Lỗi Win 10 không kết nối được Wifi? Nguyên nhân?

  -  

Win 10 là một trong những phiên bản phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, hệ điều hành này đã xuất hiện một vài lỗi. Tiêu biểu trong số đó là lỗi không bắt được Wifi. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi win 10 không kết nối được wifi là gì? Có cách khắc phục lỗi này không? Cùng tôi tìm hiểu lỗi này ngay sau đây! 

I. Nguyên nhân Win 10 không kết nối được Wifi


Win 10 không kết nối được wifi là một trong những lỗi win 10 thường gặp phải. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này: 

- Công tắc của bộ phát Wifi chưa được bật.
- Lỗi từ hệ thống mạng, router wifi, bộ nhớ phát wifi.
- Máy tính bị nhiễm virus gây ra lỗi không kết nối được wifi.
- Chưa bật tính năng kết nối wifi trên máy tính.
- Máy tính chưa cài driver hoặc driver cũ hoạt động không được ổn định, bị virus xâm nhập hoặc gây xung đột với phần mềm.
- Sử dụng phần mềm Fake IP hoặc tạo VPN để thay đổi địa chỉ IP khiến máy tính tưởng nhầm đó là lỗi

Khi máy tính không bắt được wifi, bạn muốn cài microsoft office miễn phí cho win 10 là điều không thể. Chính vì vậy, nội dung tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không thể kết nối wifi win 10. 

II. 5 cách khắc phục Win 10 không kết nối được Wifi


Sau khi tìm được nguyên nhân gây ra lỗi khiến win 10 không kết nối được Wifi, bạn có thể khắc phục chúng theo 5 cách sau: 

- Kiểm tra đã bật chức năng Wifi chưa 
- Khởi động lại laptop- khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10
- Cài đặt Driver wifi laptop
- Quét virus toàn bộ.
- Làm mới địa chỉ iP

Như vậy, tôi đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi win 10 không kết nối được Wifi. Đồng thời, tôi cũng đã chỉ cho bạn các cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng! Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!