Kho Lạnh Thủy Sản | Một Số Lưu Ý Khi Bảo Quản Bằng Kho Lạnh

  -  
Kho lạnh thủy sản là loại kho lạnh dùng để bảo quản thủy – hải sản. Tuy nhiên, có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình bảo quản. Cho nên, bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây để giúp chất lượng của sản phẩm trong quá trình được đảm bảo.

Kho lạnh thủy sản | Một số lưu ý khi bảo quản trong kho lạnh

  • Các sản phẩm thủy hải sản cần phải được chế biến, đóng gói và dán nhãn theo quy định trước khi đưa vào bảo quản. Và nhiệt độ bảo quản phải đạt tối thiểu -18 độ C.
  • Thông thường nhiệt độ bảo quản thủy – hải sản trong kho lạnh là -20 độ C và nhiệt độ tâm sản phẩm phải giữ ở mức -18 độ C hoặc thấp hơn trong suốt quá trình bảo quản.
  • Không để chung các loại thực phẩm khác để tránh gây lây lan mùi cho thủy sản.
  • Hệ thống quản lý phải đảm bảo và các sản phẩm trong kho cần được sắp xếp một cách hợp lý.

Kho-Lạnh-Thủy-Sản

Các loại kho lạnh thủy sản

Dựa vào căn cứ nhiệt độ thì ta có thể chia kho lạnh thành 3 loại như sau:

  • Kho đa năng: thông thường nhiệt độ vào khoảng -12 độ C
  • Kho gia lạnh: nhiệt độ thường là 0 độ C. Vì vậy cần dùng gia lạnh sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
  • Kho bảo quản nước đá: có nhiệt độ tối thiểu vào khoảng -40 độ C.

Với thiết kế bằng các tấm panel chất lượng cao, tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt thành kho lạnh giúp cho nhiệt độ luôn giữ ở mức -20 độ C và không cho khí lạnh thóat ra ngoài. Ngoài ra còn có thể sử dụng như một dạng kho lạnh chế biến.

Xem chi tiết: https://vpcool.vn/kho-lanh-thuy-san/

--------------

#kholanhthuysan

#kholanhbaoquanthuysan