Nguyên liệu chế biến món mì lạnh Hàn Quốc tiện lợi tại nhà

  -  

Những ngày hè nóng bức ta thường nghĩ đến những món ăn giải nhiệt cho cơ thể, và mì lạnh Hàn Quốc cũng là một món ăn được ưa chuộng vào những ngày nóng nhất theo truyền thống của người Hàn.

Mì lạnh Hàn Quốc là một món ăn với cách thưởng thức vô cùng độc đáo. Sợi mì được làm từ hỗn hợp tinh bột khoai tây hoặc khoai lang và bột kiều mạch mang kết cấu dai ngon đặc trưng. Nước dùng mì đậm vị và ngọt thịt được ninh với thịt heo hoặc thịt bò trong nhiều giờ cùng các loại gia vị và nguyên liệu làm thơm nước dùng. Đôi khi, nước muối kim chi củ cải - được gọi là dongchimi, cũng được sử dụng để ăn với mì.


Khi ăn, sợi mì được cuộn tròn trong tô, chan vào nước dùng ướp đá được nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vào bên trên các nguyên liệu trang trí gồm dưa leo, của cải, quả lê thái sợi, nửa quả trứng gà luộc, vài lát thịt. Tất cả hương vị thanh mát gói gọn trong một món ăn đơn giản mà tinh tế, bạn nên thưởng thức mì lạnh kèm sốt mù tạt giấm để thêm kích thích vị giác.

Ngoài mì lạnh nước thì còn có món mì lạnh trộn hấp dẫn không kém. Với phiên bản trộn, mì lạnh không ăn kèm với nước dùng mà sử dụng hỗn hợp gia vị pha với tương ớt Hàn Quốc. Sợi mì được làm từ tinh bột khoai lang hoặc khoai tây có kết cấu dai hơn so với mì lạnh nước, thêm các nguyên liệu như dưa leo, củ cải, lê thái sợi, trứng luộc, thịt thái lát và ăn kèm với sốt gia vị gochujang chua chua ngọt ngọt cay nồng. Tổng thể tạo nên món mì lạnh trộn đỏ au hấp dẫn vị giác.

Hiện nay, các sản phẩm mì lạnh đóng gói tiện lợi ra đời mang đến cho những người yêu thích món ăn này có thể thưởng thức một cách nhanh chóng nhất. Một phần mì sẽ bao gồm mì sợi, gói nước dùng tươi (hoặc gói sốt trộn đối với mì lạnh bibim) và gói gia vị mù tạt. Chỉ cần luộc mì, hâm nóng nước dùng, thêm các nguyên liệu trang trí là đã có ngay một bát mì lạnh đúng điệu tại gia.