Một số biểu hiện các bạn phải bảo trì và cải tạo hồ hải sản

  -  

Hồ hải sản khi hoàn thành gồm có khá nhiều thiết bị phụ kiện, có hình dáng phong phú đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng.


Hiện nay nhu cầu lựa chọn sử dụng thực phẩm hải sản của người Việt ngày càng tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều người đã bỏ vốn mở cửa nhiều quán ăn nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực hải sản. Tất nhiên, để có thể có những món hải sản tươi sống hấp dẫn cho khách hàng thì thiết kế hồ hải sản là việc rất quan trọng được nhiều nhà hàng chú trọng đầu tư.


Một thiết kế hồ hải sản đẹp có khả năng giúp không gian nhà hàng sang trọng đẹp mắt lôi cuốn nhiều khách hàng mải mê ngắm nhìn và lựa chọn các món ăn yêu thích. Từ đây, tạo nên nét đẹp đặc trưng riêng cho một nhà hàng hay một quán ăn, giúp tất cả các hoạt động kinh doanh của chủ nhân được tốt hơn nữa.


Khi thiết kế dàn hồ hải sản, song song với các thiết bị chính thì những thiết bị đi kèm cũng có vai trò quan trọng trong việc ổn định sự sống của các loại thủy hải sản. Hãy cùng Cát Tường tìm hiểu xem có các phụ kiện nào thường được dùng lúc làm hồ hải sản nhà hàng nhé!

1. Các phụ kiện bộ phận lọc được sử dụng nhiều nhất

- Hệ thống lọc tuần hoàn: Gồm bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống sục khí và đường ống để thoát nước.


- Bể lắng lọc cơ học: Bao gồm 2 phần lắng và lọc, được xây bằng xi măng hoặc bằng composte, có tác dụng làm lắng lại các chất bẩn vào hố gom bùn nhờ lực ly tâm của nước.


- Hệ thống lọc hồ hải sản: Với hộp lọc được đặt ở trong hồ, thiết bị này cùng khá là đơn giản, chẳng tốn kém tiền bạc, vận hành dễ dàng.


- Bể lọc sinh học: Chứa các vi khuẩn có hình dáng nhỏ bé, làm nguồn nước trở nên sạch hơn, bể lọc sinh học chứa các giá thể, lọc chảy liên tục lên giá thành giúp tạo lớp màng sinh học chứa những vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí.


Và những loại hệ thống phụ kiện hồ hải sản khác như:


- Máy bơm Lifetech và máy oxy Resun có độ bền cao, mức giá rẻ, đã được sử dụng {rất nhiều|khá nhiều|phổ biến|nhiều] trên thị trường hồ nuôi hải sản hiện nay.


- Máy Protein Skimmer: Loại bỏ sạch sẽ tất cả các chất hữu cơ lơ lửng, giảm đi nồng độ NO3, H2S, làm nước trong hơn, mất đi bọt xuất hiện ở trong hồ nước. Vật dụng trên thích hợp đối với hồ hải sản nước mặn. Được nhập khẩu với giá cả phải chăng, hiệu suất cao, kiểu dáng đa dạng.

2. Một vài biểu hiện cảnh báo bạn cần phải bảo trì và cải tạo hồ chứa hải sản

- Nước bể chứa không trong, màu sắc nước bị vẫn đục hoặc là có màu không được bình thường, có mùi tanh rất nồng của các loại sinh vật hải sản. Tình trạng trên chắc chắn làm ảnh hưởng đến khách hàng và độ thẩm mỹ của hệ thống hồ hải sản, gây khó khăn cho việc chọn hải sản của khách hàng.


- Máy lạnh quá dơ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành của hồ hải sản nhà hàng. Khi nhiệt độ không đúng yêu cầu hay đạt đến mức nhiệt yêu cầu nhưng mà vẫn hoạt động liên tục dẫn đến ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của thiết bị.


Lắp đặt hồ hải sản đó chính là cả quá trình không dễ dàng mà buộc mỗi công đoạn nhất định phải chuẩn bị và thực hiện cẩn thận. Do đó để hồ chứa hải sản làm việc trơn tru thì ngoài những thiết bị chính bạn nên chọn thêm các loại phụ kiện chất lượng kèm theo.


Khi mà gia đình bạn có nhu cầu thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và muốn được tư vấn thêm các việc liên quan tới thiết bị phụ kiện - Hãy liên lạc ngay tới Hồ cá Cát Tường để được hướng dẫn chi tiết và được cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!