Sơ Đồ Mạch Điện Kho Lạnh | Một Số Mạch Điện Sử Dụng Phổ Biến

  -  
Có rất nhiều sơ đồ mạch điện kho lạnh được sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh ra sao thì sẽ có mạch điện tương ứng. Và dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mạch điện được dùng cho hệ thống kho lạnh. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé!

Sơ đồ mạch điện kho lạnh | Một số loại mạch điện 

Trong hệ thống kho lạnh sử dụng rất nhiều loại sơ đồ mạch điện kho lạnh khác nhau. Dưới đây là một số loại mạch điện hay được sử dụng trong hệ thống kho lạnh.

Mạch sưởi dầu máy nén

Khi máy nén ngừng hoạt động thì cuộn dây MC1-1 contactor không có điện nên tiếp điểm thường đóng MC1 -1 vẫn đóng. Tuy nhiên vẫn cấp điện cho thiết bị nung dầu CH và van điện từ SV6 đảm bảo cân bằng áp lực cho khởi động.

Sơ-Đồ-Mạch-Điện-Kho-Lạnh

Mạch sự cố lưu lượng dầu

Khi lưu lượng dầu được đảm bảo thì máy nén sẽ hoạt động bình thường. Và relay thời gian TM8-1, TM8-2 không có điện làm cho tiếp điểm thường đóng mở chậm “luôn đóng”. Còn nếu lưu lượng dầu không đảm bảo làm cho tiếp điểm UP-ON đóng lại làm cho cuộn dây AX9-1 có điện và làm cho tiếp điểm thường mở AX9-1 đóng lại cấp điện cho TM8-1, TM8-2. Sau khoảng thời gian 20s mà lưu lượng dầu không đảm bảo được thì tiếp điểm thường đóng mở chậm “mở ra”  và báo sự cố lưu lượng dầu, đèn RL sáng (đèn đỏ).

Mạch sự cố mực dầu | Sơ đồ mạch điện kho lạnh

Khi máy nén hoạt động thì cuộn dây AX3-3 luôn có điện làm cho tiếp điểm thường mở AX3-3 luôn đóng. Còn khi mực dầu không đảm bảo thì tiếp điểm UP-ON mở ra. Và làm cho cuộn dây AX10-1 mất điện làm cho tiếp điểm thường đóng AX10-1 đóng lại. Tuy nhiên, vẫn cấp điện cho cuộn AX10 và đèn báo sự cố sáng.

Xem chi tiết: https://vpcool.vn/so-do-mach-dien-kho-lanh/

-----------

#sodomachdienkholanh