Hướng dẫn Ướp Đồ Nướng hương vị Hàn Quốc

  -  

Bạn là fan của đồ nướng? Ban có thích phong cách ăn uống của người Hàn Quốc với những món đồ nướng Hàn Quốc? Nhưng bạn lại chả biết nấu thế nào có thể ngon như họ? Và bạn đang tìm cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc? Bạn đã đọc rất nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không làm được? Đừng lo lắng, hãy cùng Bốn Mùa AZ vào bếp và học bí quyết gia truyền về cách ướp thịt siêu dễ, siêu ngon nào!

Với những công thức tẩm ướp gia vị cũng như cách ướp thịt nướng ngon chuẩn công thức những nhà hàng ngon sau đây. Bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon tuyệt cú mèo không thua các nhà hàng đồ nướng BBQ. Món thịt nướng vừa thơm ngon và dễ làm là một trong các món ăn khoái khẩu với mọi gia đình. Bạn hãy chuyển bị các nguyên liệu sau đây và cùng vào bếp với Bốn Mùa AZ nhé.

xem thêm: 

 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho ướp thịt nướng gồm có:

Nguyên liệu tẩm ướp thịt nướng

– Thịt ba chỉ.
– Hành tây ( 600 gram )
– Hành lá.
– Hạt tiêu
– Vừng.
– Mật ong.
-Nước tương
– Dầu ăn.
-Nước tương ớt Hàn Quốc.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Cách ướp thịt nướng ngon kiểu đồ nướng Hàn Quốc

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu.

Thịt heo ta rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, sau đó để thịt ráo để ướp thịt cho đúng vị. Thái miếng thịt heo thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi vì sau đó khi nướng, thịt chín dần sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn cho mọi người.

Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp

Hành tím, tỏi tươi mình bóc vỏ thái bằm nhỏ sơ để thịt thấm vị ngọt của hành, tỏi. Gừng rửa sạch đất, nạo vỏ mỏng phía ngoài, thái miếng mỏng. Sả thì ta lược bỏ phần vỏ già bên ngoài, rồi đập dập, thái khúc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Nghệ bỏ vỏ như gừng, thái miếng vừa.

cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc-3

Tất cả cho vào máy xay sinh tố cùng mắm tôm, mẻ và gia vị. Cho 1/2 muỗng canh mắm tôm – 1 muỗng cafe muối trắng – 1 muỗng cafe hạt nêm – 1 muỗng cafe tiêu – 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, tay đổ ra ray chắt lấy nước, bỏ bã.

Bước 3. Bắt đầu ướp thịt.

Cho phần nước ướp thịt đã chuẩn bị như trên vào ướp trong 3 tiếng hoặc nếu bạn có thời gian thì nên ướp lâu hơn một tý sao cho thịt ngấm gia vị nhất. Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn đã chuẩn bị vào trộn đều cùng thịt ướp. Để tránh thịt bị ôi và ra nước, sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị.

Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy nhưng đã giới thiệu nhỏ ở trên cho bạn. Nếu nhủ vậy thịt hoàn thành sẽ ăn ngon hơn.

ướp thịt nướng
Cách ướp thịt nướng, đồ nướng ngon như ngoài hàng

 

Bước 4:. Bắt đầu nướng thịt.

Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên lật đều các mặt để thịt không bị cháy. Sau khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu thì rắc 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Cuối cùng, khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và trang trí bằng dưa chuột hoặc cà chua.

đồ nướng
Lưu ý bạn không nên ăn thịt nướng quá thường xuyên

Bạn có thể dùng món thịt nướng này với nước chấm chua ngọt bằng công thức: cho 15 gram ớt, 1 chút hành lá, tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 thìa vừng rang vào bát rồi trộn đều.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 077 462 9193

Mail: nhahangbonmuaaz@gmail.com

Hoặc inbox trực tiếp qua Fanpage: Nhà hàng Bốn Mùa Az