4 Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng đẹp

  -  
Thiết kế nhà hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng ý thức được điều này. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan đến thiết kế nhà hàng đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Vì sao khâu thiết kế nhà hàng đẹp là quan trọng nhất?
Nhà hàng đẹp không những là một nơi để thưởng thức các món ăn ngon và độc đáo mà còn là địa chỉ để các công ty tiếp đãi khách hàng, tổ chức party hoặc là nơi hẹn hò của những cặp tình nhân đôi lứa..Nhưng ắt hẳn những ai bước chân vào nhà hàng đều là những người dân thuộc tầng lớp trung bình khá,chính vì thế kinh doanh nhà hàng là một nguồn thu rất lớn nếubạn thành công.

Chính vì nguyên nhân đó mà hiện nay trên địa bàn các thành phố lớn đã có hàng trăm thiết kế nhà hàng đẹp lớn nhỏ mọc lên và cạnh tranh gay gắt, và vì vậy nếu mẫu thiết kế nhà hàng đẹp của bạn không có điểm mạnh riêng ắt hẳn bạn sẽ cạnh tranh không lại. Điểm mạnh riêng ở đây không những là món ăn của nhà hàng bạn phải ngon và độc đáo mà vẻ đẹp của nhà hàng bạn cũng phải mang một nét đẹp riêng biệt tạo được sự yêu thích và thoải mái cho thực khách khi bước chân vào .

Để giúp bạn có được một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và hoành tráng thì trong bài viết này , Không Gian Việt có những lời khuyên chân thành dành đến quý khách hàng như sau :

Phong cách và chủ đề trong thiết kế nhà hàng đẹp
Trước khi bắt đầu công việc thiết kế , bạn nên xác định phong cách thiết kế riêng cho mình như: cổ điển, hiện đại, hay đồng quê , khi tìm được phương hướng thì công việc thiết kế của bạn sẽ được đồng nhất tránh trường hợp mất phương hướng trong lựa chọn vật liệu trang trí. Bạn cũng nên lưu ý phong cách nhà hàng cũng nên phù hợp với món ăn đặc trưng mà bạn phục vụ như vậy sẽ tạo được điểm nhấn mạnh mẽ trong mắt thực khách.

Thiết kế nhà hàng đẹp: vật liệu và bố trí công năng
Khi bạn đã có sự đồng nhất trong lối thiết kế riêng thì việc lựa chọn vật liệu trang trí sẽ dễ dàng hơn nhiều. Công trình nhà hàng là một công trình công cộng và vì thế sau nhiều năm sử dụng bạn sẽ phải nâng cấp , trang trí lại sao cho phù hợp với thị hiếu , chính vì thế bạn nên lựa chọn những vật liệu có giá thành rẻ , dễ tháo lắp …

Khi thiết kế nội thất cho nhà hàng bạn nên bố trí công năng cho nhà hàng một cách hợp lý, bạn cũng không nên ưu đãi quá nhiều diện tích cho không gian tiếp khách mà o hẹp các không gian khác như bếp, wc, văn phòng…Cũng như không đặt quá nhiều bàn ghế trong phòng ăn gây bất tiện trong việc đi lại của nhân viên và thực khách, đồng thời cảm giác chật chội cũng làm cho khách hàng mất đi cảm giác thoải mái khi thưởng thức món ăn của bạn.Trên thực tế một không gian đẹp là một không gian không quá nhiều vật dụng và được bố trí gọn gàng ngăn nắp.

Ánh sáng và màu sắc
Trong thiết kế nhà hàng đẹp thì việc lựa chọn màu sắc và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hợp lý khá là quan trọng , vì theo nghiên cứu khoa học ánh sáng và màu sắc có ảnh hưởng và kích thích đến thị giác , vị giác của thực khách, như những gam màu đỏ , vàng, cam .. sẽ giúp cho món ăn của bạn trông ngon hơn , hấp dẫn hơn . Còn về hệ thống chiếu sáng, bạn nên sử dụng ánh sáng trung tính để cho nhà hàng sáng sủa và thoáng mát, cũng như sử dụng ánh sáng ấm cúng lãng mạng cho một vài vị trí tạo ra nhiều sự lựa chọn cho thực khách.

Phong thủy nhà hàng
Trong việc làm ăn kinh doanh thì người Việt Nam nói riêng hay người dân châu Á nói chung rất coi trọng đến vấn đề phong thủy của nơi làm ăn , vì họ tin tưởng rằng khi bố trí phong thủy hợp với cung mệnh của chủ nhân thì công việc làm ăn sẽ được hộ trợ ngày một thuận lợi và thành công hơn, chính vì vậy “có kiêng, có lành” nên hầu hết mọi người làm ăn đều tin tưởng. Và phong thủy hiện nay cũng được xem là một bộ môn khoa học.

Vậy để bố trí phong thủy cho thiết kế nhà hàng đẹp của bạn , bạn nên áp dụng phong thủy một cách khoa học phối hợp với ý tưởng thiết kế nội thất để đưa ra những sản phẩm vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy có như vậy nhà hàng của bạn sẽ được thõa mãn cả 2 vấn đề quan trọng là thẩm mỹ và phong thủy.

Chỉ với 4 nguyên tắc cơ bản để có một thiết kế nhà hàng đẹp , nghe có vẻ đơn giản và ai cũng có thể làm được nhưng thật chất khi bắt tay vào công việc thiết kế bạn mới cảm thấy công việc ấy khó khăn cỡ nào, vì không những phải thiết kế vẻ đẹp cho nhà hàng mà còn phải phù hợp với công năng của nó như phân chia lối đi ,các khu vực bếp ,phòng ăn, wc, văn phòng…một cách hợp lý và khoa học. Chính vì thế nếu bạn đang có dự định kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế uy tín và phù hợp nhé!