Trái cây nào tốt cho bà bầu bị tiểu đường?

  -  
Trái cây là loại thực phẩm không thể thiếu đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số loại quả có lượng đường cao có thể làm trầm trọng hơn tình trạng đái tháo đường thai kỳ. Do đó, mẹ cùng tìm hiểu top 5 loại trái cây tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ để có thực đơn thật khoa học trong thai kì!

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn cam để cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể


Mẹ có biết hàm lượng vitamin C có trong cam cao. Cụ thể: một quả cam có chứa tới 78% hàm lượng vitamin C cần trong một ngày, là loại trái cây chứa nhiều sắt cho bà bầu và có hàm lượng kali vừa đủ để điều hòa huyết áp. Quả cam cũng có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể, giải khát, tăng cường hấp thu sắt và còn chứa axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật não và tủy sống của thai nhi trong bụng mẹ.

Quả bơ thơm ngon thân thiện với sức khỏe đường huyết


Quả bơ với hương vị thơm ngon phù hợp với mẹ bầu tiểu đường và là món ăn bổ sung hàm lườn omega 3 dồi dào. Chỉ số đường huyết (GI) của quả bơ thấp, mẹ không lo ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Loại quả này cũng có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin K, kali, folate… Chế biến một cốc sinh tố bơ hoặc ăn bơ cùng các loại hạt và sữa chua không đường cũng là cách để mẹ thưởng thức trọn vẹn hương vị ngon tuyệt của trái bơ.
>>Xem thêm: viên uống sắt và axit folic cho bà bầu ngừa thiếu máu dị tật thai nhi

Bưởi là loại quả mẹ bầu tiểu đường nên ăn nhiều


Bưởi được biết đến là một loại trái cây có chứa insulin, vì cùi bưởi có chứa chức năng tương tự như insulin nên bệnh nhân đái tháo đường thai kỳ ăn bưởi là rất thích hợp. Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa chứng tăng lipid máu ở phụ nữ mang thai.

Ổi giàu chất xơ và tốt cho mẹ bầu tiểu đường


Nhắc tới hoa quả dành cho mẹ bầu tiểu đường thì quả ổi luôn nằm trong top trái cây giàu chất xơ cùng hàm lượng vitamin dồi dào. Trái ổi có chứa carotenoid, pholypheol là các chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do, là một trong những nguyên nhân gây ra biến chứng tiểu đường.

Trái cây nào tốt cho bà bầu bị tiểu đường? Quả lê giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt


Quả lê là một loại quả mẹ bầu bị tiểu đường nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Thành phần quả lê chứa tới 84% là nước, giàu chất xơ và các loại vitamin đa dạng. Quả lê cũng có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả, tăng độ nhạy insulin và chỉ số đường huyết rất thấp. Mẹ có thể ăn lê mỗi ngày 1 quả để giảm bớt cơn thèm đồ ngọt mà không lo tới vấn đề tiểu đường thai kỳ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã được giải đáp thắc mắc về vấn đề “mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì”. Phụ nữ mang thai cần có chế độ ăn uống hợp lý cho dù có bị tiểu đường hay không. Đồng thời các mẹ bầu cũng cần thường xuyên đi khám sức khỏe để kiểm tra mức đường huyết. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời, tránh các biến chứng và ảnh hưởng không mong muốn cho cả mẹ và bé.