Cung cấp mẹt tre trang trí, mẹt đựng bún đậu mắm tôm giá rẻ TPHCM

  -  

Việc nhiều người tiêu dùng ngày càng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và không gây ra ô nhiễm trên thế giới. Cho thấy công người chúng ta nhận ra các tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường đến hệ sinh thái. Trong đấy các sản phẩm từ tre trúc được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, thân thiện và giá rẻ nên rất ưa dùng. Một trong các sản phẩm tre trúc đang được tiêu dùng hiện nay nổi bật đấy là mẹt tre. Hãy cùng mình tìm hiểu giá bán mẹt tre, cách đan và ứng dụng từ bài viết bên dưới nhé!

Giá bán mẹt tre và các loại mẹt tre

Là sản phẩm được làm hoàng toàn từ nguyên liệu tre trúc nên giá bán của mẹt tre tương đối rẻ so với các sản phẩm tre trúc khác trên thị trường. Hiện nay giá bán mẹt tre trang trí, mẹt tre đựng bún đậu mắm tôm hiện nay dao động trên thị trường từ 30.000đ – 80.000đ/cái.


Mẹt tre trang trí, mẹt đựng bún đậu mắm tôm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã của mẹt tre khác nhau với kích thước thường dao động từ 20-90cm, được làm hoàn toàn 100% từ nguyên liệu tự nhiên. Đồng thời cũng có những họa tiết hoa văn độc đáo trên tường loại sản phẩm.

Cách đan mẹt tre

Mẹt tre được tạo ra từ nguồn tre trúc được trồng trong thiên nhiên, tre được chọn là những cây có vừa đủ tuổi. Những cây tre đủ tuổi là những cây đã trưởng thành, không quá già, độ dẻo cao là những cây đạt tiêu chuẩn. Cây sau khi khai thác cây về chúng ta sẽ tiến hành xử lý cây để tăng độ bền, dộ dẻo dai. Cây sẽ được những người thợ chẻ thành các nan tre có kích thước nhỏ và thực hiện công đoạn chuốc mỏng nan tre. Công đoạn chuốt nan tre đòi hỏi những người thợ phải thật tỉ mỉ và cẩn thận, vì lúc nào cũng có thể bị thương trong khi chuốt nan.

Các năm được chuốc hoàng tất sẽ được những người thợ đan lồng vào nhau tạo thành một tấm mỏng. Tấm mỏng này sẽ được đo kích thước, cắt bỏ các phần dư thừa và dùng nan tre cố định lại là hoàn thành mẹt tre. Có hai loại nan tre được dùng trong đan mẹt là na vỏ và nan cật. Đồng thời cũng có hai cách đan mẹt là đan liền và đan hở.

Công dụng của mẹt tre

Mẹt tre được dùng để đựng thức ăn từ thời ông bà chúng ta, dùng để phơi các loại thảo mộc, làm khô. Ngày nay mẹt tre được làm đẹp mắt hơn và cũng được dùng đựng thức ăn tại các nhà hàng, bán ăn, hội chợ ẩm thực như mẹt tre đựng bún đậu mắm tôm, mẹt nem chả, mẹt thịt dê….

Không chỉ dùng trong ẩm thực mà mẹt tre còn được dùng trong trang trí các không gian độc đáo. Những mẹt trang trí này thường sẽ có những hoa văn, họa tiết độc đáo của riêng mình.

Nơi bán mẹt tre chất lượng giá rẻ tại TPHCM

Quý khách có thắc mắc về các sản phẩm mẹt tre cũng như có nhu cầu sử dụng mà không biết nhà cung cấp uy tín, chất lượng, giá rẻ. Hãy đến với Tre Trúc Thái Dương, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm mây tre đan. Đáp ứng nhu cầu của quý khách sử dụng mẹt tre trong ẩm thực, trang trí và cuộc sống hằng ngày. Với hơn 10 năm thành lập và phát triển đến nay, chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín với nhiều khách hàng trong nhiều năm qua.

Khi đến với Tre Trúc Thái Dương quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên  báo giá mẹt tre, tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Giới thiệu đến quý khách các dòng sản phẩm mẹt tre với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Tất cả nhằm mang đến cho quý khách có được lựa chọn thích hợp nhất.