thị cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Thay vào đấy, đại lý phân phối đã quyết định theo đuổi hình thức niêm yết trực tiếp, hay còn gọi là phát hành trực tiếp ra sức chúng (DPO), về đơn thuần có tức là cắt bỏ các bên trung gian và chỉ bán cổ phiếu đã còn đó. Coinbase hiện được định giá khoảng 100 tỷ USD trước lúc niêm yết trực tiếp. Định giá này sẽ đặt Coinbase là tài sản có trị giá nhất trên bảng xếp hạng CEX và DEX.


tiên phong để trở thành rường cột

Có ba lợi thế khác biệt của lộ trình niêm yết công khai trực tiếp so với IPO. Thứ nhất, DPO sẽ giảm đáng nói chi phí phát hành cổ phiếu ra công chúng. Tiếp đến, cổ phiếu DPO không có nguy cơ bị pha loãng, pha loãng nghĩa là lúc cổ phiếu mới được cho ra tham gia vào thị phần và đẩy giá cổ phiếu hiện có xuống mức thấp. Rút cục, mọi thứ trở nên tốc độ hơn bằng cách cắt bỏ trung gian, sẽ có ít rào cản pháp lý hơn bao gồm cả việc nộp các hợp đồng bảo lãnh phát hành với SEC.

Hiện tại, chưa có ngày niêm yết chính thức nào được đưa ra cho cổ phiếu COIN. Song, Coinbase Nhận định rằng tiền mã hóa hiện nay dần được chấp thuận và phủ sóng mạnh mẽ. Có lẽ, thao tác tiến lớn gần tới của Coinbase sẽ là bệ phóng rất to cho sự đồng thuận của thị phần vốn đầu tư thế giới.

Coinbase cũng thông tin thêm cổ phiếu COIN sẽ được niêm yết trên đại lý phân phối Nasdaq, điều ấy có tức là bất kỳ người nào có tài khoản với đơn vị môi giới giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đều có thể sắm cổ phiếu COIN. Như vậy, những nhà đầu tư cũng sẽ có thể tậu cổ phiếu COIN trên bất kỳ ứng dụng giao dịch di động nào có niêm yết cổ phiếu của Nasdaq Global Select Market.


Bài viết tổng hợp về app đầu tư tiền ảo của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các sàn Tiền ảo hiện nay trên thế giới.