Thể thao 24h:Messi lần đầu thừa nhận muốn rời Barca

  -  
Trong cuộc phỏng vấn với RAC1, Lionel Messi lần đầu tiên thừa nhận từng muốn rời Barcelona vì cáo buộc trốn thuế.

Messi đã gắn bó với duy nhất màu áo Barca cho đến thời điểm hiện tại của sự nghiệp. Nhưng vào năm 2017, suýt chút nữa đã có một bước ngoặt lớn xảy ra. Đó là thời điểm siêu sao người Argentina dính cáo buộc trốn thuế và anh căng thẳng tới mức chỉ muốn rời xứ sở bò tót. Tuy nhiên, không có đề nghị nào được đưa ra cho anh.

"Vào thời điểm đó, với sự lộn xộn tài chính, tôi muốn ra đi, không phải muốn rời Barca mà muốn rời khỏi Tây Ban Nha", Messi chia sẻ. "Tôi cảm thấy mình bị ngược đãi và không muốn ở đây nữa. Nhưng tôi chưa bao giờ nhận được một lời đề nghị nào vì mọi người đều biết mục tiêu của tôi là gắn bó với Barca", Messi nhớ lại.
Sau khi phải nộp 250.000 tiền phạt trốn thuế để kết thúc vụ việc, Messi cho biết: "Tôi và gia đình gặp nhiều khó khăn vì không biết chuyện gì đang xảy ra. Sự thật là mọi thứ khó khăn đã đến nhưng may mắn là các con tôi còn nhỏ nên chưa biết gì".

Cuối cùng, Messi nói về tương lai: "Hiện nay ý định của tôi và gia đình là kết thúc sự nghiệp ở Barca. Lý do đặc biệt đầu tiên là vì sự gắn kết của tôi với Barca. Tiếp đến là chúng tôi không muốn thay đổi môi trường. Cuộc sống ở thành phố này, các mối quan hệ bạn bè, cuộc sống của các con, tôi không muốn mọi thứ vỡ tan vì cá nhân tôi".

Hiện Messi đang trải quả mùa giải thứ 16 trong sự nghiệp tại Barca và đã thi đấu cho đội bóng xứ Catalan 692 trận, ghi 604 bàn.