Có nên chọn thiết kế bể hải sản nhà hàng ngoài trời?

  -  

Lắp đặt hồ hải sản ở ngoài trời đang được nhiều nhà hàng lựa chọn. Các kiểu hồ hải sản này đang được đánh giá rất cao ở độ thẩm mỹ. Khi đến nhà hàng, khách hàng vừa lựa chọn đồ ăn vừa có thể check in “sống ảo”.

Dù rằng khá đẹp nhưng cách làm bể chứa hải sản ngoài trời cũng phát sinh vô số vấn đề bất tiện. Ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của mẫu hồ chứa này nhé!

Ưu điểm nổi bật của thiết kế hồ hải sản ngoài trời

Một khi được hỏi ý kiến về thiết kế hồ nuôi hải sản nhà hàng, có đến 90% người nói muốn được lựa chọn thiết kế bể ở ngoài trời. Rất nhiều người còn muốn thiết kế hẳn hồ nuôi hải sản ngoài mặt tiền để tiện quảng cáo. Hiển nhiên, dàn hồ chứa hải sản ở ngoài trời giúp cho các bạn “khoe” tôm cá đang buôn bán. Nào các loại cá, nào các loại tôm, nào cua, nào ốc… Bất cứ ai bước ngang qua nó cũng có thể nhìn thấy nó.

Ưu điểm thứ hai đó là dàn hồ hải sản bên ngoài trời có thể hình thành vách ngăn để bày trí. Chủ nhân có thể sử dụng phần vách ngăn này để trang trí ngay ở cổng chào của nhà hàng. Hoặc có thể sử dụng nó để chia nhỏ các khu kinh doanh. Vừa tiện dụng lại vừa đẹp mắt phải không nào?

Ưu điểm thứ ba đó là giúp khách hàng nhanh chóng chọn thức ăn. Vừa mới đặt chân vào quán đã thấy ngay “menu sống” rồi. Nhìn thấy các món ăn tươi ngon thì thực khách cũng thấy yên tâm hơn nhiều.

Nhược điểm của lặp đặt hồ hải sản ngoài trời

Khi đã kể điểm tốt thì sao thiếu điểm yếu chứ! Vậy thử xem xét kiểu hồ này có nhược điểm gì hay không nào?

Việc đầu tiên, thiết kế hồ hải sản ở bên trời khiến chúng ta vất vả để kiểm soát được nhiệt độ nước hồ hải sản. Ánh mặt trời chiếu xuống dưới mặt nước làm cho mức nhiệt độ nước tăng cao. Thường thì các loại hải sản đa phần đều sống dưới mặt mặt nước hồ ít nhất 3m – 5m. Nhiệt độ phù hợp của các loại hải sản rất thấp. Thế nên lúc sống ở trong bể vừa cạn vừa nóng cam đoan sẽ khiến hải sản rất khó thích nghi. Tệ nhất là tất cả các loại hải sản “chết sạch” làm cho chúng ta hao phí một khoản tiền mua nguyên liệu.

Điểm bất tiện thứ hai, đồng ý chọn làm bể hải sản ngoài trời thì chủ nhân sẽ phải kiểm tra 24/7 đấy nhé! Chỉ cần lơi là không chú ý là dễ dàng bị cuỗm ngay.

Tạm kết

Để giúp khắc phục những nhược điểm trên thì lúc lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng chúng ta tốt nhất nên chọn gắn thêm điều hòa nhiệt cho nước bể. Các thiết bị này tính năng không khác biệt gì điều hòa không khí hay bộ làm lạnh tủ lạnh cả. Quan trọng hơn phương pháp sử dụng máy dễ nên chủ nhà hàng có thể thao tác mà chẳng việc gì phải lo lắng vất vả.

Trên đây chính là một vài vấn đề cần biết rõ khi làm hồ chứa hải sản nhà hàng ở ngoài trời. Nhìn chung kiểu hồ nào cũng vậy, luôn tồn tại ưu và nhược điểm. Vậy nên trước lúc chọn mẫu hồ hải sản nào thì hãy cân nhắc thật kỹ. Dựa vào thực tế nhà hàng kinh doanh để chọn chứ không nên chọn theo sở thích nhé!