Ung thư xương không nên ăn gì?

  -  
Người bị ung thư xương không nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe của mình và kéo dài thời gian sống? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Người bị ung thư xương nên ăn gì?

Về cơ bản, bệnh nhân ung thư xương phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể để giúp nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch chống chịu tốt với những tác động của bệnh ung thư cũng như các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, họ cũng cần kiêng những thực phẩm sau để không gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh ung thư xương.

Cần kiêng kỵ những loại thức ăn nào?

+ Rượu, café:

Đây đều là những chất kích thích gây cản trở cho quá trình liền và tái tạo xương.

Rượu bia làm rối loạn hoạt động của những tế bào xương và còn làm các tế bào ung thư xương nhanh chóng phát triển, di căn, tăng nhanh quá trình thoái hóa xương.

Café thì lại làm giảm lượng canxi mà cơ thể hấp thụ được nên khiến xương yếu đi và dễ bị tổn thương bởi các tế bào ung thư hoặc các tác nhân bên ngoài.

[img]https://3.bp.blogspot.com/-SNZD73DrBkU/Wv5WJ3D7zSI/AAAAAAAAArA/2tt2pFAHvZ4KMUHRTj67ney50ZRM7dTagCLcBGAs/s1600/ch%25E1%25BA%25A5t%2Bk%25C3%25ADch%2Bth%25C3%25ADch.jpg[/img]

+ Trà đặc, nước ngọt có gas, thực phẩm nhiều dầu mỡ,…

Tất cả những thứ trên đều không tốt cho bệnh nhân ung thư xương. Đặc biệt là chất béo có trong những thực phẩm nhiều dầu mỡ có thể kết hợp với canxi để tạo thành một chất bọt mà cơ thể không thể hấp thụ được và buộc phải đào thải ra bên ngoài làm giảm hấp thụ canxi cho cơ thể.

+ Thịt chế biến sẵn:

Những loại thực phẩm này rất nhiều dầu mỡ và chất bảo quản, khá nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư xương do những chất gây ung thư xuất hiện khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao hoặc được xử lý bằng các chất như nitrat rất độc và nguy hiểm.

Vậy nên, bạn cần ăn dưới 200g thịt đỏ mỗi ngày, hạn chế đến mức thấp nhất xúc xích, đồ hộp, thịt muối,…

+ Những thực phẩm ẩm mốc, lên men:

Đó là dưa cà muối, cá muối, thịt muối,… có thể gây bệnh ung thư hoặc khiến bệnh ung thư nghiêm trọng hơn.

+ Đường và đồ ngọt:

Đường là loại thực phẩm mà tế bào ung thư rất ưa thích vì nó chính là thức ăn quan trọng nhất của tế bào ung thư.

Đường giúp các tế bào ung thư liên tục phân chia, phát triển và di căn nên bạn cần hạn chế đường, đồ ngọt, bánh mứt kẹo, chocolate, nước ngọt,… khi bị ung thư xương nói riêng và bệnh ung thư nói chung.

+ Thực phẩm nướng, chiên rán:

Nem nướng, xúc xích nướng,… nên hạn chế vì chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và thúc đẩy tế bào ung thư phát triển nhờ formol – một hóa chất gây ung thư được sinh ra trong quá trình nướng thức ăn.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và có lợi cho sức khỏe. Chúc bạn ngày càng khỏe mạnh và vui vẻ.

https://thankinhcotsong389.blogspot.com/2018/05/ung-thu-xuong-nen-kieng-an-gi.html
http://trungtamxuongkhop.blogspot.com/2018/05/voi-hoa-sun-khop.html