Ngộ nhận sai trái thường gặp khi học ngành CNTT

  -  

cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo ấy là khuynh hướng học lập trình trẻ em “khát” nhân công về CNTT khái quát và ngành lập trình nói riêng. Theo Con số quý 2 năm 2018 của TopDev (mạng lưới tuyển dụng ngành IT lớn nhất Việt Nam hiện nay): Việt Nam sẽ cần tới 350.000 - 500.000 nhân công IT đến trước cuối năm 2021, lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam động dao 10 - 25 triệu đồng mỗi tháng.

ngoài ra, không phải ai học ngành nghề CNTT ra trường cũng có việc làm cho. Vì hiện tại, số lượng cử nhân - kỹ sư - thạc sĩ - tấn sĩ ở Việt Nam ngày càng phổ biến và chất lượng là điều luôn đáng quan ngại đối mang những tổ chức tuyển dụng.
Khắp các diễn đàn về CNTT, vừa mới đây sở hữu muôn ngàn các nghi vấn như vậy có nội dung chung như:

• Kỹ năng code cũng như kiến thức lập trình chưa rẻ, liệu khi đi làm cho có được huấn luyện lại?

• kiến thức trong trường chỉ là hàn lâm, cứ cần học tà tà qua môn, đi làm cho sẽ được đào lại lại từ đầu?

Và ấy chính là ngộ nhận của Anh chị trẻ học CNTT: Được đào tạo lại chuyên môn CNTT lúc khiến cho việc tại doanh nghiệp?

thực tiễn đã chứng minh, việc đơn vị tập huấn lại đúng là với thật. Nhưng đơn vị không hề là trường học, cũng không phải công ty từ thiện để mang thể mang đến cho bạn những “phép màu” vô điều kiện, ở đây những bất cập với thể tồn tại như:

• Chưa chắc bạn đã được tuyển dụng.

• Chưa chắc bạn đã được đào tạo lập trình web đúng hướng lớn mạnh sự nghiệp mà bạn mong muốn.

• Và điều quan trọng là bạn phải chịu những buộc ràng đi kèm.

một. Chắc gì bạn đã được tuyển dụng

các đơn vị CNTT “khát” nhân lực, nhưng đừng vội nghe vậy mà đam mê. Mẫu “khát” ở đây là "khát" nhân công làm được việc theo đề xuất của họ.

Tuyển dụng sinh viên mới thấp nghiệp có tri thức còn chưa vững và hoàn toàn thiếu kinh nghiệm xử lý vấn đề, tổ chức xác định sẽ phải mất công sức và thời gian đào tạo lại. Vậy nên, họ sẽ dành đầu tiên các bạn mang kiến thức và kỹ năng thực hiện vững chắc hoặc đã có kinh nghiệm.

2. Ví như may mắn được tuyển dụng nhưng được đơn vị đào tạo khác với mong muốn của bản thân

tổ chức sẽ dạy bạn vừa đủ để khiến việc họ đang cần, chứ không dạy sâu để bạn hiểu rõ hết bản tính của những việc bạn làm.

Bạn sẽ chỉ biết sử dụng khoa học chứ không đích thực hiểu về khoa học. Do vậy, bạn sẽ khó học được những mẫu mới hoặc chuyên sâu, cũng khó phỏng vấn xin việc ở các nơi khác.

Xem thêm =>> https://mindx.edu.vn/blog/post/sach-day-lap-trinh-co-ban

tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn được tập huấn các tri thức "bất đắc dĩ" để khiến cho các vị trí "bất đắc dĩ", không hề là sở trường và hướng đi bạn đã dự định. Giả dụ bạn muốn trở thành chuyên gia về hạ tầng dữ liệu nhưng đơn vị lại tập huấn Kiểm định phần mềm vì họ đang thiếu nhân sự ở vị trí đó.

3. Những buộc ràng “không dễ chịu” đi kèm lúc được tổ chức đào tạo lại chuyên môn CNTT

doanh nghiệp là nơi để kiếm tiền, từng giây từng phút khi bạn bước vào văn phòng là để mang lại lợi nhuận cho đơn vị. Vì vậy, chẳng sở hữu lý do gì để đào tạo bạn mà ko kể toán lợi - hại.

những chương trình mà công ty đào tạo cho bạn, dù là ở cấp độ cơ bản hay cao hơn, dù tập huấn nội bộ hay huấn luyện theo chương trình kết liên, bạn đều sẽ bị ràng buộc vào những qui định hơi bất lợi về mức lương, số năm cam kết khiến việc tại đơn vị hay số tiền phải hoàn lại cho giá bán huấn luyện khi thôi việc...

Đây cũng chẳng hề là điều xấu, chiếc nào cũng có tính hai mặt, quan trọng là mang thích hợp với nhu cầu và định hướng của bạn hay không.

do vậy, Anh chị trẻ cần hạn chế ngộ nhận sai trái ở trên để giúp bản thân học đúng hướng, đảm bảo thời cơ mang việc khiến khi cạnh tranh cùng nhiều giới trẻ khác.

Thay vì mong chờ vào việc được công ty huấn luyện lại chuyên môn CNTT sau khi được tuyển dụng, Các bạn trẻ hãy chủ động ngay trong việc chọn trường tập huấn CNTT chất lượng để theo học và hình thành thái độ học nghiêm túc.

Chuyện học tập & làm việc ở MindX