Elon Musk cố cứu Dogecoin nhưng sai cách

  -  


Một tuần nhuộm đỏ sàn tiền ảo bởi những tin tức xấu liên tục ập tới khiến Elon Musk vội vàng ‘hồi sức cấp cứu’ cho Dogecoin dù ko có đa dạng tác dụng.


Trở về từ Đức sau sự kiện khai trương nhà máy cung cấp tàu điện của Tesla, tỷ phú Elon Musk đã làm đủ mọi cách vẫn chẳng thể giúp Dogecoin lấy lại vốn hóa đã mất. Thậm chí, Dogecoin còn đang chịu chung số mệnh hẩm hiu lúc thị phần tiền ảo đi xuống vì một loạt các tin tức xấu ập đến.

Phương Tây loan tin Trung Quốc trấn áp tiền ảo

Trung Quốc đã cấm cung ứng và phát hành tiền ảo từ năm 2013 và 2017, nhưng thông tin này tiếp tục được nhắc lại hôm 19/5. Tới ngày 21/5, kết luận cuộc họp của Ủy ban vốn đầu tư vững bền và tăng trưởng, giới chức Trung Quốc cho biết sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động đào và đàm phán tiền ảo.

Cả hai thông tin này được các hãng truyền thông phương Tây lan truyền cho ra cơn khủng hoảng sụt giá hiểm nguy cho Bitcoin . Hôm 19/5, giá của Bitcoin đã có thời khắc chạm đáy 32.000 USD so với đỉnh 45.000 đô la Mỹ của một ngày trước đó.

Đà hồi phục nhẹ của Bitcoin tiếp diễn bị chặn lại vào ngày 21/5 khi giá trị đã xuống dưới 35.000 đô la so với 40.000 USD của ngày hôm trước.

xem thêm tại : bid và ask là gì

Mỹ và Hồng Kông giám sát giao dịch tiền ảo

Sau Trung Quốc đến lượt Mỹ cũng sẽ siết chặt hoạt động tiền ảo. Hôm 20/5, Bộ nguồn vốn nước này đưa ra buộc phải những đàm phán trên 10.000 đô la Mỹ sẽ phải Báo cáo Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Trước ấy, chính IRS cũng đưa ra đề xuất hồi tháng 4 rằng, các giao dịch tiền ảo cần được đánh thuế như một loại tài sản và phải đăng ký.


Sau đề xuất của Mỹ, đến lượt đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) đưa ra bắt buộc siết hoạt động giao dịch tiền ảo. Cụ thể, nhà sản xuất tài chính và Cục ngân khố Hồng Kông bắt buộc có một cơ chế cấp phép cho các sàn tiền ảo muốn hoạt động tại Hương Cảng.

Bên cạnh đó, đặc khu này cũng đề nghị chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới đủ điều kiện đàm phán tiền ảo, tức các người có danh mục đầu tư trên 8 triệu HKD (hơn 1 triệu USD).

Trong số các sàn tiền ảo đang hoạt động trên thế giới, Bitfinex và Huobi hiện đang đặt sàn phân phối tại Hồng Kông.

đọc thêm tại : nfaTheo đấy, Huobi đã giới hạn các hoạt động đàm phán với khách hàng mới ở một vài đất nước và vùng cương vực cố định. Sàn này cũng dừng tiếp nhận giao dịch tiền ảo đến trong khoảng những xưởng ở Trung Quốc để giảm thiểu những hệ lụy trong khoảng việc Bắc Kinh thẳng cánh trấn áp hoạt động đào tiền ảo.

Elon Musk cứu thế nào?

liên tục các tin tức xấu ập tới trong vòng một tuần, Elon Musk đã phải có những dòng tweet liên tiếp nhằm cứu thị trường tiền mã hóa. Đầu tiên, hôm thứ hai đầu tuần (17/2), Elon Musk đề cập rằng, Tesla vẫn chưa bán một đồng Bitcoin nào cả.

đến cơn sụt giá hôm 19/5, Elon Musk lên dòng tweet tượng trưng Tesla có bàn tay xoàn (Diamond Hand), ngụ ý hãng xe điện này sẽ giữ Bitcoin không bán.

Ở đợt sụt giá Tiếp đến hôm 21/5, Elon Musk lại nhấn mạnh rằng, đã và sẽ không bán bất kỳ Dogecoin nào cả. Sau đấy, Elon Musk tiếp tục có các dòng tweet trả lời người mến mộ về quan điểm với tiền pháp định và tiền ảo, ông ủng hộ tiền ảo.

Giữa các dòng tweet lớn này là 2 bức hình ám chỉ đến Dogecoin, nhưng cũng không thể kéo được đồng bạc ảo châm biếm này trở lại giá trị cũ.

xem thêm tại : spread trong forex

xem thêm : kiếm tiền online uy tín 2021

Dogecoin vẫn đang hồi phục chậm chạp bất chấp những cố gắng bơm thổi của tỷ phú điều hành hãng xe điện Tesla.

rút cục, Elon Musk cũng hiểu ra mình phải làm gì để cứu Dogecoin, đó là phải cứu lấy Bitcoin. Dòng tweet mới nhất vào ngày 25/5 nói trực Tiếp đến việc xanh hóa các mỏ đào Bitcoin chính là tiền đề để thị trường tiền ảo tấp nập trở lại, gián tiếp kéo Dogecoin đi lên.

dù thế, Dogecoin hiện vẫn đang ở vùng kháng cự 0,34 USD với vốn hóa 44 tỷ đô la, còn cách khá xa đỉnh 0,73 USD với vốn hóa 90 tỷ USD lập được hồi đầu tháng 5 này.