So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

  -  
Ngày nay, bếp điện đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình cho căn bếp của chính họ.  Tuy nhiên, việc so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, bếp điện từ luôn khiến nhiều bà nội trợ đắn đo. 


Giống và khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại 

Những điểm giống nhau

Thứ nhất, vì hai loại bếp này đều là bếp điện nên cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều cần nguồn điện ổn định để hoạt động trơn tru và cho ra đời những món ăn ngon. Tiếp đến, trên thị trường hiện nay, cả 2 loại bếp này đều có khá đa dạng về kiểu dáng thiết kế khá sang trọng, bắt mắt như bếp đơn/đôi/đa vùng nấu, bếp âm/dương, hình dạng và kích thước đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn cho một chiếc bếp trong mơ.  
Bếp từ tại nghệ an

Thứ ba, hai loại bếp này đều dùng mặt kính bền bỉ, sang trọng với độ bền cao, dễ dàng vệ sinh nhanh chóng cho bếp luôn sạch và mới lâu, hoạt động hiệu quả.

Tiếp đến, công suất hoạt động đều khá cao, trong khoảng 1800 – 2200 W nên nhờ thế nấu ăn nhanh hơn hẳn so với bếp gas truyền thống.  Tuy nhiên, bếp đôi điện từ và hồng ngoại có nhược điểm là nhiệt lượng kém ổn định trong quá trình đun nấu, khó điều chỉnh nhiệt mà phụ thuộc vào mức công suất có sẵn. Nếu bếp có nhiều mức công suất sẽ càng có nhiều mức nhiệt để lựa chọn phù hợp với từng món nấu.

Bên cạnh đó, cả hai bếp này đều được trang bị các chế độ nấu được cài đặt sẵn cùng các tính năng hữu ích như hẹn giờ nấu, các chế độ bảo vệ an toàn rất thuận tiện cho các bà nội trợ hiện nay.

Những điểm khác nhau

Về nguyên lý hoạt động, trong khi bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Tức là, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn.
 
Khi bật bếp, không gian bếp sẽ nóng lên. Thì bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp từ bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi để nấu chín thức ăn. Và khi bếp được bật, không gian bếp không bị nóng lên.

Về hiệu suất nấu và thời gian nấu, bếp hồng ngoại cao nhất 65 – 70% do phải làm nóng mặt kính. Trong khi đó, con số này của bếp từ cao hơn, tới > 95% do không làm nóng mặt kính, tiết kiệm điện.

Về nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại đa dạng về chất liệu từ inox, gang, đất, thủy tinh đến nhôm… Còn bếp từ khá kén nồi chảo, chỉ các loại nồi chất liệu nhiễm từ mới dùng được cho bếp 

An toàn sử dụng. với bếp hồng ngoại, mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, có thể gây phỏng do tiếp xúc và người dùng chỉ vệ sinh khi bếp nguội. Bếp từ chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, mặt bếp luôn trong tình trạng mát và có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu. (Nếu bếp nấu trong thời gian ngắn, mặt bếp chưa kịp nóng do nhiệt truyền từ nồi sang)

So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Khái niệm “bếp điện từ” trước kia là là một tên gọi khác của bếp từ . Nhưng, do sự phát triển không ngừng của công nghệ, con người đã nghiên cứu và tạo ra những loại bếp tổng hợp của nhiều loại bếp và cái tên bếp điện từ được dùng là loại bếp tích hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và bếp từ. Các sản phẩm bếp điện từ thường đắt hơn khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại.

Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp hồng ngoại. Sự kết hợp này tạo ra ưu điểm vượt trội cho chiếc bếp và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp điện từ mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại.


Bếp Thuỷ Oanh địa chỉ uy tín cung cấp các loại bếp từ tại Vinh được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Hãy lựa chọn những thiết bị nhà bếp tại Vinh một cách thông minh để đảm bảo cho quá trình sử dụng luôn được an toàn nhất. 

CÔNG TY CP TM VÀ XÂY DỰNG 396
Địa chỉ: 58, Phan Đình Phùng, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0931.277.888 – 0917.569.886
Email: Tmxd396.jsc@gmail.com