Thông tin về tranh đèn trúc chỉ hiện đại năm 2022

  -  
Tranh đèn trúc chỉ là sản phẩm được lấy cảm hứng từ tranh trúc chỉ - một loại hình nghệ thuật giấy của người Việt Nam ta. Nó được sử dụng để trang trí nội thất nhà cửa đi cùng với nhiều ý nghĩa mà còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Nhưng hiện nay, vẫn còn khá ít người biết đến sản phẩm này. Hôm nay Bàn Thờ Lộc Phát sẽ chia sẻ những thông tin về tranh đèn trúc chỉ qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của tranh trúc chỉ
Nghệ thuật trúc chỉ được ra đời qua bàn tay của "người cha đẻ" Nhà văn, Dịch giả Bửu Ý vào tháng 4 năm 2012 với mong muốn mang đến cho giấy một khả năng mới đó là thoát mình ra khỏi những khái niệm cũ như là làm nền cho các sáng tạo khác để trở thành một kiệt tác của chính mình tạo ra.


Từ "trúc" trong tranh trúc chỉ là cây trúc - một trong những nguyên liệu tạo nên bức tranh trúc chỉ và cũng được xem như là linh hồn của quê nhà Việt . "Chỉ" được hiểu là một loại chất liệu giấy mỏng. "Tranh trúc chỉ" được định nghĩa là một loại tranh làm từ cây trúc và vẽ nên trên giấy mỏng như giấy gió, giấy lụa. Ngày nay, nhờ sự cải tiếng của ngành công nghệ chế tác, tranh còn được vẽ trên nhiều loại vải khác . Do đó, tranh trúc chỉ được xem như là loại hình nghệ thuật mang đậm sắc nét thuần Việt được tạo ra từ chính lòng yêu nước thắm đượm tình quê hương của người dân.

Tuy không có lịch sử lâu đời như tranh Đông Hồ vì chỉ mới ra mắt được công cúng 10 năm song tranh trúc chỉ vẫn mang những giá trị văn phi vật thể vô cùng lớn. 

Cấu tạo của tranh trúc chỉ
Tranh trúc chỉ gồm 3 bộ phận theo quy trình được treo lắp dưới dạng đèn tranh: Tranh trúc chỉ, ở ngoài có khung tranh bao quanh và cuối cùng là hệ thống thắp sáng đèn Led.

Khung tranh bao quanh bên ngoài thường được làm từ gỗ tự nhiên, loại gỗ có độ bền cao với thời gian

Hệ thống đèn Led thắp sáng tranh đèn được sử dụng ánh đèn màu vàng, góp phần làm thêm phần ấm cúng, linh thiêng cho không gian thờ. Theo phong thủy, màu vàng là biểu tượng của mặt trăng, là ánh hào quang của Phật, thu hút năng lượng tích cực cùng với sự may mắn. Vì thế, khi ngắm nhìn tranh đèn trúc chỉ hiện đại được thắp sáng lên, chúng ta sẽ thấy an tâm, thư thái, tịnh tâm và nhẹ nhàng hơn.


Đặc điểm của tranh đèn trúc chỉ hiện đại của Bàn Thờ Lộc Phát
 - Tranh đèn trúc chỉ hiện đại Bàn Thờ Lộc Phát được làm thủ công với quy trình tỉ mỉ, công phu  để có được chất lượng cao.

- Chất liệu sử dụng là loại cao cấp nhưng giá cả phải chăng.

- Bảo hành dài lâu đi cùng chất lượng tốt

- Vô số mẫu mã, hình dáng, kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng 

- Hình vẽ họa tiết trên tranh mang nhiều tầng lớp ý nghĩa, thẩm mỹ cao.

- Giá cả luôn thấp hơn so với những nhà cung cấp khác trên thị thường

- Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn khách chuyên nghiệp cùng với những hình ảnh chân thực. 

==========++++==========
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0904 576 836 Ngân