Một vài loại cây được giới chơi bể thủy sinh ưa chuộng nhất hiện nay

  -  

Hồ thủy sinh bố cục với tiểu cảnh cây thủy sinh mang lại không gian sinh động cho ngôi  nhà của gia đình bạn.

Bạn đang dự định thiết kế một bể thủy sinh để căn nhà đỡ phần đơn điệu nhàm chán. Dù vậy lại chẳng làm được bởi vì không biết nên lựa chọn loại cây thủy sinh gì vừa dễ trồng lại dễ chăm sóc. Vậy thì nhớ đừng bỏ qua thông tin dưới đây! Hồ cá Cát Tường sẽ tư vấn cho bạn 6 loại cây thủy sinh đẹp mà chẳng tiêu tốn nhiều thời gian và kỹ thuật chăm sóc!

1. Loại cây ráy thủy sinh

Loại thực vật này rất đa dạng về cả chủng loại, có thể kể tới một vài loại cây thường gặp ví dụ như: Cây ráy lá nhỏ, giống ráy lá vàng, ráy lá tròn, ráy lá to… Bình thường thì, lúc lựa chọn loại cây này để trang trí hồ thủy sinh thì người chơi nên cột chúng thành khóm và thả vào trong hồ. Các loại cây ráy không cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, ưa ánh sáng dịu vậy cho nên bạn phải chú ý chỉnh lại lượng ánh sáng chiếu vào hồ thủy sinh.

2. Rong đuôi chồn

Chỉ nghe tới tên gọi thôi cam đoan quý khách đã hình dung được phần nào kiểu dáng của rong đuôi chồn này đúng không nào? Với bề ngoài xanh mướt, loại rong đuôi chồn chính là giống cây thủy sinh cực tốt để chăm trồng làm hậu cảnh lúc thiết kế hồ thủy sinh.

Thêm một điều tuyệt vời nữa là loại cây này lớn nhanh mà chẳng có yêu cầu nhiều về dinh dưỡng. Các bạn có thể chọn thả tự do chúng mà không cần trồng xuống nền giống như khá nhiều loại cây khác. Loại cây này sinh trưởng nhanh vì vậy cần thường xuyên cắt tỉa để cho hồ cá thủy sinh của bạn không còn bị hỗn loạn nhé!

3. Cây súng thủy sinh

Có điểm giống y như rong đuôi chồn, giống cây này dễ sống và chẳng cần phải chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng cho cây. Vì thế, nếu nhà bạn quá bận rộn nhiều việc và không chừa được thì giờ để vệ sinh bảo dưỡng hồ thủy sinh thì hãy lựa chọn loại cây trên nhé!

4. Cỏ thìa

Đó được đánh giá là loại cây rất lý tưởng để lắp đặt hồ thủy sinh bên trong không gian nhà. Ở một số vùng có ánh sáng tương đối yếu thì cây thủy sinh sẽ cao; ở vùng có ánh nắng mạnh thì cỏ thìa đẻ nhánh cực nhanh. Nhìn chung, đây là loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm nom mỗi ngày do nó hoàn toàn có thể phù hợp với nhiều điều kiện sống khác biệt nhau.

Trong thi công hồ thủy sinh thì cỏ thìa vẫn hay được dùng với mục đích tạo tiền cảnh. Các bạn có thể chọn trồng những loại cây sinh lá dài để nó dễ dàng bám rễ và sinh trưởng trong hồ thủy sinh cá cảnh.

5. Cây thủy cúc

Thủy cúc đã được xếp vào bảng danh sách một vài giống cây được chuộng dùng khi bố cục hồ thủy sinh tiểu cảnh cây xanh nhất thời gian qua. Cây thủy cúc có nhiều điểm tuyệt vời, chẳng hạn như: dễ trồng, dễ chăm nom, khả năng phát triển nhanh chóng. Nếu các bạn biết được phương thức dùng lượng ánh sáng cao thì thủy cúc càng ngày càng phát triển nhanh và dung nạp rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nhờ ưu điểm này cho nên thủy cúc được coi là phương pháp hoàn hảo giúp hạn chế hiện tượng hồ thủy sinh bị thừa dưỡng chất, giảm việc rêu tảo làm bẩn đục nước. Bạn nên chọn cây đó để bố cục hậu cảnh khi làm hồ thủy sinh. Nhớ là, đừng quên việc cắt tỉa nó đều đặn nhé!

6. Hồng liễu

Cũng giống như tên của chúng, hồng liễu đều có màu đỏ thắm khi bạn chọn trồng ở những vị trí có cường độ ánh sáng mạnh. Loại cây hồng liễu có rễ phát triển khá mạnh, ăn sâu vào phần lớp nền. Vừa đẹp lại dễ chăm trồng do đó không khó hiểu khi hồng liễu này được người chơi hồ thủy sinh rất yêu thích.

>>> Phía trên đây chính là những loại cây thủy sinh dễ trồng được nhiều người chơi chọn lúc làm các loại hồ ví dụ như: kiểu hồ thủy sinh mini, kiểu hồ thủy sinh trong nhà, hay kiểu hồ thủy sinh ngoài trời… Tham khảo và xem thư giống cây thích hợp với gu thẩm mỹ để bày trí cho hồ thủy sinh nhà bạn nhé! 100% chắc rằng nó sẽ là điểm nhấn ấn tượng giúp cho không gian ngôi nhà càng thêm xanh mát và tinh tế hơn nữa đấy!

Nếu như nhà bạn muốn tìm được nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng ngần ngại mà hãy lập tức liên lạc tới Hồ cá Cát Tường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ ràng và đem đến cho bạn hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng và cạnh tranh với nhiều chỗ trên thị trường hiện nay.