Chữa đau vai gáy bằng quả cam

  -  
Chữa đau vai gáy bằng cam nghe có vẻ đơn giản và khó tin nhưng lại được nhiều người áp dụng và cho những phản hồi rất tích cực. Do đó, đây cũng được coi là bài thuốc hữu ích để giảm đau vai gáy cho các anh chị em văn phòng.

Theo y học cổ truyền, cam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống co giật, lợi tiểu, nhuận phế, trừ ho, sinh tân dịch, thông đại tiện, làm da mịn màng, tươi tắn.

Quả Cam có vị ngọt chua, tính mát; có tác dụng giải khát, sinh tâm dịch, mát phổi, tiêu đờm, thanh nhiệt và lợi tiểu. Vỏ quả cam có vị cay, mùi thơm, tính ẩm, có tác dụng tiêu đờm, thông khí trệ, giúp tiêu hoá. Vỏ cây cam vị ngọt, hơi the, tính mát; có tác dụng hạ khí đầy, điều hoà tỳ vị. Ở Ấn Độ, quả được xem như có tác dụng khử lọc, và vỏ có tác dụng trung tiện.

Với chất Carotene – tiền sinh tố của vitamin A có tác dụng làm giảm cơn đau của viêm khớp và bệnh Gout. Có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh đau vai gáy.

Đau vai gáy là triệu chứng nhiều người thường rất dễ mắc phải, nhất là những người làm công việc văn phòng. Trước tình trạng này, người bệnh có thể áp dụng cách chữa đau vai gáy bằng cam để giảm các triệu chứng đau mỏi cũng rất hiệu quả.

[img]https://3.bp.blogspot.com/-nKIazyXaQFk/WvRiIGB9CkI/AAAAAAAAAo0/lvew9CvcsKc4T6xxxrm-SVGDFVpAqWu7ACLcBGAs/s1600/vitamin%2Bc.jpg[/img]

Để thực hiện cách này, ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 trái cam tươi, loại cam vỏ xanh như cam thường hoặc cam sành.

– 1 củ hành khô

– Một lượng nhỏ phèn chua

Thực hiện:

Đem cam rửa sạch, để ráo rồi cắt đi 1 phần đầu quả.

Cho hành khô và phèn chua vào trong ruột cam rồi đem nướng trên lửa.

Khi nào thấy vỏ cam đen đều thì cắt cam thành từng lát rối đắp lên vùng cổ vai gáy bị đau nhức, để yên trong khoảng 15 phút.

Massage vai gáy để cơ bắp được giảm đau tốt hơn.

Mỗi khi nhận thấy các dấu hiệu và triệu chứng đau cổ vai gáy, người bệnh áp dụng cách này sẽ cảm thấy được thư giãn và giảm đau mỏi vai gáy rất tốt.

Bên cạnh đó, khi làm việc, chúng ta nên đứng dậy đi lại hoặc thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng giữa giờ cũng là cách giảm thiểu các cơn đau vai gáy hiệu quả.

https://trieuchungxuongkhop.blogspot.com/2018/05/benh-gai-xuong-banh-che-dieu-tri-ra-sao.html
https://thoiquenhaixuongkhop.blogspot.com/2018/05/gai-xuong-banh-che.html